Các bước chăm sóc tóc, gội sấy & dưỡng tóc như thế nào cho đúng cách nhất

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Ai cũng mong được sở hữu một mái tóc óng ả, mượt mà và khỏe khoắn. Tuy nhiên ngày nay, việc lạm dụng nhiều loại mỹ phẩm dành cho tóc cũng như sự thay đổi không tốt từ môi trường dễ làm cho mái tóc bị tổn thương. Nên việc tìm hiểu rõ tình trạng tóc và chọn cách chăm sóc phù hợp là điều cần thiết.

Các bước chăm sóc tóc
Các bước chăm sóc tóc

Cách chăm sóc và giữ cho mái tóc luôn được khỏe mạnh đôi khi phụ thuộc vào những lưu ý hết sức đơn giản và không phải mất nhiều thời gian. Bạn có thể lướt qua những bước chăm sóc tóc cơ bản dưới đây như một cách tham khảo hữu hiệu cho mái tóc của mình.

Trước khi gội đầu, nếu tóc bị rối thì chải cho tóc suôn mượt rồi mới bắt đầu làm ướt tóc. Chỉ chải tóc khi tóc còn khô đừng chải tóc khi tóc bị ướt vì khi tóc bị ướt rất yếu, việc mình chải tóc sẽ khiến cho sợi tóc bị căng ra và dễ bị hư tổn.


Các bước sấy tóc
Các bước sấy tóc và chải tóc

Sau khi đã làm ướt tóc thật kỹ thì ta dùng đến dầu gội (xem thêm: Các loại dầu gội thiên nhiên tốt cho tóc). Khi gội đầu, bạn nhớ chỉ mát xa da đầu nhẹ nhàng bằng phần thịt ở trên đầu ngón tay. Không dùng móng tay cào lên da đầu sẽ rất dễ khiến da đầu bị tổn thương. Nếu da đầu bị tổn thương, sẽ rất dễ bị viêm nhiễm và ảnh hưởng không tốt tới phần chân tóc. Và chân tóc không khỏe là nghuyên nhân gây ra rụng tóc.

Sau khi đã gội sạch xà phòng trên tóc thì ta sẽ sử dụng dầu xả. Khi sử dụng dầu xả thì chỉ bôi dầu xả từ ngọn tóc cho tới hai phần ba độ dài của tóc thôi. Vì sợi tóc rất mảnh. Nếu bôi dầu xả ở gần chân tóc quá thì sẽ khiến cho sợi tóc bị trĩu và rất dễ rụng.

Các bước dưỡng tóc
Các bước dưỡng tóc

Sau khi đã làm sạch dầu xả trên tóc, sử dụng một chiếc khăn bông khô rồi thấm nước, chỉ thấm nước nhẹ nhàng chứ không chà xát tóc mạnh bằng khăn bông. Giống như trong lúc gội xả, cũng chỉ xoa bóp nhẹ nhàng thôi chứ không chà xát mạnh vì chà xát mạnh dễ khiến tóc bị hư tổn. Còn nếu tóc đã bị hư tổn rồi thì việc chà xát tóc mạnh sẽ càng khiến cho tình trạng tóc trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi đã thấm bớt nước trên tóc thì quấn tóc bằng khăn bông cho đến khi tóc khô khoảng 80% thì sử dụng dung dịch dưỡng tóc. Tác dụng chính của dung dịch dưỡng tóc là bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao và ngoài ra nó còn có tác dụng bảo vệ tóc khỏi những tia có hại của ánh sáng mặt trời. Có thể xịt trực tiếp lên tóc hoặc xịt lên tay trước rồi thoa lên tóc cũng được.

Chăm sóc tóc như thế nào
Chăm sóc tóc như thế nào

Tiếp theo là việc sấy tóc. Nếu bạn có thể thì thực ra không nên sấy tóc. Nếu như bạn phải sấy tóc thì hãy dùng ở nhiệt độ thấp, tốt nhất là chỉ  nên để gió mát thôi và chỉ nên sấy khi tóc đã ráo nước, nghĩa là tóc đã không còn bị nhỏ nước lung tung nữa. Khi tóc đã ráo nước thì tóc sẽ nhanh khô, không tốn nhiều thời gian và cũng không phải dùng tới nhiệt độ cao. Khi sấy tóc, chỉ vuốt tóc nhẹ nhàng để gió lùa vào chân tóc. Tóc lúc này rất nhanh khô nên chỉ cần sây một chút là tóc sẽ khô. Khi tóc đã khô hoàn toàn thì mới dùng lược và chải lại một lần nữa cho tóc thật là suôn mượt.

Các bước chăm sóc tóc thì chỉ đơn giản như vậy thôi. Điều quan trọng là bạn đạt được những lưu ý được nhắc đến và quan điểm là bảo vệ tóc trước khi tóc bị hư tổn sẽ luôn dễ dàng hơn là phục hồi tóc đã bị hư tổn rồi. Cái này gọi là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Câu này rất đúng và có thể áp dụng cho tất cả mọi trường hợp.

Để tóc không bao giờ bị gãy rụng thì chị em xem hướng dẫn này đi
Những loại máy sấy tóc nên mua để dùng khi đi du lịch

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé