22 [nguyên nhân] tóc bị rụng nhiều là do bệnh gì, vì sao?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nguyên nhân rụng tóc là gì, nếu tọc rụng nhiều thì bạn cần phải làm gì, chống rụng tóc như thế nào là hiệu quả?

Nguyên nhân làm tóc rụng nhiều
Nguyên nhân làm tóc rụng nhiều

Theo công trình nghiên cứu mới của các chuyên gia tóc Mỹ, trung bình trên đầu mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc.

Trong hơn 10 vạn sợi tóc đó, sẽ có khoảng 40-60 sợi tóc bị rụng mỗi ngày nhưng không có nghĩa là rụng hẳn mà những sợi tóc mới sẽ mọc trở lại để thế chỗ tóc bị rụng.

Trên thực tế, hầu như ai cũng gặp tình trạng (hiện tượng) tóc trên đầu mình bị rụng nhưng nếu gặp tóc rụng nhiều thì thường cảm thấy lo lắng, vì không ai muốn đầu mình bị hói hoặc bị trọc.

Đàn ông đầu hói đã xấu, phụ nữ mà tóc xói lơ cả mảng thì thật không thể coi được. Ngày nay, đã có những liệu pháp mới giúp bạn điều trị rụng tóc nhưng trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc là gì, tại sao tóc bạn lại rụng?

Những nguyên nhân làm tóc bị rụng

Tóc rụng nhiều là vì sao
Tóc rụng nhiều là vì sao

Có rất nhiều nguyên nhân gây ụng tóc nhưng theo các chuyên gia tóc ở Úc và Mỹ thì chủ yếu do các tác nhân hoặc hoạt động sau:

1. Do da đầu tăng tiết bã nhờn

2. Do ăn uống không đủ chất, vitamin

3. Do căng thẳng stress

4. Do nguồn nước bị ô nhiễm

5. Do dùng loại dầu gội đầu không phù hợp hoặc có hóa chất độc hại cho da đầu và tóc.

6. Đôi khi do chu kỳ sinh nở và sinh lý của phụ nữ ví dụ như sau sinh nở (đọc thêm: Rụng tóc sau sinh), tiền mãn kinh.

7. Do thiếu máu, mất máu

8. Do thức khuya nhiều

9. Còn nhiều lý do khác nữa...

Tôi để ý, có những người bị mất máu (ví dụ sau sinh sản) hoặc bị chảy máu dạ dày, phải tiếp máu, thay máu... thì sau đó sẽ bị rụng tóc khá nhiều.

Tóc rụng nhiều là bệnh gì?
Tóc rụng nhiều là bệnh gì?

Nhưng ở mức độ bình thường mà rụng tóc, bạn cần chú ý thêm cả các nguyên nhân như sử dụng các chất hóa mỹ phẩm không đảm bảo, bạn có thói quen làm đẹp không đúng cách, đặc biệt là việc bạn quá lạm dụng các bí quyết làm đẹp như duỗi tóc, uốn tóc, nhuộn tóc nhiều lần.

Theo các nhà khoa học Áo, nếu bạn dùng các loại dầu gội đầu trị gàu mạnh cũng có thể làm cho tóc của bạn bị gãy rụng khi bạn gội đầu

Ở trên tôi có nói mục số 2 là do cơ thể ăn không đủ chất, thiếu các vitamine cần thiết. Các nhà khoa học cũng xác định rằng nếu cơ thể bạn bị mất cân bằng giữa DHT (dihyrotestosterone) và Testosterone trong máu thì cũng sẽ làm tóc rụng hàng loạt.

Nguyên nhân tóc rụng nhiều vì sao
Nguyên nhân tóc rụng nhiều vì sao

Cụ thể là nếu nồng độ DHT trong máu tăng cao, sẽ làm cho tóc của bạn không nhận được đủ các chất dinh dưỡng, và sẽ mỏng đi, yếu, dễ rụng và khó mọc lại. Hơn thế, hợp chất DHT còn làm tiết ở tuyến bã nhờn dẫn đến làm cho cho chân tóc bị bít lại, yếu và dễ bị rụng.

Để chống rụng tóc, bạn hãy tránh ngay các nhược điểm trên, bạn thử soát lại xem mình đã và đang mắc phải chỗ nào để khắc phục thông qua các bí kíp chống rụng tóc

Trên thực tế, để ngăn chặn tình trạng tóc rụng, bạn có thể áp dụng các phương pháp chữa rụng tóc theo dân gian hoặc chữa rụng tóc tự nhiên nhưng nếu vẫn không hiệu quả thì nên áp dụng phương pháp chữa rụng tóc bằng công nghệ sinh học sẽ có hiệu quả rõ hơn.

Người chia sẻ: Thùy Ngân

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé