Nháy (giật) mắt trái ở nam + nữ là điềm báo hên hay xui?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nháy mắt trái ở nam + nữ là điềm báo gì? Nếu giật mắt trái ở nam + nữ là hên hay xui?
 
Nháy mắt trái (giật mắt trái) ở nam + nữ là điềm báo gì
Nháy mắt trái (giật mắt trái) ở nam + nữ là điềm báo gì?

Mắt trái của bạn bỗng nhiên nháy (máy) hoặc giật giật vài cái hoặc cả ngày? Cùng một hiện tượng, các nhà khoa học thì thường lý giải theo con mắt của y học và tâm lý. Nhưng với nhiều người và cả quan niệm truyền thống thì nó lại báo hiệu một điềm báo gì đó.

Nháy mắt trái là điềm báo gì
Nháy mắt trái là điềm báo gì, hên hay xui, có phải là bệnh gì không?

Giật mắt trái là điềm báo gì
Giật mắt trái là điềm báo gì, có ý nghĩa gì?

Và hiện nay, phần lớn mọi người đều tin vào vế thứ 2 hơn. Vậy bạn có biết, khi mắt bên trái bị giật thì nó báo hiệu điều gì sắp xảy ra. 

Nháy mắt trái thì sao, giật mắt trái là điềm báo gì, hên hay xui, có bệnh gì không?


Các điềm khi giật mắt trái được chia ra từng thời điểm và căn cứ vào đó để đoán nhận những chuyện có thể sắp tới như sau:

Lý giải hiện tượng nháy giật mắt trái (ở nam và nữ) lúc 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng


Nháy mắt trái từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng (giờ Tý): Báo hiệu có bạn bè ở xa về: 

anh giat mat trai vao nua dem
Giật mắt trái lúc nửa đêm

Hỏi: Gần đây em gặp hiện tượng lạ, mắt của em thường bị giật giật vào khoảng nửa đêm, trước lúc đi ngủ, cụ thể là lúc 11 giờ đêm đến 12 giờ đêm hoặc khoảng 1 giờ sáng. Có khi chỉ nháy một cái rồi thôi, có khi nháy 2-3 cái...

Những giờ khác mắt không giật gì cả. Em đoán là có chuyện gì đó, hoặc ai đó báo hiệu điều gì đó. Em xin hỏi, nháy mắt trái vào khoảng thời gian trên là có điềm gì không?


Trả lời

Giật mắt trái vào khoảng thời gian từ 23 giờ đến 1 giờ sáng được coi là vào giờ Tý (nửa đêm). Ứng với nam và nữ lại có những điềm báo khác nhau.

#Nếu nam bị nháy giật mắt trái vào 23 giờ - 1 giờ sáng


 • Đây là điềm báo sắp có bạn bè ở xa đến thăm bạn hoặc bạn sắp gặp một người bạn mới, hoặc một ai đó có thể kết bạn và tiến tới lợi ích lâu dài. Bạn nên tranh thủ đón nhận thời cơ này.
 • Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng, mọi quan hệ đều phải có đi có lại. Bạn cần phải chủ động thể hiện bày tỏ tình cảm cũng như niềm tin của mình để người ấy nhận ra bạn là người tốt. 
 • Bạn cũng cần chủ động nuôi dưỡng tình cảm và mối quan hệ giao tiếp lâu dài để tính chuyện tương lai sự nghiệp. Nó sẽ là một điềm báo xấu nếu bạn là người xấu.

#Nếu nữ bị nháy giật mắt trái vào lúc 23 - 0 giờ đêm đến 1 giờ sáng


 • Điềm báo này muốn nói với bạn rằng có một ai đó đang nhớ tới bạn. Nếu kèm nóng mặt và tâm trạng bồn chồn nữa thì có 2-3 người đang nghĩ đến bạn, muốn gặp bạn, muốn thể hiện tình cảm với bạn.
 • Đây cũng là cơ hội tốt để bạn nuôi dưỡng tình cảm với người ấy. Nếu mắt bạn giật 4-5 cái thì có nghĩa một ai đó đang trách bạn, hờn giận bạn nhưng người ta rất yêu thương bạn. Bạn cần phải chủ động thể hiện tình cảm của bạn với người đàn ông đó.

Giật mắt trái, nháy mắt trái (nữ + nam) lúc 1-2-3 giờ sáng


Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ Sửu): Báo hiệu một sự buồn bực nào đó có thể do người thân trong gia đình bạn gây ra:

giat mat trai luc 1-2-3 gio sang
Giật mắt trái nam và nữ lúc 1-2-3 giờ sáng

Hỏi: Em cũng đã nhiều lần gặp hiện tượng nháy mắt trái nhưng chưa bao giờ xảy ra vào lúc nửa đêm về sáng. Cụ thể là hôm qua em nằm thì tự nhiên giật giật bên con mắt trái mấy cái rất rõ. Em không biết có chuyện gì, điềm gì xảy ra? 

Trả lời

Rất hiếm người bị giật mắt trái và khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ sáng. Đây là giờ sửu. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn nên chú ý tới các vấn đề điềm báo sau đây có thể xảy ra:

#Giật mắt trái nam lúc 1-2-3 giờ sáng


 • Khi một người đàn ông bị giật mắt trái vào khoảng thời gian 1 - 2 - 3 giờ sáng thì cần chú ý có chuyện liên quan tới các thành viên trong gia đình mình. Chẳng hạn cha mẹ hoặc con cái sắp gây ra điều gì đó không tốt, không đúng hoặc không phù hợp.
 • Cũng có khi sự việc đã xảy ra rồi và sắp tới việc xử lý, hậu quả mới đến. Có rất nhiều tình huống khác nhau tương ứng với tuổi và mệnh của người bị giật mắt trái.
 • Tuy nhiên bạn nên điềm tĩnh để theo dõi và khuyên răn các thành viên trong gia đình nên cẩn trọng hơn khi làm những việc nguy hiểm, không hay.

#Giật mắt trái nữ lúc 1-2-3 giờ sáng


 • Nếu là nữ thì đây là điềm báo về chuyện không hay cho gia đình hoặc chồng con mình, nhưng lỗi chính lại do mình gây ra.
 • Điềm báo cũng nói rằng bạn đang lo lắng về một việc chưa thành sự. Tuy nhiên, bạn cần bình tĩnh để tháo gỡ nó từ từ từng bước.

Nam nữ nháy máy giật mắt bên trái lúc 3-4-5 giờ sáng & những điềm báo tâm linh


Mắt bên trái giật từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (Dần): Đây là điềm có người sắp mang tài lợi đến cho bạn. 

Nam nữ giật mắt trái lúc 3-4-5 giờ sáng
Nam nữ giật mắt trái lúc 3-4-5 giờ sáng

Hỏi: Sáng nay khi vừa ngủ dậy vào khoảng 5 giờ sáng thì em nhận thấy mắt trái giật giật vài cái trong khi mọi ngày em vẫn thường thức dậy vào khoảng thời gian này nhưng mắt không bị làm sao cả? Phải chẳng có điềm báo nào sắp xảy đến với em hoặc những người thân của em... 

Trả lời

Nếu nháy mắt trái vào khoảng thời gian từ 3-5 giờ sáng tức là giờ Dần thì anh chị không cần phải quá lo lắng, ngược lại đó là tin vui sẽ sắp đến với anh chị hoặc những người thân của anh chị.

#Giật mắt trái nam từ 3 đến 5 giờ sáng


 • Nếu hiện tượng nháy mắt trái vào khoảng thời gian 3-4-5 giờ sáng đối với nam giới thì đó chính là điềm báo sắp có một món lợi sẽ đưa đến. Món lợi lớn nhỏ tùy vào trường hợp, bối cảnh từng người.
 • Giật mắt vào thời điểm hiếm hoi này cũng có thể là điềm báo những dự định và toan tính, kế hoạch của anh chị sắp hoàn thành trong tương lai gần, nhưng nếu thờ ơ và thụ động thì lộc và điềm may mắn sẽ "bay" đi mất.

#Giật mắt trái nữ từ 3-4-5 giờ hoặc gà gáy


 • Nếu hiện tượng xảy ra ở phụ nữ vào khoảng thời gian này thì lại có nghĩa kế hoạch và dự định của anh chị sẽ sớm thành hiện thực nhưng đối tác đang rất nóng lòng và trông đợi vào khả năng của anh chị.

Mắt trái nháy là hiện tượng gì
Mắt trái nháy là hiện tượng gì

Giật mắt trái, máy mắt trái (nam - nữ) lúc 5-7 giờ sáng có sao không?


Khi mí mắt giật từ 5 giờ đến 7 giờ (Mão): Có người âm thầm giúp đỡ bạn, sẽ có tin trong vài ngày sắp tới.

giat mat trai luc 5-7 gio sang
Giật mắt trái lúc 5-6-7h sáng là sao?

Hỏi: Hôm nay vào khoảng thời gian từ 5-7 giờ sáng mắt trái của em giật giật khoảng 3-4 cái liên tục sau đó dừng khoảng 30 phút lại tiếp tục thêm 2-3 cái nữa, xin hỏi có phải là tín hiệu gì trong tương lai không? 

Trả lời

Giật mắt trái vào khoảng thời gian 5-6-7 giờ sáng là một tin vui cho anh chị nhưng không nên chủ quan thụ động đón nhận mà cần phải có thêm những nỗ lực khác. Giật mắt trái vào giờ Mão chủ yếu là tín hiệu về công việc.

#Hiện tượng xảy ra ở nam giới


 • Nếu bạn là nam giới và nháy mắt vào thời điểm này, nó báo hiệu rằng có một ai đó đang âm thầm theo dõi và cũng âm thầm giúp đỡ hoặc muốn giúp đỡ bạn.
 • Bạn có quý nhân trong công việc và dự định tương lai, nhưng bạn cần phải đáp trả tình cảm cũng như thể hiện rõ sự chân thành và lòng biết ơn của bạn để kết quả sớm đến trong một vài ngày hoặc tuần tới.

#Hiện tượng xảy ra ở nữ giới


 • Nếu bạn là nữ và  mắt giật giật vào thời điểm này, điều đó có nghĩa người yêu hoặc người đang thầm thương trộm nhớ bạn rất nhớ tới bạn, rất yêu bạn (một cách chân thành và có trách nhiệm).

Mắt trái giật suốt hoặc vào thời điểm từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (Thìn): Có khách quấy rầy bạn. Cần phải làm gì: https://www.wikilover.com/2017/02/iem-bao-nhay-giat-mat-trai-ca-ngay-lien.html

Khi nháy mắt trái từ 9 giờ đến 11 giờ trưa (Tỵ): Có người mời bạn ăn uống. Và còn hơn thế: https://www.wikilover.com/2017/02/con-gai-va-con-trai-giat-mat-trai-luc-9.html

Dấu hiệu nháy mắt từ 11 giờ đến 13 giờ chiều (Ngọ): Có người đem tin vui về. Xem thêm chi tiết tại https://www.wikilover.com/2017/02/nhay-giat-mat-trai-nam-nu-vao-luc-11-12.html

Nếu máy mắt trái từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (Mùi): Có tin vui cho bạn đấy. Đó là tin gì: https://www.wikilover.com/2017/02/mat-trai-nhay-may-giat-nam-nu-luc-13-14.html

Mắt trái giật có điềm gì không
Mắt trái giật có điềm gì không

Mắt trái (nam + nữ) máy giật vào lúc 15 đến 17 giờ chiều là có điềm gì?


Nháy giật mắt trái từ 15 giờ đến 17 giờ chiều (Thân): Bạn sắp gặp chuyện bất ngờ về tình cảm

mat trai giat 3-5 gio chieu
Mắt trái giật 15-17 giờ chiều

Nếu mắt của bạn bỗng dưng giật giật vài cái vào lúc 15-16-17 giờ chiều thì đó là một tin vui bất ngờ về tình cảm

Hỏi: Mắt trái của em vừa bị giật giật mấy cái liên tục vào lúc 4 giờ chiều. Đó là điềm báo tốt hay xấu?

Trả lời

Trong một ngày, nếu mắt trái giật vào khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ chiều (đó là giờ Thân) thì nó đang muốn báo cho bạn một tin vui về tình cảm. Bạn hãy mong chờ tin tốt lành và bất ngờ về tình cảm

Bạn có thể nhớ rằng, điềm báo này không liên quan về tiền bạc, công việc mà chủ yếu do những quan hệ và tương tác về giao tiếp, tình yêu, tình cảm tạo nên.

#Mắt trái giật ở mam giới


 • Nếu bạn là con trai thì khi mắt trái bạn giật, nó báo hiệu rằng một ai đó đang thích bạn, cô ấy rất muốn kết bạn với bạn, chờ đợi bạn gặp và bày tỏ sự quan tâm nhiều hơn nữa.
 • Trên thực tế, cô ấy rất muốn bày tỏ suy nghĩ của cô ấy về bạn nhưng không thể được vì còn e ngại và không tiện.
 • Tuy nhiên cô ấy cũng trách bạn chưa được hoàn hảo theo đúng những gì cô ấy hình dung, chờ đợi và mong muốn. Cô ấy vẫn còn nghi ngờ bạn.

#Mắt trái giật ở nữ giới 


 • Nếu bạn là một bạn gái và gặp hiện tượng mắt trái giật giật 1 cái hoặc dăm ba cái vào thời điểm này, có nghĩa là anh chàng hoặc đấng mày râu mà bạn đang bận tâm, quan tâm, phải lòng, yêu thích đang rất say tình về bạn. Anh ta đang nghĩ đến bạn, nhắc thầm tên bạn.
 • Tuy nhiên anh ta vẫn còn có chút do dự nào đó về bạn. Bạn cần phải chủ động quan tâm hơn nữa, bạn không nên quá thụ động trong tình yêu.

Nháy giật mắt trái (nam + nữ) vào lúc 17 - 18 đến 19 giờ tối là sao?


Hiện tượng mắt trái nháy giật từ 17 giờ đến 19 giờ tối (Dậu): Có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân, hay chuyện làm ăn. 

Mắt trái giật vào thời điểm 5-6-7 giờ tối
Mắt trái giật lúc 17-18-19 giờ

HỏiNghe nói rất ít khi gặp tình trạng mắt trái giật vào buổi tối nhưng hôm nay vào khoảng từ 6 giờ đến 7 giờ mắt của em giật mấy cái khi đang nấu ăn, không rõ tại sao lại như vậy? 

Trả lời

Mắt trái giật giật vào khoảng thời gian buổi tối, lúc nhá nhem, cụ thể là từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối (giờ Dậu) là điềm báo hiệu bạn sắp có một sự hợp tác làm ăn hoặc có công việc quan trọng cần phải giải quyết.

#Mắt trái nháy giật ở nam lúc 17 - 18 đến 19 giờ tối là sao?


 • Đây là dấu hiệu cũng như thông điệp báo cho bạn biết sắp có một đối tác tốt muốn hợp tác làm ăn lâu dài hoặc kết bạn với bạn. Do đó, bạn cần chủ động, sẵn sàng rộng mở để đón tiếp tin vui này.
 • Có rất nhiều hình thức liên kết hợp tác và hỗ trợ khác nhau, như ai đó đến để thông báo hoặc gọi điện thoại cho biết con cái của bạn đã đỗ đạt, được nhận vào nơi xin việc, hoặc ai đó sẽ mời bạn cùng bàn chuyện làm ăn buôn bán để sinh lời.
 • Cũng có thể sẽ có một ai đó muốn bàn chuyện hôn nhân, tình cảm với bạn. Nếu bạn có con cái thì sẽ có người tới nhà để đăt vấn đề trong thời gian sắp tới. Nếu bạn là đối tượng trực tiếp thì sẽ có người thổ lộ tình cảm với bạn.
 

#Mắt trái giật nữ lúc 17 - 18 đến 19 giờ tối là sao?


 • Đối với nữ giới, khi mắt giật vào thời gian này là dấu hiệu cho biết bạn còn chưa giải quyết xong một số công việc, tuy nhiên có rất nhiều đối tác muốn nhờ cậy hoặc muốn cùng bạn bàn bạc công việc, các sự kiện làm ăn buôn bán hoặc muốn hợp tác hai bên cùng có lợi.
 • Đây cũng là điềm báo về tình cảm, bạn nên tránh các quan hệ ngoài luồng không mong muốn.

Mắt trái nam + nữ (nháy) giật lúc 19 - 20 - 21 giờ tối là hên hay xui, có điềm báo gì?


Mắt trái nháy giật từ 19 giờ đến 21 giờ (Tuất): Việc suy tính trong lòng sắp thành công rồi.

Mắt trái giật lúc 7-8-9 giờ tối (nam và nữ)
Mắt trái giật lúc 19-21 giờ tối

Hỏi: Em có hiện tượng muốn được hỏi rõ, sau khi ăn cơm tối xong nhưng mắt cứ giật liên tục và cảm giác còn đỏ tai nóng mặt nữa, vì thế em cảm thấy hơi bồn chồn không rõ có chuyện gì đang xảy ra? 

Trả lời

So với giật mắt phải thì nói chung các điềm báo về nháy mắt trái đều rất tốt và không có gì đang lo lắng cả.

Nếu mắt của bạn có hiện tượng giật vào thời điểm buổi tối sau khi ăn xong và chỉ chớp một vài cái thì nó có điềm báo về công việc của bạn, cụ thể như sau:

#Nháy giật mắt nữ lúc 19 - 20 - 21 giờ tối


 • Một ai đó đang yêu bạn muốn bàn việc trăm năm với bạn. Nếu bạn đang có công việc lớn cần lo liệu thì cứ yên tâm, nó sắp đi đến đích rồi. 
 • Tuy nhiên bạn cũng cần phải thường xuyên quan tâm, nhắc nhở và có chút cảm ơn người đã giúp mình.

#Nháy giật mắt nam lúc 19 - 20 - 21 giờ tối


 • Cũng tương tự như đối với nữ, người yêu của bạn đòi bạn tính chuyện trăm năm, hạnh phúc lâu dài để lo công việc tương lai.
 • Đối với các dự án mà bạn đang dang dở, nó cũng sắp có kết quả nhưng kết quả như thế nào còn phụ thuộc việc bạn có nhiệt tình và khéo léo hay không?
 • Nếu bạn đang có dự liệu, dự định hoặc kế hoạch mới thì bạn cứ yên tâm mà triển khai tiếp, đừng do dự.

Mắt trái giật giật vào khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ đêm: Sắp có khách quí đến nhà.

Nháy mắt trái ở nam + nữ là điềm báo gì? Nếu giật mắt trái ở nam + nữ là hên hay xui?
Nháy mắt trái ở nam + nữ là điềm báo gì? Nếu giật mắt trái ở nam + nữ là hên hay xui?

Một số người lại cho rằng khi bạn nháy mắt là điềm báo bạn sắp phát tài phát lộc, sắp được một món tiền to hoặc nhỏ nào đó, hoặc đôi khi đó chỉ là tín hiệu cho biết một ai đó đang nhắc tới tên của bạn, đề cập tới bạn, hoặc bạn đang có vấn đề với họ mà bạn chưa giải quyết được. Bạn có thể tham khảo thêm: 72 điềm báo nháy mắt trái - giật mắt trái ở bài viết này (rất chính xác)

Nên làm gì khi mắt trái giật liên tục?


mọi người lưu ý, mắt nháy giật thường có nhiều kiểu. Có người chỉ giật 2-3 cái hoặc 1 cái, nhưng có người giật liên tục, kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Đây là cảm giác máy mắt mà bạn không thể kiểm soát chủ động và cũng không muốn.

Có thể hiện tượng máy giật mắt trái là phản xạ của cơ thể về y học do tâm trạng bạn hoặc sức khỏe có vấn đề một chút, nhưng theo kinh nghiệm của chị Tâm thì nhiều khi nó cũng đúng và mang đến một thông điệp nào đó có tính dự báo cho chúng ta.

Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu gì
Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu gì


Nháy (giật) mắt trái ở nam + nữ là điềm báo hên hay xui?
Nháy (giật) mắt trái ở nam + nữ là điềm báo hên hay xui? 

Còn nếu không tin, mọi người chỉ coi nó như một cách để giải trí và tham khảo nhé.

Nếu gặp những dòng không hay, đừng buồn mà hãy lạc quan và làm việc hết mình đi. Nếu cái không hay nó muốn đến thì nó cũng vẫn đến thôi, nhưng chúng ta phải nỗ lực để tránh nó. Và dù bạn sắp gặp một điều hay thì cũng xin đừng chủ quan. Vì như cổ nhân đã nói “tái ông thất mã”. Nay tưởng được nhưng có thể để mai để mất…

Hãy an lòng với chính mình, hãy bình tâm để vượt qua. Một số người lại cho rằng khi bạn nháy mắt là điềm báo bạn sắp phát tài phát lộc, sắp được một món tiền to hoặc nhỏ nào đó, hoặc đôi khi đó chỉ là tín hiệu cho biết một ai đó đang nhắc tới tên của bạn, đề cập tới bạn, hoặc bạn đang có vấn đề với họ mà bạn chưa giải quyết được

Bạn cũng nên tham khảo thêm xem khi bạn nháy con mắt bên phải thì điềm báo tốt nhiều hơn hay dữ xấu nhiều hơn, link chi tiết xem tại đây: https://www.wikilover.com/2016/08/mat-phai.html

Mắt trái giật là hiện tượng gì
Mắt trái giật là hiện tượng gì

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm tới sức khỏe của đôi mắt, bạn không thể bỏ qua 2 bài quan trọng mà chúng em đã chia sẻ trên wikiHoidap: Những thói quen có hại cho mắt của bạnNhững thói quen rất có hại cho sức khỏe.

Người ta nói rằng, đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Tuy nhiên, còn có những bí mật ngay trong chính đôi mắt bạn mà có khi bạn chẳng bao giờ để ý. 

Bạn thử ngồi khoanh chân lại, thiền lặng, nhắm mắt và thử nghĩ xem, nếu bỗng một ngày bạn bị mù, mắt không còn nhìn thấy cái gì nữa, thì lúc đó bạn sẽ thấy như bây giờ bạn đang được nhìn thấy mọi người, cảnh vật xung quanh là một hạnh phúc lớn lao như thế nào. Và dưới đây chính là những bí ẩn có liên quan đến đôi mắt của bạn:

1. Đồng tử mắt giãn nở tới 45% khi bạn nhìn người mình yêu.

2. Giác mạc mắt người rất giống với giác mạc của mắt cá mập. Do đó, giác mạc mắt cá mập thường được dùng thay thế trong phẫu thuật mắt người.

3. Mỗi con mắt chứa 107 triệu tế bào, tất cả đều nhạy cảm với ánh sáng.

4. Cứ 12 nam giới thì có 1 người bị mù màu.

5. Mắt người chỉ nhìn thấy 3 màu sắc: đỏ, xanh dương và xanh lá. Tất cả những màu khác là sự kết hợp của 3 màu này mà ra.

6. Mắt bạn có chiều ngang cỡ 2,5cm và nặng chừng 8g.

7. Chỉ có 1/6 nhãn cầu mắt là lộ ra ngoài.

8. Trung bình một đời người, mắt nhìn thấy 24 triệu hình ảnh khác nhau.

9. Nếu dấu vân tây có 40 đặc điểm duy nhất, thì mống mắt (iris) lại có tới 256 đặc điểm duy nhất. Vì vậy, quét võng mạc được sử dụng phổ biến nhằm nâng cao tính năng nhận diện và tính an toàn.

10. Người ta có câu "trong nháy mắt" vì đây là cơ nhanh nhất trong cơ thể. Một cái nháy mắt diễn ra trong 100-150 mili giây. Trong vòng 1 giây, bạn có thể nháy mắt 5 cái.

11. Trung bình bạn nháy mắt 17 lần mỗi phút, 14.280 lần mỗi ngày và 5,2 triệu lần mỗi năm.

12. Mắt có thể xử lí 36.000 bit thông tin mỗi giờ.

13. Mắt nâu thực chất có màu xanh dương ở phía dưới màu nâu, và do đó xuất hiện một loại hình phẫu thuật laser giúp chuyển màu mắt nâu thành xanh vĩnh viễn.

14. Mắt của bạn tập trung vào 50 vật trong mỗi giây.

15. Những hình ảnh mà mắt gửi đến não thực chất là được gửi thụt lùi và lật ngược.

16. Trong tất cả các cơ bắp của cơ thể, những cơ điều khiển mắt là năng động nhất.

17. Mỗi sợi lông mi có tuổi thọ chừng 5 tháng.

18. Người Maya tin rằng lé mắt là biểu tượng của sự quyến rũ, vì vậy họ nỗ lực mọi cách để con cái của mình có đôi mắt lé.

19. Cách đây 10 ngàn năm, mắt của tất cả mọi người đều có màu nâu cho đến khi có người bị biến đổi gene khiến mắt họ có màu xanh. Nghĩa là nếu bạn có màu mắt xanh, bạn sẽ có cùng tổ tiên với tất cả những người có mắt xanh trên thế giới.

20. Nếu trong một tấm ảnh chụp mà chỉ có một bên mắt của bạn gặp hiện tượng mắt đỏ, thì nhiều khả năng bạn đã bị ung thư mắt. May mắn là 95% trường hợp như thế này có thể sống sót.

21. Để biết một người có bị tâm thần phân liệt hay không, chỉ cần làm một bài kiểm tra mắt đơn giản là sẽ cho ra kết quả chính xác đến 98,3%.

22. Con người và chó là 2 loài vật duy nhất có thể nhìn thấy các tín hiệu trong mắt của người khác. Và chó chỉ có thể làm như vậy khi nhìn vào mắt người.

23. Khoảng 2% phụ nữ mang gene hiếm khiến họ có thêm một nón ở võng mạc. Điều này cho phép họ nhìn được 100 triệu màu sắc.

24. Mắt con người chỉ có thể chuyển động nhịp nhàng nếu nó đang nhìn theo một sự vật đang chuyển động.

25. Cướp biển dùng miếng bịt mắt để có thể nhanh chóng điều chỉnh mắt thích nghi với ánh sáng ở boong trên và boong dưới tàu. Một mắt của họ sẽ nhìn rõ trong môi trường sáng sủa và mắt kia được luyện để nhìn rõ trong môi trường ánh sáng mờ.

26. Có những màu rất phức tạp mà mắt người không thể tiếp nhận được, chúng được gọi là "impossible colours" (tạm dịch: màu không thể nhận biết).
27. Mọi trẻ sơ sinh đều mù màu khi vừa chào đời.

28. Mắt bắt đầu phát triển cách đây 550 triệu năm. Những con mắt đơn giản nhất chỉ gồm những mảng protein tiếp nhận ánh sáng trong các sinh vật đơn bào.

29. Mỗi ngày, các bộ phận của cơ thể đều cần có thời gian để làm ấm, khởi động, tuy nhiên mắt thì luôn năng động 24/7.

30. Mắt lành rất nhanh. Nếu được chăm sóc đúng, mắt chỉ cần 48 tiếng là tự chữa lành một vết xước ở giác mạc.

31. Ống kính (len) của mắt người còn nhanh hơn ống kính ở bất kì camera nào.

32. Bạn nhìn bằng não, không phải nhìn bằng mắt. Trong nhiều trường hợp, thị lực mờ hoặc yếu không phải do mắt gây ra, mà nguyên nhân có thể do một vấn đề nào đó ở vùng vỏ não thị giác.

33. Mắt bắt đầu phát triển chỉ 2 tuần sau khi bạn được thụ thai trong bụng mẹ.

34. Những người mù (không phải bẩm sinh) có thể nhìn thấy những giấc mơ của họ.

35. Mắt sử dụng khoảng 65% năng lực trí tuệ của bạn, hơn hẳn tất cả những bộ phận khác của cơ thể.

Trên đây là bài viết tổng thể về hiện tượng nháy mắt trái, máy giật mắt trái có phải là bệnh hay một điềm báo hên xui, xảy ra bất thường, liên tục cả ngày thì có bị làm sao không, nó nói lên ý nghĩa gì. Link để bạn chia sẻ lên diễn đàn và Facebook khi cần trao đổi với nhiều người cần quan tâm: https://www.wikilover.com/2016/08/mat-trai.html

Nếu bạn phát hiện bài viết bị sao chép lại lên blog khác, vui lòng thông báo cho blog chị Tâm tại địa chỉ ghi trên trang web.

Quảng cáo giá nhẫn lông voi
Quảng cáo: Mẫu nhẫn lông voi xịn bằng bạc ta

Cũng liên quan tới nháy mắt trái, giật mắt trái... nếu bạn bỗng dưng cảm thấy nóng mặt, liệu đó có phải là điềm báo gì, vui lòng tham khảo thêm nhé?

Những bài viết có thể bạn cần quan tâm:

Bỗng dưng đánh vỡ bát đũa, cốc chén, gương là điềm báo xấu
Ù tai, ngứa tai, nóng tai cũng là một điềm báo trước cho bạn đấy
Bướm bay vào nhà là linh hồn ma trở về
Cách xem mệnh vợ chồng hợp tuổi và khắc tuổi thì sẽ có những chuyện như thế nào xảy ra

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

5 nhận xét:

 1. Bó tay, quá đúng luôn. Hôm trước giật mắt xong có người mời đi du lịch hehe

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh12:56 CH GMT+7

  cái này có chunhs xác một tram phần tram không đó bạn
  tại vì điểm thi học kì của mình kém mà mắt trái của mình lại giật vào khoảng hơn 11 giờ nên không biết có tin vui j ko

  Trả lờiXóa
 3. Mấy hôm trước mắt giật và nóng một bên. Quả nhiên vài hôm sau có chuyện. Nếu tự nhiên nó nháy bạn phải lưu ý có kẻ nào đó đang nói xấu hoặc có ý làm hại bạn đấy

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nháy quá nhiều thì không phải là điềm báo mà là bệnh. Còn nháy vài cái là điềm báo chính xác luôn

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Hạnh10:42 CH GMT+7

  Nếu nháy mắt báo điềm xui thì có cách nào để hóa giải nó không vậy chị?

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé