Mẹo nhuộm tóc tự nhiên, thiên nhiên tại nhà không cần dùng thuốc

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tự nhuộm tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên dành riêng cho mẹ bầu

Cách nhuộm tóc bằng thiên nhiên
Cách nhuộm tóc bằng thiên nhiên

Nhuộm tóc là cách thay đổi kiểu dáng và gu thời trang được nhiều chị em phụ nữ - nhất là đối với mẹ bầu ưa chuộng vì ai cũng muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Tuy nhiên, các loại thuốc nhuộm thường chứa nhiều chất hóa học độc hại cho cơ thể cả mẹ và bé. Do vậy khi nhuộm tóc bạn cần phải tránh các chất hóa học nguy hại, nên chuyển sang xài các nguyên liệu được chiết xuất từ thiên nhiên.

Dưới đây là những cách nhuộm tóc từ tự nhiên mẹ vẫn đẹp mà bé vẫn khỏe.

1. Nhuộm tóc vàng từ hoa cúc khô

Nguyên liệu:

100 gam hoa cúc khô
1/2 chén giấm
500ml nước

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1/2 lít nước, cho 100gr hoa cúc khô, cho vào túi vải để nước không bị bẩn, đun trong 3 phút, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Gội đầu thật sạch với nước hoa cúc rồi lau khô tóc. Sau cùng, pha 1/2 chén giấm với 1/3 chén nước lọc rồi thoa hỗn hợp giấm đều lên tóc. Để nguyên hỗn hợp trên tóc trong vòng ít nhất 10 phút (bạn có thể để lâu hơn nếu muốn màu tóc vàng sáng hơn). Cuối cùng, xả tóc lại với nước sạch rồi sấy khô là được.

2. Nhuộm tóc màu đỏ từ củ rau dền

Nguyên liệu:

2 củ dền cỡ vừa
500ml nước
1/2 chén giấm

Cách làm:

Bước 1: Củ rau dền đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ bỏ vào chiếc túi vải mỏng. Sau đó, đổ củ rau dền vào nước đun trong 10 phút.

Bước 2: Thoa hỗn hợp nước củ dền lên tóc, giữ nguyên trong vòng 20 phút. Cuối cùng, pha giấm theo công thức trên (1/2 chén giấm với 1/3 chén nước) thoa lên tóc và giữ nguyên trong vòng 10 phút. Sau khi gội sạch lại với nước, bạn sẽ có được màu tóc như ý muốn.

3. Nhuộm tóc màu nâu đen bằng cà phê & lá móng

Đây là cách làm được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Cà phê dễ kiếm, riêng lá móng thì có thể có nhiều nơi không có. Nếu bạn muốn nhuộm tóc màu nâu đen bằng cà phê thì xem chi tiết tại đây.

4. Nhuộm tóc màu đen bằng vỏ cây anh đào

Nguyên liệu:

Vỏ cây anh đào
Chè xanh

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi trà đen và vỏ cây anh đào với nhau cho đến khi bạn có được hỗn hợp nước đen.

Bước 2: Sau đó chia tóc thành từng phần nhỏ và thoa hỗn hợp này lên tóc. Bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi tóc có màu đen như mong muốn.

Bước 3: Để khoảng 1 tiếng rồi gội lại với nước sạch.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé