Đem tiền VNĐ gửi ngân hàng lấy lãi vẫn có lợi hơn mua USD cất giữ, vì sao?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Khi lạm phát, đồng đô la tăng giá, tỷ giá tăng cao thì nên giữ USD, mua đô-la hay đem tiền Việt gửi ngân hàng lấy lãi suất là an toàn nhất, có lợi nhất?

Quanh đi quẩn lại cứ tỷ giá USD/VND tăng là dân tình nhốn nháo, ko biết các bạn  có được bao nhiêu tiền mà lo lắng rồi nghĩ tới việc chuyển đổi phương tiện cất trữ tài sản? Các bạn  nghĩ mình bị nghèo đi vì tỷ giá và có cách nào để thoát khỏi sự nghèo hoá đó?

Nên giữ USD, mua đô-la hay đem tiền Việt gửi ngân hàng lấy lãi suất là an toàn nhất
Nên giữ USD, mua đô-la hay đem tiền Việt gửi ngân hàng lấy lãi suất là an toàn nhất

Nguyên nhân của việc tăng tỷ giá trước hết là do đồng đô mạnh lên trong nhiệm kỳ của tổng thống Donald Trump và gần đây là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo đồng nhân dân tệ phá giá. Mà VND thì neo theo đồng nào, thưa VND chủ yếu neo theo đồng nhân dân tệ.

Việc kiểm soát tỷ giá mà NHNN có thể kiểm soát theo một tỷ lệ % trong kiểm soát, tức mọi người hãy cứ tin tưởng rằng tỷ giá tăng nằm ở một tỷ lệ % nhất định, cái này phụ thuộc rất lớn vào những biến số như cuộc chiến thương mại, đối sách của Trung với cuộc chiến này, gân lên hay ngồi vào bàn đàm phán để bảo vệ phẩm giá dân tộc? Cuộc chiến thương mại thực tế đã diễn ra và kéo dài bằng chu kì niềng răng thẩm mỹ, các bạn  tranh thủ đi làm đi.

Tỷ giá tăng thời gian qua được giữ ở mức lớn hơn 2%, tôi đang nói doanh nghiệp trả nợ các hợp đồng tín dụng đến hạn cho hàng hoá nhập khẩu. Vậy là rất tốt rồi. Cứ tỷ lệ phần trăm đó NHNN neo vào đó mà lên xuống. Hai, khi ko kiểm soát được thì tỷ giá nhảy vọt lên một tầm cao mới và ngồi im tại đó. Trường hợp này thưa các bạn  trong tầm 18 - 20 tháng nữa hoàn toàn có cơ hội xảy ra.

Các bạn  nghèo đi vì lý do gì? Trong số các ofers ở đây ai là công dân châu Âu, Mỹ, Úc hay toàn Việt Nam? Tất cả đều phải neo vào một đồng tiền nào đó làm gốc chứ ko thể ngồi ở Việt Nam sau một đêm nghèo đi do thằng Mỹ nó thay đổi chính sách. Vì các bạn phải gắn vào 1 đồng tiền nào đó để duy trì sự ổn định an toàn và nằm trong khuôn khổ pháp luật, giữ ko để bị rủi ro do sử dụng các neo đậu khác mang lại.

Tôi ví dụ khi các bạn  là người châu Âu hãy lôi đồng Euro để qui đổi, vì nhà đất, xe cộ, thực phẩm, anh sinh của bạn  được niêm yết bằng Euro vì thế dù có nhận lương bằng USD thì phải qui đổi về, khi đó họ thấy sự ảnh hưởng của tỷ giá.

Người Việt Nam thì phải lấy đồng Việt Nam mà neo thôi chứ định chạy đi đâu đối với người có duy nhất 1 quốc tịch Việt Nam? Chuyển tiền ra nước ngoài để bảo toàn một phần ah? Rủi ro mất trắng và chuyển như thế nào, mở tài khoản ở đâu được chấp nhận? Các quốc gia đều kiểm soát lưu chuyển tiền tệ rất chặt chẽ chứ ko đơn giản. Thằng Việt Nam thì ko để 1 một đồng ngoại tệ đi, trừ chuyển lậu, mà chuyển lậu thì phải ở diện định cư hãy chuyển, ngồi ở Việt Nam thì đòi chuyển được đi đâu?

Có rất nhiều các quĩ huy động đồng đô với lãi 10%/năm đấy, sao mình ko gửi mà lại phải gửi ngân hàng với lãi 0% để ko bị mốc đô? Lại vì các bạn ko phải công dân ở Anh or Mỹ, các quĩ đó là quĩ nội địa chứ ko phai quỹ quốc tế. Hơn nữa no risk no profit, quĩ này cũng đều có rủi ro. Tại sao mà chúng ta ko vứt đồng nội tệ đi và trữ hết USD ở trong nhà? Các bạn làm rồi kéo anh Vượng, Hồ Hùng Anh, Quyết Còi.... cũng đô la hết thế đồng Việt ai tiêu ai dùng?

Ko dễ thế đâu ah, NHNN đã tính toán chán để đưa ra một mức lãi suất tiền gửi bao giờ cũng cao hơn với mức trượt giá của đồng VND với đồng đô. Năm 2009-2010 tỷ giá nhảy vọt từ 18,19 lên 21K, nhìn lại xem lãi suất tiền gủi là bao nhiêu ah? Các bạn mà ngồi đây tính xem găm đô lợi hơn VNĐ thì cho thống đốc về đuổi lợn. Vẫn VND đó, trong thời gian qua dù tỷ giá tăng 400-500 điểm tương đương 2.4%, các bạn  nào đã phải trả thêm cho ô-sin 2.4% tiền lương, mua nhà hay giá cả nhà đất tăng lên chưa? Tất nhiên tỷ giá tăng sẽ khiến giá hàng hoá tăng, sẽ tăng nhưng các bạn  đi chợ đã cảm nhận được chưa ah? Lãi gửi tiết kiệm là để chi trả cho sự trượt giá của đồng tiền chứ ko phải để làm giàu. Sự giàu có phải gắn với thu nhập và gia tăng tài sản.

Nên mua giữ USD hay đem tiền Việt gửi ngân hàng là an toàn và có lợi nhất
Nên mua giữ USD hay đem tiền Việt gửi ngân hàng là an toàn và có lợi nhất

Tính đi rồi tính lại vẫn là giữ đồng Việt gửi tiết kiệm hiệu quả hơn việc trữ đô. Tôi ko đề cập vàng ở Việt Nam, nếu là Ấn Độ thì lại khác. Nếu ai trữ vàng và đô từ mấy năm trước đến giờ thì có hiệu quả bằng VNĐ giơ tay? Về mặt cơ cấu tài sản một phần vàng, một phần đô và tiền việt là tuỳ để an tâm thôi ạ. Việc giữ đô hay Việt nhằm bảo vệ giá trị công ty hay giá trị tài sản tuỳ từng vị trí của con người trong xã hội. Đừng kể mấy biệt thự tài sản của các đại gia Việt ở nước ngoài nhé, tỷ trọng quá ít so với tổng tài sản họ có ở Việt Nam.

Nếu là người Mỹ các bạn sẽ lấy tỷ giá nào là thước đo sự giàu nghèo của mình? Chả nhẽ thấy mình giàu lên vì USD tăng giá so với nhân dân tệ và VNĐ? Ko, họ thiệt thòi vì chỉ có đô thôi.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng, FED nâng lãi suất dựa trên các đánh giá và dự đoán rất chính xác các chỉ số là có kế hoạch. Việc các quĩ hay các tổ chức tài chính sẽ rút vốn khỏi các thị trường mới nổi. Rút thế thì chết hết hả? Ko, họ sẽ cơ cấu lại danh mục của mình thôi chứ ngu à mà rút để bỏ qua các giá trị tăng trưởng của một đất nước. Quĩ 3 tỷ USD thì rút về 10% một cách từ từ. Nên đừng quá lo sợ bởi FED.

Nếu các bạn định cư thì các bạn hãy tính nhiều nhé. Còn cả đời chả thoát được ra khỏi cái chữ S này thì cứ VND mà táng hoặc chia ra cho an tâm về mặt tư tưởng. Tăng tỷ giá vừa qua bộp cái các bạn  thấy sock, nhưng bình tĩnh nhìn nhận lại vẫn thấy gủi tiết kiệm vẫn hơn

Các hợp đồng Forwarding khi ta trading cho các giao dịch kỳ hạn thể hiện rất rõ bằng phí, lúc tỷ giá ổn định phí này rất thấp và ngược lại. Giờ tỷ giá tăng mới nghĩ tới thì phí lại rất cao, nhỡ ký bảo hiểm tỷ giá xong đến lúc thanh toán ngoại tệ nó lại ko tăng nữa thì lại phí tiền. Khó quá đi.

Vậy, cứ neo vào một thứ nơi ta ở mà sống. Vừa rồi 10 tỷ thì cũng chỉ mất có 240 triệu, gửi tiết kiệm có 600-700 triệu tha hồ mà hơn thằng trữ đô.

À lại còn cái trò trú ẩn vào bất động sản nữa chứ? Bảo sao nhà đất có giá, bởi bao thằng trú ẩn lỗ vỡ mày mặt chả thằng nào nhận mình ngu.

Thôi các bạn  cứ yên tâm mà cảm ơn sự điều hành nền kinh tế của Chính phủ vì các bạn vẫn có tiền để thuê ô-sin để vợ thì có thời gian tập thể dục cho đẹp và chồng thì đi uống bia khi tan sở. Chứ ở bển muốn đi sửa chữa điện hay nước cũng phải có bằng có chứng chỉ hành nghề. Sang bển thì từ tắc xí, cắt cỏ hay cái gì thì cũng ráng mà làm, thu nhập chả cover hết được mức sống bên đó, giá dịch vụ quá đắt tiền đâu mà thuê chứ đừng nói có tiền thuê ôsin.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé