Đồng hồ Orient thật & giả, cách nhận biết mặt số, serries trên nắp đồng hồ, thế nào là hàng nội địa

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Khi mua 1 chiếc đồng hồ như Orient hoặc Seiko của Nhật Bản, ai cũng mơ ước mua được một con đồng hồ made in Japan, thậm chí là hàng nội địa hoặc hàng sản xuất - lắp ráp tại Nhật để xuất khẩu chứ không ai muốn mua đồ sản xuất ở nước thứ ba dù máy sản xuất bởi Nhật, dù là hàng chính hãng.

Hình ảnh 1 chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản của Orient
Hình ảnh 1 chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản của Orient

Và để nhận biết thế nào là đồng hồ Seiko hoặc Orient nội địa, được sản xuất + lắp ráp ngay tại Nhật chứ không phải nước thứ ba, hôm nay blog chị Tâm chia sẻ cho bạn những chi tiết mà không website nào có, phải nói là từ những chi tiết này để bạn có thể biết chính xác chiếc đồng hồ bạn đang xem có phải là xịn hay giả, thật hay fake, nếu là Nhật Bản chính hãng thì có phải là hàng nội địa hay nhập khẩu?

Những câu hỏi được nêu ra là cách phân biệt đồng hồ thật giả như thế nào khi căn cứ vào các dấu hiệu trên mặt số đồng hồ Nhật Bản (như Orient, Seiko chẳng hạn). Rồi trên nắp đồng hồ ghi những cái gì, nếu có dòng chữ made in Japan thì sao mà không có dòng chữ đó thì sao?

Để cho dễ hiểu, blog chị Tâm dẫn dụ ví dụ từ hãng đồng hồ Orient cho bạn dễ hiểu. Có điểm khác biệt khi xem xét chiếc đồng hồ của hãng Orient là nó không có ghi số serries ở nắp đồng hồ như hãng Seiko.

Nếu hãng Seiko thường in số serries ở vành đồng hồ ở mặt sau (nắp hoặc đáy tùy cách gọi) thì hãng Orient lại không có sery riêng mà họ thường đặt chìm theo công thức riêng.

Nhân tiện có post tranh luận về mã đồng hồ Orient, mình làm một note ở đây để anh em dễ dàng  hiểu về Model Number của Đồng hồ Orient.

Đồng hồ Orient thật & giả, cách nhận biết mặt số, serries trên nắp đồng hồ, thế nào là hàng nội địa
Đồng hồ Orient thật & giả, cách nhận biết mặt số, serries trên nắp đồng hồ, thế nào là hàng nội địa

Về cơ bản, Orient dùng Model number để quản lý tất cả sản phẩm của mình và Orient cam kết với cùng một dòng sản phẩm (ví dụ như Mako) thì đều đồng nhất về chất liệu và chất lượng đồng hồ theo tiêu chuẩn của Orient, nên anh em yên tâm nhé.

Cách check số serry của đồng hồ Orient


Để cho dễ hiểu, mình sẽ chọn 1 ví dụ và giải thích cụ thể: Mình chọn chiếc “Orient Start Retrograde SDE00002B0”: về cơ bản cũng như các dòng đồng hồ khác của Orient, Orient quy định model number dòng này theo 2 loại:

Loại phân phối ở nội địa Nhật: Gọi là  local Japanese model number, cụ thể có mã WZ0011DE. Thông thường model number quy ước dành cho nội địa Nhật sẽ gồm 8 ký tự, bắt đầu bằng W, cụm ký tự “011DE” có “DE” biểu thị cho mã movement, “011” biểu thị cho case, dial và dây.

Loại phân phối ở ngoài nước Nhật: về chi tiết thì đầy đủ có 10 ký tự (ví dụ: SDE00002B0), trong đó ký tự thứ 1 và 10 được Orient sử dụng để quản lý sản phẩm (ký tự thứ 1 thông thường là  C, F hoặc S- ví dụ với Black Mako:  EM65001B, CEM65001B, FEM65001B và SEM65001B. Ký tự thứ 10 thường được thêm bởi nhà phân phối hoặc bỏ qua, không có ý nghĩa).

Trên trang chủ của Orient, tất cả mã đồng hồ đều bỏ qua ký tự 1 và 10: http://www.orient-watch.com/

Orient Start Retrograde SDE00002B0 sau khi bỏ ký tự thứ 1 và 10, còn lại 8 ký tự DE00002B được hiểu như sau:

Cách xem số serries, number code model của đồng hồ Orient
Cách xem số serries, number code model của đồng hồ Orient

Trong đó quan trọng:

(1)(2)- Movement code: Mã máy, có thể tra từ đây để biết thông tin về máy của đồng hồ: http://www.orient-watch.com/support/manuals/. Trong ví dụ chiếc Orient Start Retrograde SDE00002B0 có mã DE, tương ứng Caliber 40A, 22 jewels.

(3)(4): chất liệu case: ví dụ 00 là steel less case, còn 01 là  titanium case. Trong ví dụ chiếc Orient Start Retrograde SDE00002B0 có mã 00, là steel less case.

(5)(6)(7): chuỗi số biểu thị cho sự kết hợp của vỏ case, mặt và dây đồng hồ.

(8): Dial color code: biểu thị màu mặt đồng hồ. Trong ví dụ chiếc Orient Start Retrograde SDE00002B0 có code B, tương ứng màu Black (đen).

Đồng hồ Orient movement sản xuất ở nước thứ ba có tốt như đồng hồ nội địa không


Một số dòng Orient còn có các nickname, ví dụ  Mako, Ray và Bambino, là do  US distributor/dealer tự đặt.

Theo thông tin từ Orient, toàn bộ các đồng hồ Orient đều có movement sản xuất tại Nhật Bản theo cùng một tiêu chuẩn chất lượng của Orient cho từng dòng. Có nghĩa Orient Start Retrograde SDE00002B0 hay WZ0011DE đều có movement sản xuất tại Nhật và có tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tương đương nhau.

Những chiếc đồng hồ Orient kính sapphire có thể có hoặc không có biểu tượng sapphire trên mặt đồng hồ,  phụ thuộc từng dòng đồng hồ riêng hoặc năm sản xuất của dòng đấy, không liên quan tới model number.

Nguồn link https://www.wikilover.com/2018/04/cach-phan-biet-dong-ho-orient-noi-dia.html

Nhiều người xem bài này

Cách phân biệt da thật và da giả rất dễ hiểu xem là biết luôn
Cách phân biệt nhẫn lông voi thật và giả khi mua trên mạng

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé