Cách dùng Tinder như thế nào và để làm gì, chia sẻ chút kinh nghiệm "bí mật"

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Bây giờ lên mạng, bạn sẽ thấy có rất nhiều người xài Tinder hoặc nghe ai đó nhắc tới cái tên Tinder và bạn không hiểu nó được dùng để làm gì?

Cách dùng Tinder như thế nào và để làm gì, chia sẻ chút kinh nghiệm "bí mật"
Cách dùng Tinder như thế nào và để làm gì, chia sẻ chút kinh nghiệm "bí mật"

Đầu tiên bạn cần phải hiểu, Tinder nó cũng chính là một mạng xã hội kiểu như Facebook với G+ rồi Tumblr hoặc Minds, Twiter mà thôi. Nhưng mục đích của những người xài Tinder là họ muốn săn trai gái để giải quyết tình yêu nhanh, thậm chí là để tìm kiếm bạn tình đáp ứng nhu cầu sinh lý nhanh nhất...

Cách dùng Tinder có nét giống và khác với các mạng xã hội mà trên blog chị Tâm đã chia sẻ. Đặc điểm cơ bản ngắn gọn để nói về nó là như sau:

Bạn cài đặt Tinder về điện thoại, ai cũng làm được. Sau đó đăng ký nick tài khoản và đặt tên gì tùy thích, nó không ép bạn xài tên thật. Bạn có thể xài sdt hoặc kết nối với tài khoản fb nếu muốn, còn không thì thôi.

Sau đó bạn cài đặt chế độ tìm kiếm đối tác, bạn bè (thực ra là tìm bạn tình, dạng như zalo đó). Bạn có thể đặt chế độ chỉ quét tìm nam hoặc chỉ tìm nữ, trong bán kính bao nhiêu ki lô mét từ nơi bạn đang đứng, ví dụ 5km, 10km hoặc 100km.

Sau đó Tinder sẽ quét và nếu ai ở trong bán kính của bạn thì nó hiện ra. Nếu bạn thích thì duyệt và quẹt sang phải. Nhìn mặt xấu quá thì quẹt qua trái tức gạt bỏ ra. Chỉ vậy thôi (nếu muốn được nhiều người tìm thấy bạn thì phải bỏ tiền ra mua, nhưng đắt đỏ lắm, không nên xài).

Vậy kinh nghiệm chơi Tinder như thế nào, làm sao để tìm được đối tác nhanh với có hiệu quả và những gì cần lưu ý, mời bạn xem bài viết này của một Tinder chia sẻ:

Kinh nghiệm xài Tinder cho người mới. Không nhớ nổi là mình biết Tinder như thế nào nữa


Hơn năm rồi, match cũng được kha khá do có mấy cái ảnh lừa tình :))). Cũng rút ra được một số bài học nho nhỏ cho bản thân. Ảnh không nói lên được điều gì? Sai nhé. Nhiều thông tin đấy.

Trai Tinder như thế nào?

Trai thích gym thì đăng ảnh khoe body, phòng tập, cầm tạ…. Trai thích triết lý, đăng ảnh giấu mặt, hút thuốc, mấy câu quotes đầy ý nghĩa… Trai thích công việc, đăng ảnh đang làm việc, bàn làm việc, giấy tờ, sổ sách, bàn làm việc kèm cái mặt khổ chủ vào. Trai thích phượt, đăng ảnh du lịch, rừng núi, phong cảnh.

Trai “giàu” đăng ảnh đồng hồ xịn, xế sang, xì gà, khung cảnh sang chảnh… Mình không hiểu mục đích để ảnh đại diện của những giai này là gì, không dám đánh giá. Chỉ biết mình luôn chọn UNLIKE.

Trai thích phòng tắm :))) Tức là đăng mấy cái ảnh selfie trước gương trong phòng tắm. Mình không bao giờ swipe với mấy bạn chỉ có ảnh kiểu này. Thời đại của công nghệ số và quảng cáo, đừng nói không thích chụp ảnh. Ít nhất cũng phải có mấy cái tử tế để marketing bản thân chứ. Có ai biết gì về bạn ngoài mấy bức ảnh “chào hàng” đâu.

Trai thích sex, đăng ảnh nhạy cảm, kiểu mời gọi. Nhưng mình đánh giá cao kiểu người thế này. Mục đích rõ ràng, không vòng vo, đỡ mất thời gian của hai bên. Thế nên là muốn gì phải “nói”.

Những hình ảnh dễ bặt gặp khi xài Tinder - dùng như thế nào và để làm gì
Những hình ảnh dễ bặt gặp khi xài Tinder - dùng như thế nào và để làm gì

Trai để ảnh mix các thể loại trên :))). Cái này khó à nha, LIKE đi thì biết. Trai không có ảnh… không có gì để bàn.

Còn gái Tinder thì sao?

Gái trên Tinder, xin phép được không nói gì cho khách quan. Vì con gái thường chăm chút và đâu tư hình ảnh hơn, nhưng cũng chia được đại loại theo kiểu trên. Cá nhân mình thấy các bạn nữ trên Tinder đa phần cá tính và thú vị. Đơn giản vì đã dùng Tinder thì đầu óc cũng khá là cởi mở rồi.

Nhiêu đó cũng chỉ là ảnh thôi, có nghĩa đó cũng là thứ mà người ta muốn bạn thấy. Đừng quan trọng hóa vấn đề

How is it easy to swipe?

Hồi đầu mình không khắt khe mấy, chỉ cần có một chi tiết hay ho nào đó là mình swipe ngay. Quan điểm là giết nhầm hơn bỏ sót nên không suy nghĩ nhiều. Cũng tốn kha khá thời gian cho mấy bạn không hợp gu hoặc nhạt nhẽo. Dần dần có kinh nghiệm hơn thì “scan hồ sơ” chuẩn hơn.

Giờ thì khá là chọn lọc, xem ảnh, đọc mô tả, kết nối chung, sở thích chung. Nếu có instagram nữa thì quá đã

Về cơ bản thì các trai thì cứ thấy gái nào xinh xinh, ổn ổn là swipe right thôi. Không nghĩ nhiều và phức tạp như mấy gái. Nhất là mấy anh mà tìm fwb hoặc sex-date, tiêu chuẩn hạ xuống mắt cá chân luôn. Thế nên là gái mà được match nhiều thì cũng đừng mừng vội.

Say “Hi”

Mình chưa bao giờ chủ động trong vụ này. Giai nào mở lời thú vị hoặc ấn tượng mình sẽ đáp lại bằng một icon cười thật tươi, thật nhí nhảnh.  Với một người lạ, không biết gì về bạn, chưa gặp mặt, không tán tỉnh trực tiếp, việc nghĩ ra thứ gì đó hay ho để thu hút đối tượng cho lần đầu chào hỏi thật không hề khó, chỉ là bạn có đầu tư hay không. Mà là giai thì nên chủ động hơn chút, mất gì đâu nhỉ?

Hoặc một hôm đẹp trời nào đấy, tâm trạng vui vui thì mình cũng đáp lại lời say “Hi” mà không vì lý do gì. Bất ngờ thay, thỉnh thoảng cũng khám phá ra được một giai “được được”.

Nếu bạn nữ nào thích chủ động thì sao? Rất khuyến khích, có kinh nghiệm thì share với mình nhé

Đứt gánh giữa đường

Trường hợp này, mình gặp khá nhiều, câu chuyện chim chuột nhau đang hồi cao trào thì bị UNMATCH. Ơ, ơ thế nào phải nói chứ!

Đùa thôi, vài lần đầu cũng có tý hụt hẫng, riết rồi quen ngay ý. Thích thì người ta chat với bạn, match em nào xinh hơn, tán giỏi hơn, ngực bự hơn… thì người ta rút êm thôi. Trách ai bây giờ, đã hứa hẹn cái mọe gì đâu, chỉ tại con gái cứ hay mắc bệnh hoang tưởng, có tý ty thì ngỡ thành người yêu tới nơi rồi.

Các bạn nam chắc cũng bị thế nhiều nhỉ?  Mình không rõ lắm nhưng mà mình rất nhiều lần chơi trò lặn không sủi tăm rồi. Tức là sáng còn tán tỉnh ngọt ngào với giai, tối chán chán là UNMATCH. Chả vì gì cả, vì đến tháng, vì tâm trạng không vui, cả thèm chóng chán… Làm các anh cứ ớ ra không hiểu có chuyện gì.

Thế nên là take it easy nhé, tư tưởng là đến đâu hay đến đó, không thích nữa thì thôi, ta chuyển đối tượng khác.

Không cùng mục đích

Biết rõ bản thân muốn gì và luôn duy trì nó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua cám dỗ và sự cả nể hơn. Mình dùng Tinder là để tăng kinh nghiệm hẹn hò, nhắn tin, thả thính, cua giai… xong để đó, không gì hơn.

Thế nên là match bạn nào có ý định fwb, sex, mối quan hệ nghiêm túc hoặc bắt đầu có những ý định đó là mình cho next luôn và ngay. Thời gian của mình là vàng bạc, mình không muốn lãng phí một phút nào. Cách này hơi ác với các giai, mình tán tỉnh, cò cưa, thả thính chán chê hoặc đến khi nào mình thấy gây được ấn tượng tốt với giai rồi, giai muốn gặp mình rồi thì mình bye.

Mình cũng nhận được kha khá lời mời chào sex, thẳng thắn có, vòng vo có, rất đa dạng. Nhưng mình luôn từ chối thẳng thắn, lịch sự và không nghĩ ngợi gì nhiều, lấy quyền gì mà đánh giá người ta, may là nó còn thẳng thắn với mình ý.

Ngày càng nhiều cô gái trẻ xài Tinder khi cô đơn để kiếm zai nhanh chóng
Ngày càng nhiều cô gái trẻ xài Tinder khi cô đơn để kiếm zai nhanh chóng

Tất nhiên mình vẫn có trường hợp ngoại lệ. Một anh đầu tiên, anh bảo mình là anh muốn gặp ngoài đời để biết con người thực của mình và quan trọng là anh bảo nếu không gặp thì chúng mình stop luôn. Bản thân rất ít khi hang out, toàn bị bọn bạn bảo chảnh chó nhưng mình đồng ý gặp luôn khi ảnh ngỏ lời lần hai, dù chưa biết chúng mình có cùng mục đích hay không. Phần là không muốn bỏ lỡ con người thú vị như anh, phần là để lấy kinh nghiệm date ngoài đời luôn.

Kết luận về kinh nghiệm và cách xài Tinder

Định viết ngắn ngắn mà lan man quá, dù vẫn còn rất nhiều thứ muốn kể lể. Với cá nhân mình, Tinder là để giải trí nhưng cũng rút ra được cơ số bài học. Người khác nghĩ gì không quan trọng, hãy tập trung vào việc bản thân bạn muốn gì. Tinder đa số là để tìm sex-date nhưng không phải không có người tử tế. Có thể ban đầu bạn không biết mục đích dùng Tinder là để làm gì, nhưng hãy thử, biết đâu bạn sẽ khám phá ra.

Thực ra, mục đích của những người xài Tinder là để săn zai hoặc gái để thỏa mãn, để tìm ngay 1 bạn tình khi đang cô đơn

Mới đăng: Rất đơn giản, 3 bước để biết ai mò vào tường fb của bạn nhiều nhất

Từ khóa: Người ta dùng Tinder để làm gì, con gái xài Tinder có phải là hư hỏng không, kinh nghiệm với cách dùng Tinder như thế nào, làm sao để tìm được người bạn phù hợp

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

2 nhận xét:

  1. Bạn nữ viết bài khá hay, dùng Tinder cũng được 1 thời gian rồi, mảnh đất màu mờ cho các mối quan hệ chống vánh. Nhưng nếu 1 mqh lâu dài tìm trên app này coi như 1 cược trước 1 cái sừng trên đầu đã. Còn lại là đen đỏ thôi =))

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Có thật như thế không hả bạn?

      Xóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé