Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng giá sỉ ở chợ quần áo Móng Cái

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Quần áo ở chợ cửa khẩu Móng Cái có rẻ không, nên hay không nên nhập hàng ở chợ Móng Cái về buôn bán. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy đọc qua chút kinh nghiệm này

Kinh nghiệm đánh hàng quần áo tại chợ cửa khẩu Móng Cái
Kinh nghiệm đánh hàng quần áo tại chợ cửa khẩu Móng Cái

Kinh doanh quần áo, mùa nào cũng nở rộ vì nhu cầu mua sắm của mọi người rất là nhiều, mẫu mã thay đổi liên tục. Trong khi đó, nhu cầu của tất cả chị em tham gia mở shop buôn bán quần áo thời trang hoặc chỉ mua về bán nhỏ lẻ, bán hàng online trên mạng… đó là làm sao tìm được các đầu mối giá rẻ hơn để dễ bán và có lãi hơn.

Loay hoay một hồi mà không biết nên nhập quần áo ở đâu về bán. Vậy là tìm hiểu qua lại đây đó, nhiều chị em nghĩ tới cái chợ quần áo Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh nằm giáp biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Thực tế thì ở miền Bắc, mọi người hay nghĩ tới cái chợ Móng Cái – Quảng Ninh này. Còn ở miền Nam, chị em hay đến các chợ đầu mối quần áo giá sỉ như chợ quần áo Tân Bình, chợ quần áo An Đông để tham khảo hàng và giá cả.

Tại miền Bắc, đúng ra mà nói thì ban đầu những người mới tập tọe kinh doanh quần áo nhỏ lẻ hay lên khu vực chợ Đồng Xuân hoặc Hàng Ngang, Hàng Đào để nhập lẻ quần áo về bán online. Ai rành rõi hơn chút thì biết tới cái chợ Ninh Hiệp (còn gọi là làng Nành) ở bên Gia Lâm (gần Bắc Ninh).

Nhưng mà ở chợ Đồng Xuân với khu chợ quần áo Hàng Ngang – Hàng Đào ai cũng kêu là quần áo ít mẫu mã quá lại bán rất đắt, chủ đại lý nào cũng bắt phải lấy nhiều.

Chị em nên biết rằng thực tế thì các lô quần áo bán bừa bộn ở khu Hàng Ngang – Hàng Đào (Hà Nội) cũng nhập ở chợ biên giới như Móng Cái về mà thôi.

Nói thêm chút nữa là trước đây cái chợ quần áo Móng Cái còn chưa nổi, không có mấy ai biết tới. Bởi vì phần lớn các chị em hay lên chợ Tân Thanh hoặc chợ Đông Kinh ở tỉnh Lạng Sơn để đánh hàng về. Quần áo nhập ở chợ Tân Thanh rất rẻ (chỉ hơn Quảng Châu vài giá). Nhưng đó là những năm 2000 rồi. Từ năm 2008 trở lại đây, mua quần áo ở chợ Tân Thanh còn đắt hơn cả ở Hà Nội hoặc TPHCM. Nói điêu, nói thách, lừa gạt rất nhiều. Vậy là người ta lại chuyển qua chợ Móng Cái ở Quảng Ninh, cũng nằm ở ngay biên giới Việt – Trung nhưng đi xa gấp đôi lên Tân Thanh.

Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không
Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không

Nói đến đi chợ Móng Cái đánh hàng quần áo về buôn bán, nhiều chị em rất e ngại. Bởi vì đường xa mà lại lạ nước lạ cái, không biết gom hàng ở đâu, chất lượng thế nào, có những phiền phức gì, giá cả có tốt không… Rồi còn các chuyện luật lá nữa.

Hôm nay wikiLover.com chia sẻ cho bạn một chút thông tin về chợ quần áo Móng Cái cũng như kinh nghiệm đánh hàng và đặc biệt là lời khuyên chân tình về việc có nên nhập quần áo ở chợ này về để kinh doanh hay không nhé.

Gọi là chợ quần áo Móng Cái nhưng ở đây hiện nay có rất là nhiều khu. Cái chợ to nhất nằm ngay đầu cầu Ka Long thì gọi là chợ trung tâm dành cho người Việt (cũng có người Trung Quốc nhưng ít). Chợ này là nhiều quần áo nhất, hàng được đưa ở bên kia sang. Đi ngược lên phía cửa khẩu chút thì có 2-3 cái chợ với trung tâm thương mại bán cả quần áo lẫn đồ điện tử và tạp hóa, đồ gia dụng… Các chợ này có rất nhiều người Trung Quốc sang thuê gian hàng kinh doanh.

Cái chợ trung tâm Móng Cái thường hoạt động từ 4-5 giờ sáng cho đến 13 giờ chiều. Bởi vì tầm khoảng sau buổi trưa là các chủ TQ dọn hàng đóng cửa ra về vì múi giờ của họ hơn của mình 1 tiếng mà.

Những năm trước khi Móng Cái chưa mở rộng thì chợ rất sôi động vì quần áo rẻ, các đồ điện tử cũng vậy nên ai cũng ham. Nhưng vài năm nay, giá cả bỗng nhiên rất đắt và cảm giác không chênh lệch so với giá ở Hà Nội, Sài Gòn là bao. Vì thế, khách vào chợ chủ yếu là khách du lịch, đi tham quan xem có cái gì mới không và cũng không mua được gì. Lý do là vì các chủ sạp thường nói thách, bán giá rất cao nên ngồi ế ẩm cả ngày cũng chẳng bán được bao nhiêu.

Cầm một chiếc áo khá bắt mắt, cô nhân viên bán hàng nói 400.000 đồng, một nữ du khách chỉ trả 150.000 đồng để họ không bán còn lấy cớ đi sang hàng khác. Nào ngờ người bán hàng vẫn vồn vã bán luôn. Nhưng mà nhiều khách tâm sự, có nhiều cái áo có vẻ ưng mắt, nhiều khi mua về đến nhà mới biết còn đắt hơn mua tại chợ nhà. Mà đó là còn chưa biết chất lượng như thế nào!

Vậy tại sao chợ Móng Cái lại ế ẩm, khách mua buôn ngày càng ít hơn so với trước, khách du lịch thì thờ ơ, chỉ đi xem? Đơn giản bởi vì hiện nay ở các chợ như Móng Cái, Tân Thanh không còn quần áo giá rẻ nữa. Những đại lý đánh quần áo giá rẻ về, họ đã sang tận Quảng Châu để nhập hàng, sau đó vận chuyển cả lô thẳng về Hà Nội hoặc vào tận TPHCM để rải cho các chợ bán lẻ. 

Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng giá sỉ ở chợ quần áo Móng Cái
Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng giá sỉ ở chợ quần áo Móng Cái

Điều đó cũng nói với bạn rằng nếu bạn muốn nhập quần áo Trung Quốc về làm ăn kinh doanh, bạn nên sang tận Quảng Châu để khảo sát thị trường và đánh hàng về. Còn tại chợ Móng Cái, sẽ không có mức giá rẻ cho bạn thoải mái gom về bán như trước nữa, mà mẫu mã cũng rất là ít, lượn một vòng bạn sẽ không biết có thể nhập về để mở shop được không? Nhất là từ hồi có phong trào người Việt dùng hàng Việt, nói không với made in China giá rẻ chất lượng kém thì hàng TQ càng ế ẩm hơn. Bạn chậm khiến họ quay sang bán lẻ và giá đắt lên.

Thêm một điều quan trọng nữa, đó là bây giờ mở shop quần áo, không ai còn nhập hàng từ Móng Cái với Quảng Châu nữa. Bởi vì các loại quần áo giá rẻ và chất lượng kém của TQ chỉ nên nhập về để bán tại các chợ quê cho người dân ở nông thôn mặc. Còn tại Hà Nội, TPHCM và các khu đô thị lớn, hàng made in China không thể bán được. Kể cả có bán online qua mạng, bạn cũng không nên bán hàng chất lượng kém của Quảng Châu, vì sẽ làm mất toàn bộ khách hàng trung thành. Nếu muốn mua hàng Trung Quốc, họ có thể mua ở bất cứ đâu, khỏi cần tìm tới cửa hàng của bạn.

Nếu bạn mở shop, bạn nên hướng tới các dòng quần áo VNXK có chất lượng cao, mẫu mã và độ bền tốt để cung cấp cho người tiêu dùng. Đó là hướng đi bền vững nhất hiện nay.

Nhiều người đang xem

Nếu mở 1 shop quần áo thì cần khoảng bao nhiêu vốn là vừa đủ
Chỉ cần 6 bước là mở được 1 cửa hàng quần áo trẻ em
Đây là 10 công ty chuyên may và cung cấp quần áo đẹp giá sỉ tại HN và TPHCM bạn xem đi nhé

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé