Viết bài trên facebook như thế nào để thu hút khách hàng quan tâm sản phẩm của mình

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Mỗi lần post hãy nên là một câu chuyện thú vị, không mua cũng học được điều gì đó, ví dụ như tại sao bạn lại hạnh phúc khi được chồng tặng một chiếc áo vào ngày cuối tuần, tại sao nhiều người không tặng con một cái quần hoặc cái váy vào ngày sinh nhật của con… 

Viết bài trên facebook như thế nào để thu hút khách hàng quan tâm sản phẩm của mình
Viết bài trên facebook như thế nào để thu hút khách hàng quan tâm sản phẩm của mình

Khảo sát một vòng trên mạng xã hội như diễn đàn và facebook, thậm chí cả G+ nữa thì tôi thấy hiện nay, chủ yếu chị em + các mẹ bỉm sữa đang bán quần áo trẻ em nói riêng, quần áo thời trang, đồ may mặc, phụ kiện… nói chung trên facebook là chủ yếu.

Lý do đơn giản vì ai cũng có một cái tài khoản facebook. Chỉ cần đăng nhập, kết nối bạn bè, join vào các nhóm là sau đó có thể post ảnh sản phẩm lên để bán.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra bây giờ mà chắc rằng chị em, chủ shop nào cũng hỏi, đó là làm cách nào để bán được nhiều hàng (quần áo, sản phẩm)? Có nhiều đơn hàng online ai mà chả mong, chả ham!

Về vấn đề này, tôi đã chia sẻ hàng trăm bài trên trang web này để hướng dẫn những vấn đề kinh nghiệm, bí quyết làm sao bán được nhiều sản phẩm, chốt nhiều đơn hàng cho khách, nguồn hàng nên nhập ở đâu, những dòng sản phẩm nào bán chạy… Tuy nhiên hôm nay tôi chỉ đi sâu vào một khía cạnh mà chắc chắn là chị em nào cũng muốn học hỏi, đó là khi đã có sản phẩm tốt trong tay rồi, nhập về đầy cửa hàng rồi thì làm thế nào để quảng bá nó tới nhiều khách hàng trên facebook, cách viết bài như thế nào để thuyết phục được khách hàng, bạn bè…

Nếu bán hàng trên facebook, hiệu quả nằm ở việc làm sao các post đưa lên tiếp cận được nhiều khách có nhu cầu. Và then chốt nó nằm ở chính chất lượng các bài đăng đó. Chà, cũng có nhiều câu chuyện để chia sẻ lắm. Như trong bài viết về các bí quyết khi bán hàng online trên facebook, cụ thể là quần áo dành cho trẻ em, em bé… Tôi đã chia sẻ, thực ra các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng chính nick facebook (tức tài khoản profile) của bạn để bán hàng mà chỉ nên sử dụng nó làm trang giao lưu kết nối với bạn bè thôi.

Bởi nếu bạn mà sử dụng nó để bán hàng (dù nick phụ hay nick chính) thì bạn bè sẽ bỏ đi hết, chẳng ai muốn like các bài viết bạn đăng nữa. Thậm chí, nick của bạn còn trở thành nỗi ác mộng đối với họ vì cứ chục phút lại có một cái post của bạn đập vào mắt bạn bè. Họ vào themeline mà chỉ thấy post của bạn, những người khác bị dạt hết. Nếu like hết thì mỏi tay, thậm chí còn bị chê là đi like dạo.

Nếu họ không like thì facebook sẽ cho rằng post của bạn không có giá trị, thậm chí bị nghi ngờ là spam. Lâu dần không có tương tác, các post của bạn có nhiều thế nào cũng không hiển thị trước mắt những bạn bè trên facebook của bạn nữa. Trong khi các bạn bè đó, ai cũng có vài trăm đến cả ngàn friends trong list. Thế là chỉ những post nào hấp dẫn nó mới hiển thị thôi. Bạn đừng tưởng bạn post cái gì người ta cũng nhìn thấy nhé.

Đến đây thì bạn đã hiểu là nên sử dụng facebook như thế nào để bán hàng chưa? Lời khuyên ngay là bạn không nên bán hàng trên tường của bạn mà chỉ nên vào các nhóm để bán hàng, nhưng vào nhóm mà cứ quăng ảnh sản phẩm lên thì cũng thành bãi rác, chẳng ai quan tâm, không có chữ thì facebook nó cũng áp dụng thuật toán đẩy post của bạn xuống tít sâu dưới, chẳng mấy ai nhìn thấy nó.

Thế nhưng nếu post của bạn hay và hấp dẫn, gây tò mò thì các thành viên trong nhóm sẽ quan tâm tò mò. Họ sẽ vào tường của bạn để xem bạn là ai, như thế nào? Nếu tường của bạn chi chít quảng cáo bán hàng thì họ lại bỏ đi luôn, ít có người xem nếu sản phẩm không hấp dẫn. Bạn đừng nghĩ là sản phẩm của bạn hấp dẫn nhé. Song nếu thấy hồ sơ bạn, các post của bạn đáng tin cậy, bạn ăn nói chát chít lịch sự, gương mặt dễ nhìn, thân thiện, có kết nối (comment) với nhiều bạn bè… chắc chắn là họ sẽ muốn mua hàng của bạn, hoặc để mắt tới bạn. Lần đầu không mua nhưng lần sau sẽ mua thôi.
Tất nhiên bạn vẫn có thể đăng các post trên tường nhà bạn nhưng nên thưa thưa, 1 tuần một cái, đừng tưởng không ai biết bạn bán gì mà cứ phải ngày nào cũng nhồi vào mắt bạn bè, thậm chí vài chục phút lại nhồi một mớ sản phẩm vô hồn vô cảm.

Vậy thì làm cách nào để các post trên facebook của bạn thu hút mọi người quan tâm? Chắc là bạn sẽ câu like câu view bằng các tin tức giật gân, thậm chí giở chiêu bài tạo tin đồn nhảm, như lượm ảnh tít tận xứ Đài xứ Mẽo rồi bịa chuyện có máy bay rơi ở đâu đó mà từng có mẹ đã bị cơ quan công an truy xét tận nơi, xử lý nghiêm khắc vì để lại những hậu quả rất tai hại cho xã hội chỉ vì tung tin thất thiệt… Tôi sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này trong một bài khác vì đây là sai lầm mà rất nhiều chị em đang mắc phải. Với lại, những trò câu like rẻ tiền giờ ai cũng nhận ra và trở nên phản tác dụng ngay.

Khi viết bài giới thiệu về sản phẩm bạn đang bán trên facebook, cách tốt nhất vẫn là chọn những sản phẩm thực sự mới lạ, đẹp, độc đáo và quan trọng là chất lượng phải tốt. Giá cạnh tranh thì OK rồi nhưng không phải cứ rẻ là khách mua. Bạn bán hàng made in China, làm kiểu chụp giật thì được dăm bữa là tự bạn nghỉ chơi thôi.

Trước khi viết, bạn phải tìm cách chụp ảnh sao cho đẹp, càng thô mộc càng tốt, đừng chỉnh sửa photoshop mà khiến mọi người đặt câu hỏi: Thực tế có được đẹp như thế không? Tuy nhiên cũng không được chụp xấu và thô mộc quá. Chất lượng ảnh nét và trung thực là tốt nhất.

Nếu bạn đang bán quần áo trẻ em, bạn hãy để con gái bạn mặc vào rồi chụp ảnh. Hoặc nhờ một cậu zai xinh nào đó làm mẫu giúp. Các bức ảnh được FB đánh giá cao là ảnh quay ngang, tỷ lệ khung hình 16:9 hơn là ảnh chụp đứng (dọc). Vì khi hiển thị máy tính nó đẹp, còn trên điện thoại thì không nói rồi.

Hướng dẫn cách viết bài trên facebook bán quần áo
Hướng dẫn cách viết bài trên facebook bán quần áo

Có ảnh xong thì bạn nên viết nội dung trung thực, chính xác cho các bài post của bạn, không tô vẽ phóng đại nói quá. Bạn phải nhìn thấy nó, từng sử dụng nó bạn mới biết viết về nó thế nào. Chứ nhiều chị em chỉ làm theo dạng CTV, nhận ảnh của chỗ khác về rồi post rầm rầm mà không biết trên thực tế nó có đẹp như vậy không, nhược điểm là gì, chất liệu vải vóc ra sao… Trên FB đã từng rộ nhiều chuyện hài quảng cáo, chào mời mua thuốc giảm cân mà khổ chủ vẫn to béo thô mộc như voi, chả thấy đẹp xinh, lung linh thon gọn tí nào cả.

Để viết hay về sản phẩm đó thì bạn nên viết cả ưu điểm và nhược điểm của nó mới tạo niềm tin cho khách. Và thử xem ưu điểm nổi bật của nó là gì để nhấn mạnh vào ưu điểm đó. Khách muốn hỏi thêm trong comment mà bạn không trả lời đúng cái họ đang nghi ngờ lăn tăn là họ không mua sản phẩm đó lẫn các sản phẩm sau này của bạn.

Thêm nữa, đừng có bao giờ copy rồi paste đi paste lại một đoạn quảng cáo chào mời giống nhau (FB sẽ đánh dấu bạn spam). Mỗi lần post hãy nên là một câu chuyện thú vị, không mua cũng học được điều gì đó, ví dụ như tại sao bạn lại hạnh phúc khi được chồng tặng một chiếc áo vào ngày cuối tuần, tại sao nhiều người không tặng con một cái quần hoặc cái váy vào ngày sinh nhật của con… Sáng tạo nội dung miên man đủ thứ để viết chỉ sợ bạn trình kém không nghĩ ra. Không cần viết dài, chỉ nên viết ngắn khoảng 4-5 dòng cho tới 10 dòng là đủ. Viết dài ai đọc!

Theo website quần áo Ngọc Thu

Có 200-300 hoặc 500 triệu đồng nên kinh doanh cái gì có lãi nhanh và lớn
Bán hàng trên facebook sẽ bị thu thuế có đúng không
Hướng dẫn bí quyết livestream để bán hàng facebook được nhiều người khen

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé