Cách đo size ngón tay đeo nhẫn chính xác nhất theo xưởng Đẹp như Trang

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hiện nay xưởng trang sức Đẹp như Trang là nơi đang sản xuất các mẫu nhẫn lông đuôi voi phong thủy mang lại rất nhiều may mắn trong tình yêu và kinh doanh, công việc, học hành, thi cử, đi lại, trừ ma quỷ... Ngoài ra các mẫu trang sức làm bằng vàng hoặc bạc ở đây còn chuẩn và đẹp nữa.

Đây mới là cách đo ngón tay đeo nhẫn đơn giản nhất khi bạn mua nhẫn online
Đây mới là cách đo ngón tay đeo nhẫn đơn giản nhất khi bạn mua nhẫn online

Và khi lang thang hỏi mua các mẫu nhẫn mà xưởng Đẹp như Trang đang chế tác, chị Tâm vô tình tham khảo được cách đo size ngón tay đeo nhẫn rất dễ hiểu mà chính xác, mặc dù trước đó chị Tâm đã từng tham khảo nhiều trang web hướng dẫn những cách đo cỡ ngón tay khác nhau nhưng có nhiều cách họ hướng dẫn rất khó hiểu, thậm chí còn bị sai số nữa.

Tại sao bạn lại cần phải đo ngón tay đeo nhẫn để mua nhẫn? Bởi vì đơn giản là mỗi người có một size tay, kích cỡ ngón tay khác nhau. Có người có ngón tay dài mà thuôn và nhỏ. Có người lại có ngón tay dài mà to.

Ngược lại, có người thì ngón tay ngắn mà thô, to nữa. Và cùng một mẫu bàn tay, ví dụ như các ngón tay thuôn dài và nhỏ nhưng size của các chị em vẫn có kích thước khác nhau. Khi bạn đeo nhẫn, dù chỉ hơn nhau 1mm đường kính thì độ rộng (lỏng) chật cũng cảm nhận khác nhau rồi.

Nếu bạn mua nhẫn trực tiếp thì rất đơn giản, cứ chiếc nào vừa ngón tay thì bạn mua. Nhưng hiện nay nhiều người rất ngại đi shop mà muốn mua bán online cho nhanh tiện lợi, thậm chí có những mẫu nhẫn bạn thích nhưng ở nơi bạn sống lại không có. Lúc này, bạn có thể mua online cũng tốt vì đây đang là xu hướng phổ biến...

Kinh nghiệm mua nhẫn online trên mạng


Vì thế mới cần phải đo size ngón tay để mua nhẫn cho chính xác, vừa vặn. Nếu bạn đeo một chiếc nhẫn quá chật thì bạn sẽ bị lằn tức ngón tay, thậm chí sẽ cảm thấy đau. Nếu bạn đeo mà lỏng quá thì sẽ bị tuột lúc nào không hay và cũng không được đẹp nữa. Về phần đeo nhẫn ngón nào, mẫu nào, chỗ nào thì đẹp... chị Tâm đã chia sẻ lại trong một bài viết khác. Ở đây chỉ bàn về chuyện đo ngón tay đeo nhẫn như thế nào cho chính xác?

Vậy thì đo ni nhẫn thế nào cho đúng và vừa tay nhất? Trên mạng, như chị Tâm đã đề cập, hiện nay mỗi xưởng trang sức vàng bạc đang áp dụng một cách đo tay khác nhau (bạn có thể xem hình ảnh một loại thước đo size nhẫn trong bức ảnh bên dưới). Tại vì họ sử dụng các thiết bị đo size nhẫn khác nhau, tất cả đều là do Trung Quốc sản xuất nên giữa các xưởng trang sức không có thống nhất với nhau. Nếu bạn đến tiệm A đo size tay rồi sang tiệm B báo size đó, có khi họ sẽ làm sai cỡ nhẫn cho bạn:

Cách đo nhẫn lông voi
Có rất nhiều loại thước khác nhau để đo ngón tay đeo nhẫn nhưng mỗi thước lại có một kiểu size khác nhau bạn nhé

Do các thước này không có mẫu số chung nào cả. Mỗi thiết bị được sản xuất theo một tiêu chí, thói quen tính toán kích cỡ nhẫn đeo của mỗi quốc gia khác nhau. Chị Tâm ví dụ như cách đo tay của người Mỹ khác với người Nhật, và cũng khác luôn người Anh... Câu chuyện đo size ngón tay đeo nhẫn cũng y hệt như đo số chân để đi giày, mua giày vậy.

Nếu bạn ra tiệm vàng nhờ họ đo mà họ sử dụng thước cũng như cách đo kiểu Mỹ rồi báo cho một ai đó sản xuất nhẫn theo size đó, nhưng xưởng trang sức đó lại áp dụng theo kiểu Nhật, hoặc Ý... thì chắc chắn là sẽ bị sai số rất lớn. Đó là lí do vì sao có nhiều người mua nhẫn online bị sai số tay, nhẫn bị rộng quá hoặc chật quá, không thể khắc phục hoặc làm thế nào cho vừa ngón tay...

Theo kinh nghiệm của chị Tâm thì ở bên Mỹ, người ta đo size ngón tay theo một tiêu chuẩn, thông số nào đó. Ở Nhật cũng vậy. Trong khi ở Việt Nam, một số xưởng trang sức lại có cách đo ngón tay, cách tính số đo ngón tay theo kiểu chẳng giống với ai. Ví dụ họ đo chu vi ngón tay được 55mm và đem chia cho 3,14 thì được đường kính nhẫn là 17.5mm, nhưng sau đó họ lại xếp con số đó vào số size nhẫn là 13 (như vậy là rất nhì nhằng, khó hiểu. Có khi bạn đến tiệm vàng nói size tay bạn 13 thì họ không hiểu vì họ quen đo tay theo thước Mỹ hoặc Nhật Bản). Và cứ tương tự như thế, size 14 là 17.7mm mà bạn có thể xem hình minh họa bên dưới:

Cách đo size ngón tay để đeo nhẫn chính xác theo xưởng Đẹp như Trang
Cách đo này rất quái dị và không dễ hiểu chút nào cả mặc dù vẫn trên nguyên lý chu vi và đường kính

Vậy đo ngón tay đeo nhẫn thế nào là đúng nhất?


Vì thế, để tránh những cách hiểu lệch pha nhau dẫn đến làm nhẫn bị sai số của ngón tay, theo chủ shop và xưởng chế tác trang sức Đẹp như Trang, cách đo chính xác nhất, đơn giản nhất, hay nhất là như sau:

Cách 1

Bạn kiếm một tờ giấy rồi cắt lấy một mẩu như hình vẽ sau:

Nhớ quấn chặt khi đo ngón tay đeo nhẫn nhé
Nhớ quấn chặt khi đo ngón tay đeo nhẫn nhé

Sau đó quấn thật chật quanh ngón tay muốn đeo nhẫn (nhớ là quấn thật chặt nhé)

Dùng bút đánh dấu chỗ cần đánh dấu

Đem ra đo trên thước kẻ (nhớ là thước milimet, cm của học sinh nhé, nếu dùng thước lỗ ban, thước Mỹ là sai bét) như hình bên dưới:

Nhớ đo trên thước milimet hoặc căng-ti-mét nhé
Nhớ đo trên thước milimet hoặc căng-ti-mét nhé

Nhận xét: Đây chính là cách đo chu vi của ngón tay đeo nhẫn. Chiều dài của mẩu giấy bạn đo được chính là chu vi lòng nhẫn. Các xưởng trang sức sẽ chế tác cho bạn một chiếc nhẫn có chu vi bằng đúng chiều dài mẩu giấy, và khi bạn đeo lên tay, chắc chắn sẽ vừa.

Như vậy, khi bạn đo tay đeo nhẫn, bạn chỉ cần nói với xưởng chế tác trang sức rằng chu vi ngón tay đeo nhẫn của bạn là abc, ví dụ 55, 56, 57mm là họ sẽ làm cho bạn chiếc nhẫn i zi như thế

Bạn đo càng chính xác thì nhẫn đeo càng vừa zin. Tốt nhất là bạn nên nhờ người khác cầm giấy đo giúp bạn. Nếu bạn vừa cầm giấy vừa quấn vừa cầm bút đánh dấu thì dễ bị sai lắm nhé

Có rất nhiều người quấn không chặt nên đo sai, tự đo nên bị sai số rất lớn. Từ 55 lên 58 là khác nhau nhiều, nhẫn sẽ bị rộng. Càng đo chặt càng tốt và báo với chủ xưởng là đo chặt để họ tính toán số size nhẫn cho vừa vặn ngón tay bạn.

Cách 2

Nếu bạn đang có nhẫn đeo tay rồi và vừa vặn rồi thì bạn chỉ cần lấy chiếc thước milimet hoặc cm để đo xem đường kính trong của chiếc nhẫn là bao nhiêu cm hoặc mm rồi thông báo cho chủ shop. Nếu đo cách này thì còn đơn giản hơn lại chính xác hơn. Bạn nhớ đo ở giữa tâm nhẫn nhé

Cách đo kích cỡ ngón tay để mua nhẫn
Bạn đo kích cỡ ngón tay để mua nhẫn theo cách này cũng được

Nếu bạn làm đúng theo những gì mà chị Tâm hướng dẫn, đảm bảo bạn có thể mau được 1 chiếc nhẫn với ni tay vừa i zi cỡ tay của bạn, không sai dù nửa mili.

Đây là các mẫu nhẫn lông voi bọc vàng và bạc đẹp và rất xịn của xưởng trang sức Đẹp như Trang, mời bạn thử xem: https://www.wikilover.com/2017/07/cac-mau-trang-suc-bac.html

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé