Ít vốn liếng, liệu có kinh doanh quần áo, đồ cho các bé được không nhỉ

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Kinh doanh quần áo trẻ em hiện nay theo đánh giá của nhiều chủ shop là dễ chịu hơn so với quần áo người lớn vì ít bị cạnh tranh hơn. Nếu một ki lô mét đường có 10 cửa hiệu quần áo thì chỉ có 1 cửa hiệu là shop đồ trẻ em thôi trong khi trẻ em nhu cầu mặc cũng như người lớn. Vì thế, bạn nên chuyển hướng kinh doanh thời trang cho bé.

Rất nhiều người khởi nghiệm bằng kinh doanh thời trang vì bán chạy
Rất nhiều người khởi nghiệm bằng kinh doanh thời trang vì bán chạy

Nhưng cái khó là nhiều người lại chẳng có vốn liếng nhiều. Vậy thì nếu chỉ ít vốn, liệu có kinh doanh quần áo trẻ em được không? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây trên trang quần áo Ngọc Thu:


****

Em đang là mẹ bỉm sữa, sống ở Hà Nội. Trước khi sinh, em có từng đi bán hàng cho một siêu thị ở gần nhà nhưng lương cũng thấp quá mà công việc lại rất vất vả, làm ca kíp rất áp lực.

Bây giờ thì em đang nghỉ ở nhà để chăm bé vì con trai em mới được 5 tháng nhưng em cũng tính sẽ không đi bán hàng nữa mà sẽ ở nhà nuôi con cho tới khi nào con đi mẫu giáo mới đi làm.

Nhưng vợ chồng em cũng tính, nếu đi làm thêm như bán hàng ở siêu thị hoặc đi làm ở công ty nào thì lương cũng chỉ được 4-5 triệu đồng/tháng thì không đủ sống, không nuôi con nổi. Nên em tính đầu tư và tập kinh doanh và em muốn bán các đồ dành cho trẻ em. Bán hàng ở siêu thị em cũng có chút ít hiểu biết về hàng hóa, cũng như kinh nghiệm bán hàng rồi, nhưng em phân vân nhất hiện nay là mình không có nhiều vốn thì liệu có kinh doanh quần áo cho bé được không. Thực sự mà nói thì chúng em cũng không có tiền, nếu muốn làm gì sẽ phải đi vay mượn mới có được…

Vì vậy, em mong website quần áo Ngọc Thu cho em xin tư vấn về hướng đi, em cảm ơn nhiều!

***

Chào bạn!

Người ta vẫn nói: "Phi thương bất phú" có nghĩa là không làm ăn buôn bán sẽ khó giàu. Nếu chỉ làm thuê thì chỉ đủ ăn chứ chưa chắc có của dư giả để dành.

Đi làm thuê, làm nhân viên bán hàng hoặc làm cho những công ty nào đó thì có cái sướng là khi ra khỏi cửa đầu óc nhẹ tênh, chẳng phải lo lắng gì nhiều, xong việc là cũng xong luôn nhưng cũng có những nỗi khổ riêng như mức thu nhập không cao hoặc không giúp bạn cảm thấy hài lòng với nhu cầu cuộc sống. Bản thân việc đi làm thuê, đi bán hàng cũng có nhiều áp lực chứ không phải là không có, ví dụ giờ giấc, doanh số, sức khỏe và hàng trăm yêu cầu khác.

Còn nếu độc lập mở shop kinh doanh làm ăn buôn bán thì sẽ rất đau đầu vì phải tính toán lo toan từ A đến Z, tất cả do mình quyết định và bươn chải, nhưng bù lại nếu thành công thì sẽ có thu nhập cao, tất cả thành quả do mình làm ra, mình được hưởng thụ.

Muốn kinh doanh quần áo phải có vốn và cửa hiệu
Muốn kinh doanh quần áo phải có vốn và cửa hiệu

Thực sự mà nói, mỗi thứ có một kiểu áp lực riêng. Nếu mở cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang, bạn sẽ phải lo đi tìm mặt bằng, rồi thuê trang trí, tìm nhân viên giỏi bán hàng khéo, rồi tìm nguồn hàng, nghĩ cách tiếp thị tới nhiều khách hàng…

Chỉ riêng cái việc đi tìm nguồn hàng đã rất nan giải đau đầu. Nếu bạn tìm nguồn hàng đắt thì sẽ khó cạnh tranh, bán không có lãi. Nếu tìm nguồn hàng rẻ thì chất lượng hàng không đảm bảo, khách sẽ không mua. Trong thời buổi này, không thể làm ăn chụp giật, lừa gạt ai được nếu muốn làm ăn lâu dài và yên ổn, thịnh vượng.

Tuy nhiên với việc kinh doanh quần áo, việc tìm nguồn hàng cũng không phải khó nếu bạn xác định được mục tiêu và đối tượng của mình. Ví dụ bạn muốn nhắm đến những bà mẹ có nhiều tiền, sẵn sàng mua sắm cho con cái những bộ đồ đẹp và bền (tiêu chí này rất quan trọng) thì bạn phải nhắm vào các xưởng hoặc đại lý cung cấp quần áo trẻ em cao cấp, hàng Việt Nam xuất khẩu (chỉ cần chọn ra khoảng 3-4 cơ sở và so sánh giá bạn sẽ biết nơi nào rẻ hơn để quyết định nhập lâu dài)

Nếu chỉ nhắm vào dòng trung lưu hoặc khách phổ thông thì bạn nên chọn các xưởng sản xuất quần áo giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí đẹp và tốt.

Nếu bán bán tại chợ quê, khu vực nông thôn thì bạn cứ nhắm vào nguồn quần áo trẻ em Trung Quốc (từ Quảng Châu là thủ phủ).

Nếu bạn tinh mắt để ý bạn sẽ thấy hiện nay ở khu vực Hà Nội, có tới 80% gia đình, các bố mẹ đều may cho con những bộ quần áo theo kiểu hàng VNXK tức là chất lượng rất xịn. Bạn chỉ cần ra công viên một buổi chiều đứng xem bọn trẻ nô đùa, xem chúng mặc gì là biết các bố mẹ mua loại quần áo gì cho con cái. Từ đó, bạn sẽ nhận ra, phải bán loại quần áo có nguồn gốc VNXK hoặc hàng Việt Nam chất lượng cao mới mong bán được ở thị trường như Hà Nội.

Và bạn phải bán loại quần áo này mới mong có lãi. Còn nếu nhắm vào quần áo Quảng Châu giá rẻ sẽ khó bán mà cũng chả lãi lời được bao nhiêu, phải không?

Ít vốn liếng, liệu có kinh doanh quần áo, đồ cho các bé được không nhỉ
Ít vốn liếng, liệu có kinh doanh quần áo nói chung được không nhỉ

Tuy nhiên, cái khó nhất trong câu chuyện mà bạn đặt ra ở đây chính là bạn không có vốn. Chân tình mà nói, làm gì cũng phải có vốn, nếu không có thì không thể làm được gì cả. Thậm chí bạn muốn có kinh nghiệm làm cái gì đó, làm bánh, mở shop kinh doanh quần áo trẻ em, may mặc… chẳng hạn, bạn cũng cần phải có vốn, đó chính là khoản đầu tư để đi học lấy kinh nghiệm.

Để mở được 1 shop nhỏ cũng cần phải có một khoản tối thiểu là 100 triệu đồng trở lên, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, Ngọc Thu đã chia sẻ một bài viết có tiêu đề là: Bán quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn mới đủ, rất nhiều người đọc mà bạn có thể vào nghiên cứu.

Còn nếu không có đủ 100 triệu thì chắc chắn là sẽ khó để mở 1 shop kinh doanh thời trang trong thời điểm hiện nay. Và cũng có những khách hàng hỏi Ngọc Thu rằng nếu em chỉ có 50 triệu đồng thì nên kinh doanh thế nào?

Câu trả lời là vẫn có thể bắt đầu sự nghiệp start-up được với quần áo nói chung và quần áo trẻ em nói riêng, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn hướng đi thích hợp.

Cụ thể ở đây là nếu vốn ít thì phải bắt đầu từ từng bước nhỏ, cụ thể đó là bắt đầu bằng cách kinh doanh online. Sau khi tích cóp, dành dụm từ lợi nhuận, bạn sẽ tiến tới mở một shop lớn.

Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

Chọn nguồn hàng không còn là điều khó nữa. Cái khó nhất hiện nay là làm cách nào để tiếp cận được nhiều khách hàng, bán được đồ cho nhiều người mới là quan trọng. Và để học được điều đó, bạn phải xem ngay những bài viết sau:

Làm cách nào để thuyết phục được khách hàng
Tiết lộ bí kíp luôn đông khách
9 lý do khiến bạn sẽ bị thất bại ngay khi kinh doanh quần áo thời trang hoặc bất cứ mặt hàng nào đó

Theo web quần áo Ngọc Thu

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected]l.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé