Vàng non + bạc giả được họ làm như thế này đây, huhu (!!!)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có rất nhiều người nhắn tin cho blog chị Tâm hỏi, vàng non là gì, bạc xi là gì? Vàng non có giá trị không, nó được người ta làm như thế nào, giá bán khoảng bao nhiêu tiền là đúng giá nhất? Thậm chí có người còn hỏi: sao người ta rao bán nhẫn vàng non, lắc vàng non trên fb mà giá rẻ như đồ bằng sắt, bằng nhôm kẽm vậy?

Để làm được 1 cái nhẫn vàng Tây xịn thì rất kỳ công, còn nhẫn vàng non thì chỉ 15 phút
Để làm được 1 cái nhẫn vàng Tây xịn thì rất kỳ công, còn nhẫn vàng non thì chỉ 15 phút

Vâng, chính xác nó là đồ giả, đồ lởm, đồ lừa đảo. Vàng non là gì? Trên thực tế, không có khái niệm nào là vàng non cả. Nó chỉ là sản phẩm của các mẹ bán trang sức online lừa đảo nghĩ ra. Vàng thấp tuổi nhất là vàng 10K, cao nhất là 18K và 24K. Vàng 24K không ai làm trang sức vì nó hao mòn, mất giá trị nên phải chế thành vàng 18K để đeo. Và thấp nhất là vàng 10K.

Nếu dưới 10K thì nó sẽ không có màu vàng nữa, trông như cái nhẫn bạc luôn. Trong khi những kẻ nhẫn tâm lừa đảo, họ rao rảo là vàng non với chiếc nhẫn, cái lắc, sợi dây chuyền, đôi bông tai màu vàng choé như vàng xịn, đích thị đó là vàng xi mĩ ký.

Vì sao họ lại phải nói là vàng non? Bởi vì bây giờ họ rao bán vàng mỹ kí thì ai cũng biết là vàng giả nên không ai muốn mua nữa. Vì đeo vàng mĩ ký sẽ gây ung thư. Cho nên họ buộc phải nghĩ ra một cái tên khác là vàng non. Cho nên, những ai hám rẻ, ưa loè loẹt thì nên đọc cách mà họ chế ra những món trang sức giả như bài viết điều tra bên dưới của báo zing.vn:

Là thợ kim hoàn lâu năm đã va vấp rất nhiều về đồ trang sức giả sử dụng công nghệ si - mạ, anh Hoàng cho biết, sử dụng si vàng, si bạc sẽ dễ phát hiện. Vì lớp si mỏng nên dễ nhận biết, những người ít kinh nghiệm đôi khi bất cẩn vẫn “dính” như thường.

Còn vàng, bạc mạ mà dày, không kiểm tra kỹ cũng khó phát hiện là đồ trang sức đó sử dụng nguyên liệu thật để mạ lên đồ giả. Mạ có thể làm theo nhiều cách, vàng vẫn thường được sử dụng nhiều hơn, vì có giá trị cao hơn. Mạ vàng lên kim loại không có giá trị, mạ vàng lên bạc, mạ vàng thấp tuổi thành vàng cao tuổi, mạ giả vàng trắng.

Một viên đạn sau khi xi bạc sẽ trông như bạc thật nhưng nó chỉ là cái viên đạn bằng đồng thôi
Một viên đạn sau khi xi bạc sẽ trông như bạc thật nhưng nó chỉ là cái viên đạn bằng đồng thôi

Dung dịch dùng để xi lên cục sắt là sau 15 phút trông như vàng xịn, đố bạn nhận ra
Dung dịch dùng để xi lên cục sắt là sau 15 phút trông như vàng xịn, đố bạn nhận ra

Theo tham khảo của phóng viên tại một số cơ sở chuyên si, mạ ở Hà Nội và TPHCM, giá một lần si cũng rất “mềm”. Si một lần lên 5 chỉ, dù bạc hay vàng, cũng chỉ mất vài chục nghìn đồng là có thể lấy ngay sau vài phút. Mạ thì giá “cứng” hơn, tùy theo chất liệu. Giá một lần mạ vàng 5 chỉ khoảng 250.000 đồng, thời gian lâu hơn, khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Ngoài ra, các cơ sở này cũng bán hóa chất si, giá một lít dung dịch hóa chất để si là 1.800.000 đồng, si vàng hay si bạc đều có cùng giá này. Tuy nhiên, với hóa chất để mạ thì lại khác.

Khi PV thăm dò hỏi giá để mua thì tất cả các cơ sở này đều từ chối cho biết giá, thẳng thừng không bán. Tìm hiểu ra mới biết, hiện nay công đoạn mạ chỉ có ở các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trang sức lớn. Số ít cơ sở nhỏ do ăn cắp nghề mới làm được, vì vậy họ muốn độc quyền, không để lộ ra ngoài.

Cũng theo anh Hoàng, đồ mạ giả mà người mua vẫn gặp phải là người biết nghề tự làm. Vì giá thành mạ khá cao, họ có công thức trong tay sẽ kín hơn, chi phí nhỏ hơn. Si thì có thể tự làm được, hóa chất si rất dễ mua, một lít dung dịch có thể sử dụng cho cả hàng nghìn sản phẩm đồ trang sức thông thường.

Cách si cũng rất đơn giản, kể cả người không có nghề, chưa làm bao giờ, chỉ cần nhìn qua 1-2 lần cũng làm được. Đồ nghề chỉ cần một bộ điều chỉnh dòng điện loại nhỏ, hai cốc thủy tinh để đựng dung dịch hóa chất.

Khó hơn hai cách làm giả trên là làm sai trọng lượng thực. Các loại kiềng bày bán trên thị trường hiện nay là đều do các công ty lớn làm ra. Ở khu vực phía bắc, kiềng làm bằng vàng và rỗng bên trong.

Phương pháp đúc rỗng bên trong rất khó, phải làm bằng máy, nếu làm thủ công rất dễ hỏng, mất rất nhiều thời gian, thợ lành nghề vẫn có thể làm được nhưng rất ít. Kiềng vàng được làm từ vàng ta, có độ dẻo, dễ dát mỏng, bên trong kiềng được nhồi si để giúp kiềng cứng không bị méo móp.

Rất nhiều thanh niên tỏ ra oai oách giàu có đeo cái dây này nhưng có biết đâu nó chỉ là đồ vàng xi giả
Rất nhiều thanh niên tỏ ra oai oách giàu có đeo cái dây này nhưng có biết đâu nó chỉ là đồ vàng xi giả

Nếu là hàng của công ty, các cơ sở có uy tín lâu năm sẽ có kí hiệu riêng. Người có nghề thường cố tình làm sai trọng lượng, làm giả kí hiệu, chủ yếu là làm tăng trọng lượng để bán trục lợi. Nhưng những sản phẩm này cũng dễ kiểm tra, chỉ cần nấu chảy ra và cân lại là biết trọng lượng thật của nó ngay.

Không chỉ riêng các chiêu trò làm giả, làm sai, mà những đối tượng này còn có cả sự tính toán kỹ lưỡng về các hình thức mua bán. Khi thì chúng bán rẻ hơn so với thị trường, chủ yếu nhằm đánh vào lợi nhuận; về thời gian thường là vào buổi trưa, buổi tối nhá nhem, để lợi dụng sơ suất của người mua.

Để qua mắt người mua, các “lái” đồ trang sức giả đang dùng đủ các chiêu trò. Nhưng “vỏ quýt dày có mong tay nhọn”, dù cách này hay cách khác cũng không qua mắt được những người dày dặn kinh nghiệm trong nghề, buôn bán lâu năm.

Thông thường, đồ trang sức giả đem bán vẫn dựa trên một số cách làm cơ bản, nó được lặp đi lặp lại nhiều lần tùy vào “con mồi”. Và những phương pháp này vẫn có thể kiểm tra theo cách thông thường mà những người làm nghề kim hoàn lâu năm đều biết.

Nhìn rất đẹp, y như vàng nhưng lại là đồ vàng non mĩ ký, đeo ung thư là cái chắc
Nhìn rất đẹp, y như vàng nhưng lại là đồ vàng non mĩ ký, đeo ung thư là cái chắc

Khi mua vàng - bạc, muốn “chắc ăn”, sau khi kiểm bằng mắt, bằng tay, phải kiểm tra bằng các dụng cụ và các phương pháp trong nghề, kiểm tra bằng axít chuyên dụng, khò bằng lửa nấu chảy ra, đo bằng máy quang phổ.

Vậy thì thử bằng cách nào? Mời bạn xem chi tiết cách thử vàng đơn giản và chuẩn xác ở bài viết mới đăng này: https://www.wikilover.com/2018/09/cach-nhan-biet-vang-that-gia.html

Nếu bạn muốn mua nhẫn cưới, nhẫn vàng bọc lông đuôi voi, cứ liên hệ với xưởng bạc Đẹp Như Trang tại Hà Nội làm hàng rất chuẩn, rất nhiều khách tin tưởng đặt, giá cả theo đúng thị trường và bạn sẽ yên tâm hơn khi đeo trang sức.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

2 nhận xét:

  1. Trần Minh Quang6:02 CH GMT+7

    Hoá ra rất nhiều cô gái hám rẻ đang đeo đồ giả để đi loè người khác

    Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé