Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em lãi 50 triệu đồng/tháng của chị Hằng Nguyễn

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Sau 3 năm đầu tư thời gian công sức và tâm huyết vào nghiên cứu lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em, chị Hằng Nguyễn, nhân vật trong bài viết này, rút ra một quy luật đặc biệt là: Có thể cả năm các bậc cha mẹ tằn tiện không mua cho mình một thỏi son để làm đẹp nhưng với con họ thì họ không tiếc một thứ gì.

Cha mẹ không tiếc tiền mua quần áo đẹp cho con cái
Cha mẹ không tiếc tiền mua quần áo đẹp cho con cái

Và theo chị, thứ nhất là bỉm sữa, thứ hai là quần áo, thứ ba là đồ chơi… và tôi đã lựa chọn sản phẩm đánh trúng gu của khách hàng. Sau đó thì tôi mở rộng thêm các sản phẩm thời trang cho phụ nữ nữa.

Câu chuyện cụ thể là như thế nào?

Quyết tâm vay 300 triệu đồng để mở 1 shop bán quần áo trẻ em theo kiểu online, chỉ sau 3 năm mày mò đúc rút, tìm ra hướng đi của mình, người phụ nữ trong bài viết này đã trở thành chủ của 1 cửa hàng quần áo tại TPHCM với mức thu nhập lên tới 50 triệu đồng/tháng. Đây là một câu chuyện rất thật mà bạn cần phải học hỏi xem làm cách nào để họ thành công như vậy…

Khi lướt trên báo vietnammoi, Ngọc Thu vô tình đọc được bài viết về cách kinh doanh quần áo của chị Hằng Nguyễn (hình ảnh được đăng kèm trong bài viết này) tại TPHCM. Phải nói là một câu chuyện thú vị, giúp những người còn đang chập chững, lần đầu muốn đầu tư vốn để khởi nghiệp bằng kinh doanh mà chưa biết nên bán gì, cách làm ra sao… có thể tìm ra một hướng đi riêng từ gợi ý từ cách làm này.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em lãi 50 triệu đồng/tháng của chị Hằng Nguyễn
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em lãi 50 triệu đồng/tháng của chị Hằng Nguyễn

Những điểm đầu tiên đáng chú ý là chị Hằng Nguyễn là một cô gái thuộc thế hệ 9X và mới lập gia đình, có một bé gái. Chị kể lại thuở ban đầu khởi nghiệp như sau:

Ban đầu chị cũng chỉ bán online kiểu cò con, tức là lấy ảnh sản phẩm về bán, ai mua thì oder rồi ship hàng như nhiều người hiện nay. Tuy nhiên sau đó chị quyết tâm bỏ 3 triệu đồng để nhập hàng về đăng bán lên facebook vì như vậy sẽ chủ động hơn.

Muốn bán quần áo trẻ em online thì cũng phải có sẵn sản phẩm trong tay

Dạo đó không hiểu sao tôi rất “mát tay”, khách hỏi mua rất nhiều. Tôi bắt đầu sốt ruột và muốn lấy hàng về sẵn, nhưng tiền thì ít, gia đình cũng không giàu có để có vốn. Thế là tôi chạy vạy khắp nơi để vay mượn, cuối cùng số nợ lên đến 300 triệu đồng.

Năm đó tôi 20 tuổi. Tôi chỉ nghĩ đúng câu “phi thương bất phú”, phải có gan thì mới giàu. Và nhất quyết tin vào bản thân, nếu có thất bại thì cũng không hối hận. Vì nghĩ nung nấu lắm rồi nên mới làm, tính tôi cũng không thích kiểu lăn tăn quá nhiều để rồi lại hối tiếc vì đã không làm.

Tôi vay mỗi người 50 – 60 triệu, mỗi lần nhập hàng lên đến cả trăm triệu một lần. Lúc đó mẹ tôi bảo tôi gan thật, không có tài sản mà dám đi vay tiền làm ăn. Tôi chỉ cười bảo với mẹ là “ai cho con vay tiền mới là gan đó!”.

Thất bại cũng đừng ngại

Kinh doanh lớn hay nhỏ đều cần có chiến lược, lúc đó tôi hơi tham và không nghĩ đến số lãi mà tôi cần phải trả hàng tháng, cũng như lượng hàng bán ra không phải lúc nào cũng như mong đợi để có thể trả nhanh nợ cho mọi người. Xem thêm 9 lý do vì sao những người kinh doanh quần áo thường bị thua lỗ: https://www.wikilover.com/2017/12/kinh-doanh-quan-ao-tre-em-thua-lo-von.html

Thực ra nói thất bại thì cũng không đúng, vì tôi không trắng tay, tôi còn hàng, còn sản phẩm. Sau đó tôi hoạch định lại cách làm việc của mình, lựa chọn cách quảng cáo sản phẩm theo hướng tiết kiệm nhưng thiết thực nhất và cuối cùng thì lại tìm thấy tia sáng dưới đường hầm.

Khi đó tôi tự mày mò tìm hiểu và bỏ tiền vào các kênh quảng cáo, nhưng không hiệu quả. Sau đó tôi nhận ra cái quan trọng nhất vẫn là “trăm hay không bằng tay quen”, cần phải chăm chỉ, tận tâm, không ngừng suy nghĩ để tìm giải pháp.

Tôi “tận dụng” luôn bé Sarang làm mẫu nhí
Tôi “tận dụng” luôn bé Sarang làm mẫu nhí

Tôi “tận dụng” luôn bé Sarang (con gái của chị) làm mẫu nhí thay vì thuê chụp hình, may mắn là con tôi rất ngoan và “thương” mẹ nên bé có vẻ rất thích thú khi được mẹ chụp hình.

Bán hàng trên các hội nhóm nhiều khi còn hiệu quả hơn quảng cáo trên báo lớn

Tôi tham gia các hội nhóm, diễn đàn của các mẹ bỉm sữa và giới thiệu sản phẩm của mình ở đó. Tôi phát hiện ra một đặc điểm chung của nhiều phụ nữ đó là: Họ có thể cả năm tằn tiện không mua cho mình một thỏi son nhưng với con họ thì họ không tiếc một thứ gì. Thứ nhất là bỉm sữa, thứ hai là quần áo, thứ ba là đồ chơi… và tôi đã lựa chọn sản phẩm đánh trúng gu của khách hàng. Sau đó thì tôi mở rộng thêm các sản phẩm thời trang cho phụ nữ nữa.

Muốn làm giàu thì phải có vốn

Tôi chỉ muốn nhắc chị em đừng nghe những lời quảng cáo làm giàu từ tay trắng, hay bán là có khách, bán là giàu. Đã làm ăn buôn bán thì phải có vốn, có công sức. Số vốn tối thiểu phải có 100 triệu đồng, xem thêm tại: https://www.wikilover.com/2017/02/von-mo-shop-quan-ao-tre-em.html

Tôi không có tiền nhưng tôi có “gan” vay nợ để đi buôn đây. Và cũng không phải ngày một ngày hai mà kiếm được bạc triệu, bạc trăm. Khi mà mọi người đã ngủ hết thì tôi vẫn miệt mài trả hàng, cộng sổ, tính toán lời lỗ rồi chốt đơn hàng có khi đến 2-3h sáng mới xong. Không có một công việc nào nhẹ nhàng mà lương cao cả, đó là sự thật.

Bán gì phải hiểu về sản phẩm đó

Nếu bạn muốn kinh doanh, tôi nghĩ bạn nên buôn mặt hàng mà mình biết và hiểu rõ về nó. Bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể học những lớp bán hàng ngắn hạn, có uy tín. Điều đầu tiên là nên học trước để xem công việc đó có phù hợp với mình hay không rồi hãy đầu tư, đừng thấy người ta ăn khoai thì mình cũng vác mai đi đào.

Tôi thấy có rất nhiều bạn trẻ (nhất là các mẹ bỉm sữa) có cuộc sống khó khăn, phải bớt tiền sữa của con để lấy hàng về bán vì nghe những lời dụ dỗ không thiết thực, vì muốn làm giàu một cách nhanh chóng. Cuối cùng, tiền mất tật mang, ôm đống hàng mà con thì không có sữa để uống. Nên tôi chỉ muốn khuyên các bạn, hãy làm việc mà mình biết và hiểu rõ về nó.

Các đơn hàng gửi đi cho khách
Các đơn hàng gửi đi cho khách

Từ đống nợ lên tới 300 triệu đồng để mua quần áo về bán online, chỉ sau 3 năm cố gắng, đến nay chị Hằng Nguyễn đã tự mở được 1 cửa hàng lớn về quần áo ở quận Bình Thạnh với rất nhiều khách hàng quen ủng hộ. Theo chị tiết lộ thì mỗi tháng trừ hết chi phí, chị có thu nhập lên đến 50 triệu đồng từ bán quần áo trẻ em.

Như Ngọc Thu đã chia sẻ, hiện nay thị trường kinh doanh quần áo trẻ em vẫn còn rất nhiều dư địa, còn ít cạnh tranh (xem thêm bài viết có nên kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm này) trong khi như trên chị Hằng Nguyễn đã chia sẻ một kinh nghiệm rất hay, đó là nhiều khi các bậc cha mẹ có khi cả năm chẳng dám mua 1 bộ cánh đắt tiền cho mình nhưng khi thấy quần áo trẻ em đẹp thì họ sẵn sàng mua cho con mặc để bằng con nhà mọi người mà không hề đắn đo do dự. Tất nhiên, tiền nào thì phải của nấy, hàng phải tốt, mẫu phải đẹp và phải đúng giá mới mong có khách hàng. Theo website: quanaongocthu.com

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé