Lời khuyên mới: Nên cho bé ăn váng sữa hay sữa chua là tốt nhất

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Theo lời khuyên của các bác sỹ và các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới, trẻ từ 4-5 tháng tuổi trở lên cần cho ăn thêm sữa ngoài nguồn sữa mẹ. Đây là cách để cung cấp thêm chất dinh dưỡng và kháng sinh cần thiết cho sự phát triển của các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Lời khuyên mới: Nên cho bé ăn váng sữa hay sữa chua là tốt nhất
Lời khuyên mới: Nên cho bé ăn váng sữa hay sữa chua là tốt nhất

Hiện nay có 2 loại sữa là sữa chua và váng sữa. Vậy nên cho bé ăn loại sữa nào, sữa chua hay váng sữa thì tốt hơn?

Trước tiên, các mẹ nên hiểu sơ qua về sự giống và khác nhau giữa sua chua và váng sữa.

Váng sữa có tên tiếng Anh là “cream” nhưng không phải loại kem lạnh thông thường, mà là một chế phẩm sản xuất từ sữa tươi. Khi đưa sữa tươi vào máy ly tâm, lớp dưới cùng là bơ, lớp tiếp theo được tách ra váng sữa. 100kg sữa tươi mới sản xuất ra 1,25kg váng sữa. Nói vậy để biết, váng sữa thực sự rất hiếm và ít ỏi.Trong khi đó, nhiều loại váng sữa nhập khẩu từ Đức, Pháp… lại có thành phần chủ đạo là “sữa nguyên chất”, “sữa nguyên kem”, hoặc ghi chung chung là sữa… Tỉ lệ sữa nguyên kem trong một hộp “váng sữa” chiếm phổ biến 50-60%, thậm chí có loại lên đến gần 90% là sữa. Ngoài ra, các thành phần khác gồm hương liệu, chất tạo màu, bột ngũ cốc, đường, chất tạo đông…

Kinh nghiệm cho bé ăn váng sữa và sữa chua đúng cách


Theo các chuyên gia ngành sữa, với tỉ lệ thành phần như vậy không thể gọi là váng sữa. Có thể nhà sản xuất vẫn trộn một lượng cream nhưng không phải thành phần chính. Phó giám đốc một công ty chuyên phân phối váng sữa nhập cho biết “váng sữa” là tên gọi Việt hóa. Nếu gọi tên theo đúng quy trình sản xuất váng sữa từ 100kg sữa tươi mới ra 1,25kg váng sữa thì đúng là phần nhiều váng sữa nhập khẩu không phải là váng sữa.

Về chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, bác sĩ cho hay, 6 tháng đầu hoàn toàn cho trẻ bú sữa mẹ. Sau 6 tháng sẽ cho ăn dặm với bột ngọt, bột mặn và các thực phẩm an toàn khác.

Còn về sữa chua, đây là thực phẩm cung cấp vi khuẩn có lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn có lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, giảm vi khuẩn có hại.

Giúp bé ăn ngon miệng: vitamin B trong sữa chua kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miêng với trẻ nhỏ, sữa chua có tác dụng tiêu hóa đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn tốt hơn.

Nên cho bé ăn váng sữa hay sữa chua là tốt nhất
Nên cho bé ăn váng sữa hay sữa chua là tốt nhất

Tăng cường hệ miễn dịch. Giúp hạn chế bệnh về hô hấp liên quan đến vi-rút, ngoài ra sữa chua Gervais còn cung cấp vi khuẩn có lợi giúp ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày.

Sữa chua rất tốt, ăn đúng cách để phát huy hiệu quả một cách tốt nhất các mẹ nhé. Cách ăn sữa chua tốt nhất cho bé.

Do đó, không cần phải chần chừ gì cả, các mẹ cứ cho các bé ăn cả sữa chua lẫn váng sữa đều rất tốt cho sức khỏe của bé. Nhưng nên cho trẻ ăn sữa chua và váng sữa sau khi bé 6 tháng tuổi. Trong vòng 6 tháng sơ sinh, chỉ nên cho bé bú sữa mẹ.

Đối với sữa chua, nếu các mẹ mua sữa làm sẵn của Vinamilk sẽ rất chua và có thể không hợp với bé. Do đó, các mẹ nên học cách làm sữa chua tại nhà để làm ra những cốc sữa chua với khẩu vị hợp với bé và các thành viên trong gia đình nhất.

Thời điểm tốt nhất cho bé ăn dặm là từ 6 tháng, tại sao thế nhỉ
Bí quyết luyện tập cho bé ăn rau từ sớm - chia sẻ của chị Kim Oanh
Kinh nghiệm đi tiêm phòng cho con - bài học xương máu

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé