Bạn nên chọn sản phẩm ngách, thị trường ngách để kinh doanh sẽ hiệu quả hơn

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tôi tình cờ tìm được bài viết này của bạn Tuấn Đoàn chia sẻ lại bí quyết, kinh nghiệm khi chọn sản phẩm, mặt hàng để kinh doanh đó là nên đi vào các thị trường ngách. Bởi trong cuộc đua chen như hiện nay, nếu bạn chọn thị trường ngách sẽ đảm bảo hiệu quả hơn là cái gì cũng muốn ôm tất.

Bạn nên chọn những sản phẩm này để kinh doanh sẽ có hiệu quả hơn
Bạn nên chọn những sản phẩm này để kinh doanh sẽ có hiệu quả hơn

Vậy chọn sản phẩm, thị trường ngách như thế nào? Và sau khi có sản phẩm rồi thì nên bắt đầu kinh doanh buôn bán ra sao?

Em bây mới bước chân vào kinh doanh thì theo anh nên kinh doanh gì để bán tốt ạ? Đó là một câu hỏi mà Tuấn nhận được rất nhiều trong mấy ngày vừa qua chủ yếu của những em mới bước chân vào kinh doanh. Sau khi Tuấn có viết 1 bài về cách tìm XƯỞNG SẢN XUẤT UY TÍN bên Trung Quốc và hỗ trợ các bạn tìm kiếm từ khoá để tìm sản phẩm thì Tuấn nhận thấy rằng các bạn thích kinh doanh nhưng thực sự các bạn không biết lựa chọn sản phẩm để kinh doanh và không có ý tưởng.

Muốn kinh doanh tốt, muốn bán được nhiều hàng thì mặt hàng các bạn kinh doanh cần thoả mãn những tiêu chí như: Nhu cầu thị trường thế nào, đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều không, liệu còn đất diễn cho bạn không, mặt hàng kinh doanh có đang là xu thế không, sản phẩm của bạn có phải sản phẩm mùa vụ không.

Theo kinh nghiệm tự kinh doanh của Tuấn từ lúc khởi nghiệp với vài triệu và đến nay cũng đạt được thành công nhất định sau 6 năm Tuấn sẽ chia sẻ với hi vọng các bạn không bị PHÁ SẢN với sản phẩm mà mình đang định kinh doanh.

Rất nhiều bạn hỏi Tuấn tìm những sản phẩm hết sức phổ thông và ngoài thị trường đối thủ đang bán ầm ầm, đối thủ nhiều và cũng mạnh nữa thì cạnh tranh khốc liệt rồi giảm giá và tự giết nhau. Vẫn biết là còn thị trường nhưng ít và bạn khó lớn mạnh vì bạn là người đi sau. Thay vì kinh doanh những sản phẩm như vậy thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm khác.

Nếu tìm được những sản phẩm như vậy và bạn là người ĐẾN TRƯỚC thì chắc chắn bạn sẽ bội thu. 1 sản phẩm mới và đang là trào lưu của thị trường thì gần như bạn chỉ cần lập 1 fanpage với từ khoá là sản phẩm đang Hot đó là đủ chứ không cần quảng cáo.

Tết năm ngoái có 1 sản phẩm siêu hot đó là Dưa lê thần tài. Tuấn chỉ lập duy nhất 1 fanpage bán dưa lê thần tài thôi nhưng 1 ngày có không dưới 200 cuộc gọi của khách hàng hỏi mua buôn còn bán lẻ thì Tuấn ko bán và cũng đăng luôn thông tin là ko bán lẻ trên fanpage vì mình biết nó sẽ cực hot và mình không đủ lực lượng để đáp ứng được thị trường. Với sản phẩm đó khách hàng phải NĂN NỈ để được mua hàng chứ ko phải gạ gẫm gì nhiều.

Bài học rút ra là nên tính toán dựa trên các yếu tố sau:

Hãy là người đi trước

Yếu tố này thì hơi khó cho những bạn nào mới bước chân vào kinh doanh và chưa có kinh nghiệm. Bạn cần là người nhạy cảm với thị trường, chăm chỉ xem quảng cáo (ko phải cứ thấy quảng cáo là tắt đi vì mình học được rất nhiều từ cách quảng cáo cũng như hàng hoá), biết dùng các công cụ marketing để đánh giá từ khoá và chu kỳ sống của sản phẩm. Ko nhất thiết phải là người đầu tiên nhưng hãy nằm trong nhóm những người đầu tiên. Đối với những người có vốn lớn thì cần đẩy mạnh hàng hoá và khách hàng để chiếm lĩnh thị trường THẬT NHANH CHÓNG. Khi bạn mạnh rồi thì thằng đi trước hay thằng đi sau đều sợ, đặc biệt thằng đi sau muốn làm theo có thể ko dám làm hoặc có làm thì cũng đập phát chết luôn. Giảm giá ngay lập tức khi thị trường có nhiều đối thủ. Mấy ông nào cứ bảo chiêu này chiêu kia rồi giảm giá là hạ sách tuy nhiên nếu xác định bán buôn thì phải giảm giá còn bán lẻ thì có thể chăm sóc khách hàng rồi tặng này tặng kia… Khách mua buôn luôn quan tâm đến yếu tố giá cả đầu tiên, sau đó mới đến uy tín và chăm sóc khách hàng. Khi mình đã mạnh, nguồn hàng lớn, vốn lớn, khách hàng nhiều, phí vận chuyển rẻ hơn do nhập nhiều, giá nhập rẻ hơn do lấy nhiều hàng vì vậy có giảm giá một chút cho đối thủ nó ko dám làm nữa cũng chẳng hề hấn gì mà mình lại có thể độc chiếm thị trường.

Sản phẩm trong thị trường ngách

Thay vì kinh doanh những sản phẩm như quần áo, giày dép, túi xách chung chung thì chúng ta nên đi vào thị trường ngách của sản phẩm đặc biệt đối với những người mới bước chân vào kinh doanh với số vốn ít ỏi. Vốn ít thì tiền đâu ra mà đa dạng sản phẩm được cơ chứ. Tuấn lấy ví dụ về sản phẩm túi xách charles & keith chẳng hạn. Cách đây tầm 2 đến 3 năm Tuấn ko nhớ chính xác lắm Tuấn có hỗ trợ 1 bạn kinh doanh sản phẩm này và ko cần website mà chỉ 1 vài fanpage không cần quảng cáo vẫn bán ầm ầm. Sản phẩm này nó có 1 điểm giống mục thứ nhất Tuấn nói ở trên đấy là sản phẩm Hot. Những sản phẩm được coi là sản phẩm của thị trường ngách như áo đi ngủ, áo mặc nhà, giày cho người thấp, dép văn phòng … Đó là những sản phẩm mà thị trường cần, nhu cầu cũng cao mà lại ít người kinh doanh vì mọi người luôn quen với những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hơn. Vì vậy bạn hãy cố gắng chọn lựa 1 sản phẩm trong 1 thị trường ngách nơi mà có rất ít đối thủ.

Sản phẩm mùa vụ

Nếu bạn sống ở Hà Nội thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Có những sản phẩm mùa hè bán cực tốt và mùa đông không bán nổi và có những sản phẩm chỉ bán được mùa thu đông. Vì vậy đối với bạn mới bước chân vào kinh doanh không nên ôm đồm quá nhiều mà nên tập trung vào một mặt hàng chủ đáo và chạy quảng cáo cho sản phẩm đó thôi. Kinh doanh sản phẩm theo mùa vụ có rất nhiều ưu thế về lượng cầu nên những người mới kinh doanh cần kinh doanh những sản phẩm như vậy vì dễ làm hơn, nhu cầu thị trường lớn hơn nên sẽ hạn chế được khá nhiều rủi ro và không tốn kém quá nhiều chi phí cho quảng cáo.Mới làm thì nên làm những thứ dễ dàng trước.

Đối thủ cạnh tranh

Tuấn đặc biệt quan tâm đến vấn đề này trong kinh doanh. Những mặt hàng chủ đạo mà Tuấn kinh doanh Tuấn luôn đặc biệt quan tâm đến 2 yếu tố đó là sản phẩm trào lưu và đối thủ. Tuấn luôn lựa chọn những mặt hàng kiểu như vậy để kinh doanh. Đối thủ của Tuấn thường yếu và là phái yếu (xin lỗi các bạn nữ không phải Tuấn chê các bạn mà đơn giản Tuấn nghĩ rằng nếu đối thủ là nam thì sẽ khó cạnh tranh hơn vì họ am hiểu công nghệ hơn, làm marketing tốt hơn và có nhiều thời gian hơn. Nữ giới thường bận đủ các thứ việc trên đời nên thời gian để mà tâm huyết cho công việc kinh doanh sẽ ít đi). Vì vậy 1 lời khuyên cho các bạn mới bước chân vào kinh doanh thì nên chọn mặt hàng nào mà bạn cảm nhận thấy, bạn tìm hiểu kĩ sản phẩm đó để thấy rằng đối thủ của bạn yếu thì hãy nên bắt đầu. Kinh doanh nó cũng như đánh trận. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Bạn không biết đối thủ thì phần thắng chưa chắc đã thuộc về bạn.

Còn một vài yếu tố nho nhỏ nữa ảnh hưởng đến việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh nhưng chủ yếu vẫn là những yếu tố vừa rồi theo kinh nghiệm kinh doanh của bản thân Tuấn còn các cao thủ có thể có những yếu tố khác.

Tuấn minh chứng cho những điều Tuấn nói ở trên mang lại hiệu quả thực sự bằng chính sản phẩm mà Tuấn đang kinh doanh chính là lượng khách hàng Tuấn đang có. Lượng khách mua buôn và mua lẻ đều nhiều kinh khủng. Vào thời điểm cách Tết tầm 2 tháng đến Tết chuyện khách hàng xếp hàng dài vài chục người từ cửa hàng ra đến cái sân rộng trước cửa hàng là chuyện hết sức bình thường ở các cửa hàng của Tuấn. Khách hàng thường phải nịnh nhân viên của Tuấn để được mua nhiều hàng hơn cũng là chuyện hết sức bình thường. Tuấn không có nhân viên sales mà chỉ có nhân viên bán hàng. 6 năm nay ko có nhân viên sales và chưa bao giờ phải đi gạ gẫm khách hàng mua hàng mà khách hoàn toàn tự tìm đến mua hàng. Đối với dòng sản phẩm đó còn không cần quảng cáo mà chỉ làm Seo.

Nguồn:  Facebooker Tuấn Đoàn

Một cô gái chuyên buôn đồ lót tiết lộ bí quyết kiếm tiền
Bây giờ bạn nên mở những cửa hàng này thì mới làm ăn có lãi

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé