8 kinh nghiệm nhập cảnh Singapore cho các bạn nữ đi lần đầu tiên

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Chị em phụ nữ muốn làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore để đi du lịch thì làm thế nào, làm sao để không gặp các rắc rối khi check in ở sân bay, không bị an ninh giữ lại? Tại sao lại khó? Yên tâm, có đầy đủ các kinh nghiệm để bạn có thể nhập cảnh an toàn và thoải mái vào Singapre rồi...

8 kinh nghiệm nhập cảnh Singapore cho các bạn nữ đi lần đầu tiên
8 kinh nghiệm nhập cảnh Singapore cho các bạn nữ đi lần đầu tiên

Bài viết dưới đây được sưu tầm từ facebook của https://www.facebook.com/rosienguyenvn/

Mới có một bạn nhắn tin hỏi kinh nghiệm nhập cảnh Singapore, vì bạn là nữ, tham quan Singapore lần đầu, lại đi một mình nên có phần lo lắng. Bạn ấy làm mình nhớ lại kỷ niệm ngày xưa bị hải quan Singapore bắt giữ tại sân bay, phải giải trình chứng minh giấy tờ cả tiếng đồng hồ mới được cho qua.

Mà không chỉ có phụ nữ mới bị xét hỏi hay cấm nhập cảnh. Bạn mình từng kể một anh người Ấn bạn anh đi làm ở Dubai mấy năm không khá, nghĩ cách qua Sing làm lao động phổ thông cải thiện thu nhập. Anh này tới Changi, tiếng Anh bập bõm, điền thiếu thông tin. Hải quan tra hỏi một hồi rồi bắt ở lại sân bay, không cho nhập cảnh, sáng hôm sau yêu cầu bắt chuyến bay sớm nhất trở về lại Ấn ngay lập tức.

Mà nghĩ cũng phải, Singapore giàu đẹp là thế. Cả chính phủ người dân góp sức xây dựng đảo quốc này giàu đẹp, nên phải bảo vệ ngăn cản các thành phần nhập cư bất hợp pháp, có ý đồ ở lại trái phép trên nước họ. Nói về sự tươi đẹp của Singapore thì chỉ cần tìm kiếm thông tin về mấy running trail với hiking trail. Được mệnh danh là Garden City, Singapore có mấy cung đường hiking chất lượng tuyệt vời phong cảnh xanh mát mấy chục cây số nối qua giữa những khu vườn quốc gia với hệ thống thực vật phong phú. Nhớ Singapore mà ức chế, vì ở Sài Gòn tìm được chỗ nào chạy bộ thoáng mát nhiều cây xanh phải gọi là đỏ mắt, trừ mấy công viên be bé.

Trở lại với đề bài, nếu bạn nào có ý định đi du lịch bụi qua Singapore thì đừng lo. Mình dân du lịch đường đường chính chính không có gì phải sợ. Sau đây là một số kinh nghiệm nhập cảnh Singapore. Mình có viết trong Ta ba lô trên đất Á rồi, giờ post lại ở đây để ai cần thì tham khảo:

1/ Ngoại hình và quần áo chỉnh tề, trang phục lịch sự và kín đáo. Phụ nữ có thể trang điểm nhẹ nhàng, dù sao người đẹp cũng có lợi thế hơn người ít đẹp. Đừng ăn mặc lòe loẹt khêu gợi hoặc quá xuềnh xoàng tuềnh toàng theo kiểu “em ở quê em mới lên” khiến hải quan nghi ngờ.

2/ Chuẩn bị đầy đủ vé máy bay khứ hồi. Trước chuyến bay nên in vé máy bay ra. Có vé máy bay chiều về chưa chắc hải quan đã cho qua, nhưng nếu không có thì nguy cơ bị từ chối lại càng cao hơn.

3/ In sẵn giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Hải quan nhiều nước khác có thể không để ý tới chi tiết này, nhưng hãy chuẩn bị kỹ càng trước khi nhập cảnh Singapore.

4/ Cẩn thận khi viết tờ khai nhập cảnh. Chú ý điền đầy đủ thông tin, nhất là phần chỗ ở. Lần trước tới Sing mình ở nhờ nhà bạn mà nhờ bạn tới sân bay đón nên chủ quan không hỏi rõ địa chỉ. Lúc điền tờ khai chỉ ghi chung chung không được cụ thể nên đó là một phần lý do bị hải quan chặn lại.

5/ Làm sẵn chi tiết lịch trình du lịch. Hải quan thường ít hỏi lịch trình du lịch ngay từ đầu. Nhưng để nên có dự phòng kế hoạch chi tiết và in ra một bản đề phòng nếu cần chứng minh, nếu bạn đã mua vé tour tham quan thì cũng nên in ra sẵn.

6/ Chuẩn bị thêm các giấy tờ cá nhân chứng tỏ mình có công ăn việc làm ổn định ở Việt Nam và đang đi du lịch. Ví dụ như thẻ nhân viên, danh thiếp, thư chấp thuận nghỉ phép để đi du lịch của công ty (leave approval)…..

7/ Tiền mặt. Chuẩn bị sẵn một lượng tiền mặt bằng USD hoặc SGD hợp lý đủ để trang trải trong khoảng thời gian du lịch. Trung bình 70 – 100 USD/ ngày là được. Một số nhân viên hải quan sẽ yêu cầu xuất trình số tiền mặt mang theo trong người để đảm bảo bạn có đủ ngân sách chi trả cho chuyến đi. Lưu ý là họ chỉ tính tiền mặt, còn thẻ ngân hàng không được tính.

8/ Phong thái tự tin, cởi mở, điềm tĩnh, lịch sự. Nếu bị tra hỏi cứ bình tĩnh làm theo yêu cầu của họ. Hải quan Singapore lành nghề lắm nên nếu chứng minh được là mình đi du lịch thì sẽ được nhập cảnh an toàn.

Mọi người đang xem

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan cho người mới đi lần đầu bỡ ngỡ
Chia sẻ của 1 cặp đôi vừa đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé