Bán quần áo trẻ em có cần chạy quảng cáo trên facebook không các mẹ nhỉ

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trên facebook, dạo qua một vòng, Ngọc Thu nhận thấy có rất nhiều mẹ bỉm sửa đang bán quần áo trẻ em kêu ca rằng rao bán mãi mà chẳng ai mua, khách ngày càng vắng, thậm chí bạn bè cũng không like, không comment hoặc tương tác nữa, thậm chí có người còn cứ mất dần bạn bè trong “friend list”

Bán quần áo trẻ em có cần chạy quảng cáo trên facebook không các mẹ nhỉ
Bán quần áo trẻ em có cần chạy quảng cáo trên facebook không các mẹ nhỉ

Và những mẹ có kinh nghiệm thì nhận ra rằng, phải chạy quảng cáo facebook thì mới có khách inbox, hỏi han mua hàng…

Tại sao lại thế thì nhiều mẹ vẫn chưa nhận ra, hiểu ra. Bởi vì chỉ đơn giản là khi mẹ bán hàng trên tường facebook cá nhân của mẹ, cụ thể là trên facebook profile thì ban đầu cũng có thể có khách mua – là bạn bè, người thân quen, có khi mua dạng “ủng hộ”. Nhưng sau khi đã mua rồi thì chắc gì họ muốn mua thêm nữa, kể cả hàng của mẹ có đẹp, quần áo của mẹ có bền tốt… thì họ cũng muốn thử mua của chỗ khác xem thế nào, không chỉ có mẫu mã mới mà biết đâu còn có giá tốt hơn. Với lại tâm lý ai mà chả muốn có “cái mới”.

Vậy làm cách nào để tiếp cận được người mới và quan trọng là bắt đúng người có nhu cầu thực sự? Vâng, trong danh sách 5.000 người trên fb mà mẹ đã kết bạn (thậm chí thêm 10.000 người follow theo dõi) chắc cũng chỉ có khoảng 1% có nhu cầu nhưng nếu họ đã mua rồi hoặc nhìn sản phẩm của mẹ không ưng thì họ sẽ chả mua đâu, cũng có khi mẹ rao bán 1 bộ quần áo mới cho bé 5 tuổi nhưng lúc đó con họ lại mới có 3-4 tuổi, ví dụ như thế, chứ có nhiều lí do lí trấu lắm…

Thế là chỉ có 1 cách duy nhất để mẹ bắt trúng nhu cầu của người đang cần mua món sản phẩm mà mẹ đang có đang muốn rao bán lúc đó, ví dụ một mẫu váy mới cho bé 8 tuổi chẳng hạn… đó là chạy quảng cáo quảng cáo trên facebook và trên google.

Cơ chế của quảng cáo fb lẫn google là nó sẽ hiển thị sản phẩm của mẹ cho đúng đối tượng đang cần vào đúng lúc họ online trên mạng. Tại sao nó lại biết ai đang cần và quan tâm tới cái gì, muốn mua cái gì… thì đó là cái tài của nó mà mẹ chẳng cần phải tìm hiểu làm gì, hehe. Mẹ chỉ cần biết là nếu mẹ chạy quảng cáo thì sẽ tiếp cận được đúng khách hàng đang có nhu cầu thực sự. Còn mẹ cứ nhồi ảnh sản phẩm lên facebook thì có khi nó sẽ đập vào mắt của bạn bè và những người mà họ chẳng quan tâm, chẳng hứng thú. Dần dà họ chả like share nữa thì tài khoản của mẹ thành cái tài khoản spam rồi.

Như vậy, chạy quảng cáo là cách tiết kiệm thời gian và có hiệu quả nhanh nhất, chuẩn nhất. Nhưng nói vậy mà lại không phải vậy. Chạy quảng cáo rất là khó, đòi hỏi phải am hiểu về kỹ thuật. Nếu không biết thì các mẹ nên đi thuê, xem ở đây có hướng dẫn rồi: https://www.wikilover.com/2017/01/quang-cao.html Mà Ngọc Thu xin bổ sung thêm luôn là bây giờ chạy quảng cáo bán quần áo trên facebook cũng chẳng còn ăn thua như trước nữa.

Lý do vì người ta không còn tin vào quảng cáo nữa. Có vậy thôi. Bởi vì chưa chắc vào xem quảng cáo mà người ta đã tin. Cho nên, để bán quần áo online thực sự hiệu quả, các mẹ phải làm được một yêu cầu cực kỳ, vô cùng quan trọng đó là phải thực sự xây dựng được uy tín, tức là độ tin cậy đó.

Độ tin cậy ở đây là gì? Theo Thu, nó bao gồm các yếu tố sau: 1) Chất lượng sản phẩm (bền – đẹp – an toàn). 2) Giá dễ chịu (không cần rẻ nhưng phải tiền nào của nấy). 3) Cách bán hàng hấp dẫn và thân thiện (nếu bán online thì cách làm nội dung hay, cách viết status và mô tả về sản phẩm “hấp rẫn”).

Lang thang trên mạng, Ngọc Thu đọc được một chia sẻ sau, xin phép copy về cho các mẹ khác tham khảo (không rõ nguồn của ai, cảm ơn những ai đã nhiệt tình chia sẻ):

Cách bán quần áo trẻ em bằng chạy quảng cáo trên facebook
Cách bán quần áo trẻ em bằng chạy quảng cáo trên facebook

“Em làm online mấy năm rồi đây. Nguyên nhân các mẹ bán hàng ế ẩm thì có nhiều lắm. Có mẹ đặt giá quá cao, có mẹ lại viết nội dung chán, có mẹ chỉ đăng lên zalo, fb... cho có chứ chưa thực sự quan tâm đến việc đẩy nội dung... Nguồn hàng đôi khi không ổn định, hàng xấu... chứ không chỉ vì chẳng chạy quảng cáo mà ế đâu. Tất nhiên chạy quảng cáo cũng tốt, nhưng không biết chạy thì chỉ có đốt tiền.

Em thấy các mẹ nên tham khảo thêm shopee, đi học thêm một khóa về chụp ảnh sản phẩm (ảnh đẹp thì mới hút) rồi thì đầu tư thêm tí thời gian, quay clip giới thiệu sản phẩm, kết bạn nhiều vào, chăm sóc khách hàng sau bán 1 cách tử tế, thường xuyên tương tác với cả khách hàng và khách hàng nằm trong dạng tiềm năng...

Thời gian đầu sẽ hơi vất vả, à không, phải nói là vô cùng vất vả, nhưng kết quả thì nó cũng ngọt tùy người - chăm chỉ và kiên trì hay không đấy ạ.

Đừng đổ lỗi do kém duyên bán hàng các mẹ nhé”.

Chốt lại, có nghĩa là các mẹ phải tập cách bán hàng nghiêm túc, xây dựng văn hóa bán hàng văn minh và xinh đẹp, đừng để xã hội nghĩ mẹ chỉ là 1 con buôn!

Bài viết dưới đây Ngọc Thu sưu tầm trên mạng không thấy đề nguồn tác giả, cũng xin sao chép về để chia sẻ và xin nói rõ luôn là không phải do Ngọc Thu viết:

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn càng buôn bán ngày càng đi xuống trong khi đối thủ thì bán ầm ầm, mở thêm chi nhánh hoặc hàng về liên tục. Bởi có thể bạn đang quên đi những suy nghĩ từ lúc đầu mà bạn xác định, bán càng lâu thì chúng ta càng dần lời biếng và ít tìm hiểu hơn. Bỏ qua xu hướng và an phận với công việc hiện tại sẽ khiến bạn bị bỏ về phía sau trong cuộc cạnh tranh của nghành kinh doanh thời trang này.

Hơn ai hết chính chúng ta là người chủ, người kinh doanh sản phẩm của mình thì sẽ biết trong con đường kinh doanh của chúng ta hay gặp những trường hợp gì, khó khăn gì. Thế nhưng có bao giờ bạn tự nghĩ sẽ thay đổi chuyện này hoặc chuyện kia để ngày càng tiến triển hơn cho shop và rồi ngày ngày trôi qua bạn lại quên đi và đến lúc hàng tồn quá nhiều, khách hàng bỏ chúng ta đi hoặc chuyện buôn bán không còn thuận lợi như trước thì bạn bắt đầu tìm hiều tại sao?

Cách chạy quảng cáo bán quần áo trẻ em trên facebook
Cách chạy quảng cáo bán quần áo trẻ em trên facebook

Tình trạng này hầu như ở tất cả các bạn bán hàng online và shop mặt tiền và nhiều nghành nghề chứ không riêng gì mảng thời trang, bạn có thể để ý những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi kinh doanh đủ lâu như:

Phụ thuộc vào facebook, zalo và cứ đăng hình bỏ đó và bạn nghĩ rằng có bạn bè càng nhiều trên đây thì sẽ bán được. Bán một vài mặt hàng xuyên suốt, ngại đổi mới nguồn hàng hay tìm thêm hàng hóa để đa dạng, sợ liều lĩnh và sợ mất vốn.

Thức khuya để online điện thoại, máy tính dẫn đến lâu ngày bản thân sẽ mệt mỏi và mất đi tinh thần làm việc cũng như công việc sẽ ngày càng trì trệ không đạt hiệu quả.

Ngày càng làm việc theo cảm tính, không lên kế hoạch như ban đầu đã vạch. Thường có xu hướng an phận, tự mãn. Không nghiên cứu các xu hướng thị trường mới như các cách bán hàng hiệu quả hoặc cách để quảng bá sản phẩm trên internet hoặc các hình thức bán hàng hiện đại như COD, chính sách đổi trả, chăm sóc khách hàng.

Chưa thử đặt mình vào vị trí khách hàng, người mua hàng để đánh giá thẳng thắng về cách bán hàng của shop cũng như chất lượng, thái độ phục vụ của chúng ta.

Biết sai, nhận sai nhưng không bao giờ sửa sai. Không vạch ra kế hoạch kinh doanh và quản lý hàng hóa, nhân viên… từ ban đầu để khi hàng hóa nhiều và đông nhân viên thì mọi chuyện mất kiểm soát dẫn đến hàng hóa bán cho khách bị hết, sai mẫu và không nắm bắt được tâm lý khách hàng do để hệt mọi việc cho nhân viên xữ lý.

Để môi trường làm việc ngày càng đi xuống, không chuyên nghiệp. Nhân viên không thoải mái sáng tạo, áp lực và khó khăn trong khâu bán hàng, tư vấn cho khách. Có câu "dân giáu nước mạnh" thì bán hàng cũng vậy nếu nhân viên nhiệt tình - tâm huyết thì kết quả sẻ mang lại gấp bội.

Chưa tận dụng tối đa website cho shop cũng như quảng cáo, marketing online một cách triệt để. Bạn biết không với chi phí vừa phải cho những việc làm này sẽ giúp shop, cửa hàng của bạn tăng từ 30 -50% doanh thu và độ lan truyền thương hiệu sản phầm rất lớn. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này trên Google hoặc tại đây: "Chạy quảng cáo hiệu quả trên facebook, zalo".

Một trong những yếu tố quan trọng đó chính là sản phẩm, bạn có cảm thấy sản phẩm của mình đủ "chất" và đủ tự tin hay bạn chỉ bán những gì mà người khác cũng bán và chẳng quan tâm đến chuyện về lâu dài như thế nào.

Bạn chọn mô hình kinh doanh có thật sự đúng với khả năng của mình như vốn và kinh nghiệm quản lý. Bạn đã chọn thời điểm mở shop ra sao, và bạn thấy mình có bỏ lỡ cơ hội nào hay không

Cuối cùng là bạn cần nên xem lại nguồn hàng giá sỉ nơi bạn đang nhập hàng, liệu có phải là nguồn hàng giá gốc, xưởng sỉ hay chỉ là một nơi đã qua quá nhiều trung gian, làm cho lợi nhuận của bạn ngày càng ít mà hàng tồn kho thì nhiều do không đủ sức để cạnh tranh với các nơi khác (hay có thể gọi là đối thủ). Một kinh nghiệm bạn nên lưu ý là hãy chọn kho hàng sỉ quần áo mà tại đó mẫu mã ít bị tràn lan trên thì trường, ít bị phá giá thì bạn sẽ dễ kinh doanh hơn, đừng nên chạy theo các mẫu mà xung quanh bạn họ đang bán quá mạnh, hãy bổ sung cho mình những nguồn hàng chất và độc thì việc thoát mình ra khỏi đám đông là chuyện hoàn toàn có thể, khi đó bạn sẽ có khả năng phát triền hơn.

Qua đây chắc bạn cũng phần nào thấy được một số điểm cần thay đổi tuy nhiên những điều mình liệt kê ra đều xuất phát từ kinh nghiệm bản thân sau 7 năm làm nghề này từ bán lẻ đến sản xuất và bán sỉ cũng có thể chưa khai thác hết các yếu điểm mà người kinh doanh hay gặp phải, tuy nhiên các bạn mới bán hoặc đang gặp phải khó khăn có thể xem qua có thể phần nào giúp các bạn thay đổi được tình hình hiện tại. Theo quanaongocthu.com

Từ khóa: cách viết quảng cáo, cách chạy quảng cáo bán quần áo trẻ em và quần áo người lớn trên facebook sao cho hấp dẫn, bán được nhiều hàng, nhiều người thích đọc và chia sẻ, like hoặc comment, những bài viết quảng cáo bán quần áo hay nên tham khảo

Cách viết bài trên fb thế nào cho hấp dẫn để bán được nhiều sản phẩm, bài rất hay
Tiết lộ các thời điểm nên post bài viết lên fb để có nhiều người nhìn thấy

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé