Quận 1 ở Sài Gòn có gì hay, rủ bạn gái vô khách sạn phải rủ lên quận nhất

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Quận 1 ở Sài Gòn có gì hay không thì đọc cái bài này ngay
Quận 1 ở Sài Gòn có gì hay không thì đọc cái bài này ngay

Quận 1 còn gọi là quận nhất là trung tâm của TPHCM luôn. Vậy nó có gì, người ta nghĩ về nó như thế nào? Đọc 15 điều bên dưới là bạn rõ:

1. Là quận trung tâm của thành phố nên được ưu ái nhiều công viên nhất, trong đó có các công viên lớn: Lê Văn Tám, Bạch Đằng, 30/4, 23/9, Tao Đàn, Thảo Cầm Viên... và một số công viên nhỏ khác.

2. Nếu một ngày đẹp trời đang thong thả tay ga dạo phố quận nhứt mà bị CSGT thổi lại thì có thể bạn đã đi vào đường một chiều hoặc tuyến đường cấm rẽ. Đi chơi ở quận nhứt phải để ý điều này, vì đây là quận “vui thì có 2 chiều, buồn thì 1 chiều”.

3. Chợ Bến Thành, một trong những biểu tượng của Sài Gòn, nhưng nó không dành cho người Sài Gòn, chính xác là nó chỉ phục vụ khách Tây. Đm mấy lần mình vô sạp hỏi đồ mấy bà bán hàng nhìn mình như trên núi xuống.

4. Ngoài Bùi Viện dành cho khách Tây nói chung, ở quận nhứt còn có một siêu thị Nga và một khu phố Nhật.

5. Một số tuyến đường bán các loại hàng hoá đặc thù, ví dụ như:

  • Bùi Thị Xuân – Tôn Thất Tùng: linh kiện vi tính
  • Nguyễn Trãi: quần áo, giày dép 
  • Lê Công Kiều: bán đồ cổ
  • Chợ Dân Sinh: bán các loại trang bị, trang phục quân sự.
  • Thị Nghè bán bao cao su

6. Vào Mả Lạng và khu Cô Bắc-Cô Giang thì phải nên đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Nếu vô tình chửi thề lớn tiếng thì rất có thể đó là lần cuối cùng bạn được hít thở ôxy.

7. Còn gọi là quận "tiền khách sạn", trước khi dụ nhau vào khách sạn, người ta rủ nhau đi quận nhứt chơi.

8. Ở quận nhứt muốn ăn bình dân, ngon và rẻ thì chỉ có khu Cô Bắc-Cô Giang. Phần còn lại của quận nhứt thì ăn xong muốn ỉa thì phải đóng khung lồng kính vì tiếc.

9. Nếu quận 8 là quận có nhiều cầu nhất Sài Gòn thì quận nhứt xếp thứ nhì. Hơn nửa diện tích của quận nhứt tiếp giáp sông.

10. Có một điều thú vị là cầu Trần Khánh Dư và cầu Hoàng Hoa Thám song song với nhau nhưng dường như người Sài Gòn có thù với cầu Hoàng Hoa Thám. Vì cầu Trần Khánh Dư lúc nào cũng kẹt, còn Hoàng Hoa Thám thì máy bay có thể đáp được.

11. Quận nhứt có 3 địa điểm về tôn giáo nổi tiếng linh thiêng là: nhà thờ Đức Bà, Chùa bà Ấn và Điện Ngọc Hoàng. Trong đó có một vị thần rất linh, hễ ngày lễ hội là xuất hiện ở phố đi bộ, là thần Rác.

12. Chín cái đèn đỏ ở Điện Biên Phủ là đồ bỏ so với 11 cái đèn đỏ ở Pasteur. Nếu hôm đó là ngày lễ nữa thì trước đó đừng làm gì có lỗi với bao tử.

13. Rất có thể bạn sẽ có chửa ngoài ý muốn nếu như thích ra phố đi bộ ngắm trai đẹp. Nhưng yên tâm, sau đó các bạn sẽ được sảy thai ngay lập tức khi nghe giá tiền gửi xe.

14. Quận 1 có một khu y như Sư Vạn Hạnh, đó là Bùi Thị Xuân. Giá gấp đôi.

15. Có một khu vực chỉ có người Sài Gòn mới biết đó là chợ Nancy, gọi là năn-xi

Đang đọc...

Những món ăn chỉ cần 10K ở Sài Gòn
Cười tít mắt sau khi lượn một vòng qua 19 quận Sài Gòn
Ăn quận 5 nằm quận 3 xa hoa quận nhất là đây

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé