Bạn có 200-300-500 triệu đồng thì nên làm gì, đầu tư vào đâu để nhanh sinh lời

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nếu có 200-300-500 triệu thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả? Nếu bạn đang có 200-300-500 triệu đồng, tôi khuyên bạn nên mở ngay một cửa hàng quần áo thời trang hoặc kinh doanh cái gì đó, chắc chắn bạn sẽ có lời hơn là gửi vào ngân hàng, mua nhà, mua vàng... Vì sao?

Bạn có 200-300-500 triệu đồng thì nên làm gì, đầu tư vào đâu để nhanh sinh lời
Bạn có 200-300-500 triệu đồng thì nên làm gì, đầu tư vào đâu để nhanh sinh lời 

Đầu năm, có rất nhiều người nghĩ đến việc nên làm gì để có nhiều tiền. Bài toán đặt ra là nếu trong tay có khoảng 100-300-500 triệu đồng thì nên bắt đầu đầu tư vào đâu, ví dụ nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hay vay thêm tiền mua nhà đất để chờ giá lên, hay là nên bỏ tiền để kinh doanh buôn bán một sản phẩm gì đó… để làm giàu, tiền đẻ ra tiền…

Nếu bạn dạo qua một vòng các website lớn như vnexpress, dantri và các diễn đàn như lamchame, webtretho… bạn sẽ thấy mọi người trao đổi, thảo luận rất sôi nổi, nhưng xem ra cuối cùng vẫn chưa ai đưa ra được câu trả lời, lời khuyên tốt nhất, có hiệu quả nhất…

Tuy nhiên, sau tất cả những lời tư vấn, tôi khuyên bạn nên đọc thử câu chuyện này để có lời khuyên thực sự hữu ích cho mình. Vẫn là câu hỏi: Nếu có trong tay 100-200-300-500 triệu đồng thì nên đầu tư vào đâu sinh lời nhanh và hiệu quả nhất?

Tình huống đặt ra là một cặp vợ chồng sau vài năm thì dành dụm được khoảng 500 triệu đồng. Họ sống tại TPHCM. Tại đây, thị trường nhà đất khá rẻ so với Hà Nội nên nếu vay thêm chút ít thì có thể mua được một căn chung cư để ở. Thậm chí có thể mua được một lô đất ở ngoại thành nhưng khá xa trung tâm.

Có nhà để ở là ước mơ của nhiều người. Có nhà rồi thì lại tính chuyện gom tiền làm giàu. Tuy nhiên, lời khuyên của tác giả trên vnexpress dưới đây cho rằng: Nếu là tôi, tôi sẽ không mua nhà luôn ngay bây giờ. Bởi vì những lý do sau:

Thứ nhất bạn không có nhiều tiền. Với 300 - 500 triệu trong tay, chắc chắn bạn sẽ phải vay mượn rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa, hàng tháng bạn sẽ phải oằn mình trả nợ.

Chưa kể nếu có con cái nữa thì tiền sữa, tiền bỉm, tiền ăn, tiền thuốc thang, tiền học cho con. Như vậy, bạn sẽ phải tự trả nợ ngân hàng cả lãi và gốc (ít nhất 10 triệu/tháng), nuôi hai đứa con.

Thứ ba, nếu mua một mảnh đất ở xa trung tâm chỉ để “an cư lạc nghiệp” lại càng hoàn toàn không phù hợp. Ví dụ như nếu bạn sống ở Hà Nội, 300 triệu sẽ không mua được mảnh đất nào cả. Trừ khi bạn lên vùng Sơn Tây, Ba Vì mua nhưng những nơi này lại cách Hà Nội quá xa. Bạn đi làm hàng ngày sẽ cực kỳ bất tiện và mệt mỏi.

Nếu mua đất chưa có nhà, bạn phải mất ít nhất 200-300 triệu đồng nữa xây căn nhà nhỏ. Chính vì thế, giải pháp đó tôi cũng thấy hoàn toàn không hợp lý.

Vậy thì dùng 300-500 triệu đó để làm gì?

Cách đây 10 năm, tôi cũng đang ở tình thế như bạn bây giờ. Có trong tay 280 triệu sau 4 năm đi làm thuê và tích góp.

Mới đầu, tôi dự tính mua một mảnh đất ở vùng ngoại thành xa xa, sau đó chờ thời cơ bán lại để kiếm lời. Nhưng trong khi chưa tìm được mảnh nào thì thị trường bất động sản rơi vào khó khăn. Nhiều người đầu tư vào các dự án, nhà đất không bán được rồi rơi vào vòng lao lý… Tôi lại chùn bước.

Giữa lúc đó, tôi được một người bạn tư vấn và quyết định kinh doanh. Thời gian đầu cũng đau đầu không biết nên kinh doanh mặt hàng gì dễ sinh lời mà bản thân vẫn có thể đảm bảo thời gian làm công việc ở cơ quan (tôi làm nhà nước, lương ba cọc ba đồng).

Cuối cùng, vợ chồng tôi quyết định mở shop thời trang. Khó khăn nhất là tìm địa điểm và nguồn hàng. Buôn bán quần áo, xác định đối tượng trẻ tuổi và ít tiền nên chúng tôi quyết định mở shop ở gần trường đại học.

Nguồn hàng ban đầu là đến chợ Ninh Hiệp. Sau đó một thời gian, vợ tôi mở rộng sang lấy hàng ở Quảng Châu, Thái Lan.

Bạn nên mở 1 shop quần áo để kinh doanh nhé
Bạn nên mở 1 shop quần áo để kinh doanh nhé

Mất 3 tháng đầu, chúng tôi xác định lỗ vì chưa có khách quen. Sang tháng thứ 4, thứ 5 vẫn lỗ. Đã nhiều lần tôi và cô ấy muốn bỏ cuộc vì mệt mỏi và tiền không kiếm được bao nhiêu. Thế nhưng, đến tháng thứ 7 thì bắt đầu khởi sắc.

Mặt hàng phong phú, giá rẻ, phù hợp với cả đối tượng sinh viên lẫn người đi làm. Khách quen tìm đến. Rồi vợ chồng lại tìm tòi buôn bán qua mạng. Từ khách ở nội thành, dần dần chúng tôi còn có khách ngoại tỉnh.

10 năm trước thì ai nghĩ đến kinh doanh quần áo ở miền Bắc cũng nghĩ ngay việc đi sang chợ Ninh Hiệp để nhập hàng Trung Quốc hoặc sang tận Quảng Châu – Trung Quốc đánh hàng về. Còn ở Sài Gòn thì nhập hàng tại các chợ An Đông, chợ Tân Bình…

Tuy nhiên hiện nay, nếu nhập quần áo Trung Quốc sẽ không còn phù hợp nữa vì người tiêu dùng đã quay lưng lại với quần áo thời trang Trung Quốc. Các chợ cửa khẩu tại miền Bắc như Tân Thanh – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh ngày càng vắng vẻ ế ẩm do thị trường trong nước tẩy chay mạnh quần áo Trung Quốc.

Vì thế, bạn cần chuyển hướng ngay và luôn sang quần áo made in Vietnam nhé.

Rồi từ buôn lẻ, chúng tôi còn buôn sỉ. Lãi gấp đôi, gấp 3 rồi… vợ tôi quyết định nghỉ hẳn việc ở công ty để về kinh doanh. Rồi vợ tôi tuyển đại lý khắp nơi.

Đến bây giờ thì chúng tôi đã mua được nhà ở trung tâm thành phố, nhà đất hẳn hỏi nhé. Năm ngoái chúng tôi còn mua thêm xe hơi. Cuộc sống của chúng tôi cũng rất thoải mái, chẳng phải so đo chi tiêu, tính toán trả nợ như trước nữa.

Thế nên tôi nghĩ, có vài trăm triệu trong tay đừng vội đầu tư mua nhà. Hãy dùng chính số tiền đó để đầu tư kinh doanh nhằm sinh lời. Khi có số tiền kha khá, bạn đầu tư mua nhà cũng chưa muộn đúng không?

Tại sao bạn nên kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm hiện nay
Ít vốn nên mở cửa hàng hoặc thành lập công ty gì để kinh doanh có hiệu quả

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé