Review kinh nghiệm đi Tuy Hòa - Phú Yên, đảo Điệp Sơn - Vạn Giã cực yêu!

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Dưới đây là hỏi và đáp về kinh nghiệm đi Phú Yên và Tuy Hòa, sau đó đi xuống phía nam tới đảo Điệp Sơn ở Khánh Hòa cho ai đang muốn khám phá xứ biển đẹp như mơ này:

Review kinh nghiệm và hướng dẫn đi Tuy Hòa - Phú Yên, đảo Điệp Sơn - Vạn Giã cực  yêu!
Review kinh nghiệm và hướng dẫn đi Tuy Hòa - Phú Yên, đảo Điệp Sơn - Vạn Giã cực  yêu!

Hỏi: Tháng tới nhóm mình định đi Quy Nhơn - Phú Yên. Ai có kinh nghiệm đi rồi cho mình xin với. Mình cám ơn nhiều.

Trả lời: Mình mới đi Phú Yên về, có sang cả Khánh Hoà nữa. Siêu đẹp, siêu rẻ, siêu đáng đến. Địa điểm trong thành phố Tuy Hoà thì có bãi Rêu xóm Rớ, Tháp Nhạn, tối đi ăn hải sản ở đường Bạch Đằng ven sông (có cả kem nhãn siêu ngon ở đây, mình đi ăn đến 2 lần trong 1 lần đi).

Về phía tây có Hải đăng Mũi Điện, trước đây là cực Đông, đi đến đấy đón bình minh siêu đẹp. Tiện đường đi sang Khánh Hoà qua biển Đại Lãnh và đến đảo Điệp Sơn (có con đường đi giữa biển, nhưng tuỳ mùa). Lên phía đông có Bãi xép, Gành đá đĩa, Gành Yến (chỗ này siêu đẹp mà ít người biết, mình ra cứ để xe ở đấy rồi ra chơi thôi, nhưng cũng ko có gì mấy, chỉ có biển và bãi đá), đi qua đầm Ô Loan ăn hải sản siêu tươi.

Những cung đường du lịch ở Phú Yên
Những cung đường du lịch ở Phú Yên

Mình đi 4 ngày. Ngày 1 đi trong thành phố vì chiều mới đến, ngày thứ 2 đi về phía tây, ngày thứ 3 đi lên phía đông, ngày cuối dậy sớm ra biển chơi, tối nào cũng lượn lờ thành phố ăn đặc sản ở đấy. Bảo viết review nhiều lần mà chưa viết được, về chi phí thì bạn yên tâm là đồ siêu rẻ, chỉ có điều giữa các điểm du lịch cách nhau khá xa, đi xe máy nhiều mà trời nắng là dễ cháy nắng lắm đó.

Hỏi: Cám ơn bạn nha. Mình định ở Tuy Hòa 2 ngày thì chắc đi được biển, Bãi Xép với Hải Đăng Mũi Điện được thôi bạn nhỉ. Mình cũng định đi bằng xe máy, cho mình hỏi đường đi có khó không bạn? Nếu lên Mũi Điện phải đi bộ lên đúng không bạn?

Cầu gỗ dài nhất VN ở Phú Yên
Cầu gỗ dài nhất VN là ở Phú Yên

Trả lời: Đường đi rất đẹp nhé. Bạn cứ tin bác Google map là được. Cùng lắm hỏi người ở đó, người dân ở đó nhiệt tình vô cùng. Đi ra Mũi Điện từ thành phố khá là xa, bọn mình dậy từ 4 rưỡi mà ra đó hơn 6h sáng. Gửi xe ở quán nước dưới chân, đi bộ lên phải tầm 15’ (khá mệt). Nếu bạn muốn ngắm bình minh ở đó chắc phải đi sớm hơn, hoặc ngủ lại đêm trước (tớ thấy có bài review về vụ này, nhưng ko rõ lắm). Thật ra ko ham hố thì ở ngay trên đường đi cách Mũi Điện 1km có bãi đất ngắm bình minh siêu đẹp, bọn tớ đi qua thấy bao nhiêu người dựng chân máy ảnh ở đó chụp ảnh đến 7 rưỡi sáng ở đó nóng như đổ lửa luôn (mình đi đợt cuối tháng 3 năm ngoái).

Hải đăng Đại Lãnh Đông Hòa Phú Yên
Hải đăng Đại Lãnh Đông Hòa Phú Yên

Biển trong thành phố ko có gì đặc sắc, ra đó người dân ở đó ra tắm nhiều. Tớ nghĩ nên đi ra bãi rêu sẽ đẹp hơn, có cả biển mà sống ảo thì max đẹp. Nó là cái kè biển ý, rêu mọc xanh mướt, nhưng ít người đến đấy nên hình như ko có trên bản đồ, banh hỏi đường nhé, ko khó tìm đâu.

Hỏi: Đúng rồi bạn. Mình chỉ ở được 2 ngày nên chắc đi được ít chỗ đó thôi. Bạn đi tháng 3 mà 7 giờ đã nóng như thế mà mình đi cuối tháng 4 chắc cháy hết mỡ mất. Nếu được chắc sẽ kết hợp được Bãi Môn - Hải Đăng Đại Lãnh với vịnh Vũng Rô trong 1 ngày đúng không bạn?

Review kinh nghiệm đi du lịch Tuy Hòa Phú Yên
Review kinh nghiệm đi du lịch Tuy Hòa Phú Yên

Trả lời: Đúng rồi ạ, Vũng Rô đợt ý mình ko xuống vì mải sang phía Khánh Hoà do đường đi rất xa. Đi xe máy đường dài có chỗ nào hở ra là chỗ ý đen thui, nhưng do gần biển nên ko bị oi bức như ngoài bắc đâu. Cảnh trên đường rất đẹp, đường đèo 1 bên núi 1 bên biển

Hỏi: Cho mình hỏi chút bạn đi Hải đăng Mũi Điện rồi ra Điệp Sơn hả bạn? Chỗ đó có cần phải ra đảo không hay là như thế nào hả bạn? Cho mình xin tý chi tiết được không bạn. Đi cái đó trong 1 ngày được hả bạn? Mình hỏi hơi dài dòng. Bạn giải đáp giúp mình xíu nha.

Review kinh nghiệm đi Phú Yên chụp ảnh đẹp
Review kinh nghiệm đi Phú Yên chụp ảnh đẹp

Trả lời: Ko sao đâu mình đi trong 1 ngày đó. Từ Mũi Điện sang Vạn Giã - Khánh Hoà (đi xa đó ạ), giữa đường có dừng lại trên đường sống ảo thăm thú, nếu mình ko nhầm tầm 10h đến nơi. Ra đó mình đi tàu cao tốc ra đảo (cái này mình nhớ các bài review cũng nói). Đợt mình đi nước cạn vào sáng sớm, lúc ra đến đó nước đã lên ngang bắp chân, vẫn tung tăng đi qua và đi lại được, lúc về thì cao ngang hông rồi.

Hình ảnh cao nguyên Vân Hòa Phú Yên
Hình ảnh cao nguyên Vân Hòa Phú Yên

Bọn mình ăn trưa ở đó (giá có cao hơn nhưng khá ngon), tầm 1h -1 rưỡi chiều về. Giờ về bạn hỏi lúc mua vé ra đảo nhé. Trên đường ghé qua biển Đại Lãnh chơi, biển vắng và siêu đẹp, mất 10k vé vào và tha hồ ngồi ghế ko ai quản. Bọn tớ đứa chơi đứa ngủ đến tầm 4h kém về, đến thành phố là 5 rưỡi thì phải. À đường sang Khánh Hoà bạn phải đi qua con đèo là quốc lộ 1A nên cẩn thận khi lái xe vì có nhiều container và xe khách nhé

Hình ảnh chụp tại Bãi Xép
Hình ảnh chụp tại Bãi Xép hoa vàng cỏ xanh

Đi Phú Yên có đặc sản bánh hỏi lòng heo (nhưng ko phải lòng heo đâu nhé), mắt cá ngừ đại dương là các đặc sản nổi nhất ở đấy thì phải (tớ thấy nhiều bạn đi review và đã ăn thử, thấy rất thích)

Hình ảnh chụp tại Vũng Rô Phú Yên
Hình ảnh chụp tại Vũng Rô Phú Yên

Bánh hỏi lòng heo thì là đồ ăn sáng, bạn hỏi khách sạn hoặc xem các bài review cái này tớ ko nhớ lắm. Còn mắt cá ngừ đại dương thì ra quán Bà Tám (huhu tớ nhớ mang máng) buổi tối ở đó rất nhộn nhịp. Ngoài ra còn có cơm gà, cái này thì tớ thấy ko đặc sắc kiểu khác hẳn như các món kia ý. Hải sản ở Bạch Đằng hơi đắt và ko tươi như Đầm Ô Loan, nhưng nó là chỗ ăn nhậu ven bờ sông ý nên đông người, được cái ngồi đó lộng gió cũng thích.

Buổi tối bạn có thể ra quảng trường 1-4 ở biển chơi, có mấy thứ ăn chơi hay lắm mà rẻ lắm.

Nếu muốn mua quà thì bạn có thể nhờ khách sạn đặt bánh ít, hoặc ra chỗ điện máy xanh gần đường Nguyễn Huệ mua (1 bác bán ven đường, bánh bác ý làm ngon mà giá rẻ hơn, bọn tớ đi bộ ra ý mua), ko thì cũng chỉ loanh quanh mấy loại cá khô các kiểu như các tỉnh ven biển thôi ý.

Theo Nguyễn Hương: https://www.wikilover.com/2018/01/review-kinh-nghiem-du-lich-phu-yen.html

Xem thêm

Lý Sơn đẹp quá, khách sạn chỉ 250K
Phú Quốc, khách sạn 3 sao mà giá siêu rẻ
Hạch toán chi phí du lịch Hà Giang cho bạn tham khảo
Đi Nha Trang là phải tắm bùn ngay

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé