Nếu mắt phải giật (hoặc nháy): 21 điềm báo buồn sắp xảy ra

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

nháy mắt phải
Nếu mắt phải nháy hoặc giật là sắp có điềm báo xấu xảy ra - buồn nhiều hơn vui...

Nháy mắt phải - giật mắt phải liên tục hoặc cả ngày là sao, có ý nghĩa gì, hên hay xui?

Nháy mắt phải - giật mắt phải liên tục nhiều lần trong ngày hoặc cả ngày hoặc vào những giờ nhất định (buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, ban đêm) có phải là một điềm báo nào đó, hiện tượng gì đó sắp xảy ra với bạn hoặc gia đình bạn?

Trong bài trước, Blog Tình Yêu của chị Tâm đã giới thiệu về những điềm khi bị giật giật mắt trái (bạn đọc thêm tại: Nháy mắt trái). Còn khi mắt phải nháy giật liên tục, điều gì hoặc điềm gì có thể sắp xảy ra với bạn?

#Những điềm báo hên xui tốt xấu khi nháy mắt phải cả ngày hoặc giật mắt phải liên tục hoặc chỉ vào một giờ nào đó


Đây không phải là một công trình nghiên cứu có tính khoa học về hiện tượng mắt phải giật hoặc mắt phải nháy mà nó chỉ là những thông điệp được rút ra từ những kinh nghiệm của nhiều người. Có thể nó đúng với một ai đó nhưng chưa chắc đã đúng với bạn, vì vậy bạn chỉ nên đọc để tham khảo:

Nháy mắt phải vào khoảng từ 23 giờ đến 1 giờ: Không sao bạn nhé. Đây là tin vui cho bạn, vì sắp có rượu thịt, ăn uống hoặc được bạn bè mời ăn cỗ ở đâu đó. Nếu bạn còn chưa rõ thì đọc tại đây sẽ có nội dung chi tiết

Mat phai nhay giat lien tuc bao hieu dieu gi
Mắt phải liên tục nháy giật vì sao?
Giật mắt phải vào khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng: Gần như vẫn đang là nửa đêm về sáng. Bạn đang yêu hoặc trăn trở điều gì đó chưa toại nguyện. Và có một người thân nào đó đang nhắc nhở đến bạn (xem chi tiết tại http://www.wikilover.com/2015/09/nhay-mat-phai-giat-mat-phai-nam-nu-luc.html)

Mắt phải nháy một vài cái từ lúc 3 giờ đến 5 giờ sáng: Lại là tinh vui, sắp có tin lành đưa đến cho bạn. Cứ yên tâm và chờ đợi (xem chi tiết tại: http://www.wikilover.com/2015/09/nhay-mat-phai-luc-3-4-5h-sang-co-iem.html)

Mắt phải giật giật từ 5 giờ đến 7 giờ sáng: Đây là điểm báo tài lợi sắp đến bất ngờ với bạn hoặc gia đình bạn (xem chi tiết tại http://www.wikilover.com/2015/09/mat-phai-nhay-luc-5-6-7h-sang-nam-va-nu.html).

Nếu mắt phải nháy giật vào khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng: Đây thường là điềm báo không vui lắm. Có lời ăn tiếng nói, cần đề phòng có thể xảy ra chuyện tụng đình, kiện cáo hoặc trai cãi - cụ thể ra sao.

Nếu mắt nháy nháy giật giật từ 9 giờ đến 11 giờ trưa: Có kẻ nào đó muốn hoặc thích gây chuyện với bạn, bạn cần tránh xa và đề phòng xảy ra xô xát (bài chi tiết).

Giật mắt vào lúc 11 giờ đến 13 giờ: Đề phòng tai nạn hoặc mất của nhé (xem thêm).

Tại sao mắt phải giật liên tục, là hiện tượng gì
Tại sao mắt phải giật liên tục, là hiện tượng gì

Trong trường hợp mắt của bạn giật giật hoặc máy vài cái vào hồi từ 13 giờ đến 15 giờ chiều: Cũng là tin không vui xảy ra với bạn trong những ngày sắp tới, sẽ hao tài nhưng không đáng kể (xem thêm bài viết chi tiết).

Máy mắt phải vào thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ: Đây là tin vui, có người khác phái đang tưởng nhớ đến bạn hoặc người thân ở xa đang nhớ tới bạn (liệu có đúng không: http://www.wikilover.com/2015/10/giat-mat-phai-vao-khoang-15-16-17-gio.html).

Quảng cáo bán nhẫn lông voi
Quảng cáo: Mẫu nhẫn lông voi may mắn dành cho người đang yêu

Nếu bạn bị giật mắt phải từ 17 giờ đến 19 giờ tối: Sắp hoặc đang có bà con ở xa đến thăm, xem chi tiết ở bài viết này: http://www.wikilover.com/2015/10/mat-phai-giat-nam-va-nu-vao-17-18-19h.html

Máy mắt từ 19 giờ đến 21 giờ: Có người hoặc nhóm nào đó muốn rủ bạn đi du lịch hoặc đi đâu xa mang tính vui vẻ.- xem chi tiết tại: http://www.wikilover.com/2015/10/mat-phai-giat-lien-tuc-vao-khoang-19-20.html

giật mắt phải
Bạn có thường xuyên bị giật mắt phải?

Nháy máy mắt phải từ 21 giờ đến 23 giờ đêm: Có chuyện rắc rối có thể xảy ra với bạn, cẩn thận về lời ăn tiếng nói.

Nhật xét:

Máy mắt phải thường có nhiều báo hiệu xấu hơn so với nháy giật mắt trái. Trên đây là những kinh nghiệm dân gian đã được nhiều người cùng đúc rút lại và chỉ mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng.

Nháy mắt phải nhiều giờ ở nữ và nam là điềm báo xấu
Nháy mắt phải nhiều giờ ở nữ và nam là điềm báo xấu hay bệnh tật gì?

Tuy nhiên, xưa nay chúng ta vẫn không bao giờ dám phủ nhận các điềm báo sẽ có thể trở thành sự thật. Do đó, các bạn cũng nên cẩn thận khi có các hiện tượng xảy ra. 

#Vì sao mắt phải lại nháy hoặc giật?


Nếu nhìn dưới góc độ khoa học, các nhà khoa học cho rằng, nháy mắt – mắt giật giật liên tục và làm cho bạn cảm thấy khó chịu hoặc lạ, thường do các nguyên nhân sau:

 1. Căng thẳng
 2. Do dùng nhiều caffeine hoặc rượu
 3. Cơ thể thiếu hụt khoáng chất
 4. Mắt bị khô (điều này dễ tin hơn)
 5. Căng mắt
 6. Thiếu ngủ - mất ngủ

Một số nguyên nhân khác: Cũng có khi mắt bạn co giật là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng hạ đường huyết, bệnh parkinson, hội chứng Tourette và rối loạn các chức năng thần kinh. Nếu kéo dài nhiều ngày thì phải đi khám mắt.

Tuy nhiên cũng có quan niệm cho rằng khi nháy giật mắt vài cái thì không cần phải lo lắng gì cả, đó là điềm báo cho biết bạn sắp phát tài rồi đấy: http://wikihoidap.blogspot.com/2017/02/diem-bao-mat-giat.html

Mắt phải giật là điềm báo về tâm linh có đúng vậy không
Mắt phải giật là điềm báo về tâm linh có đúng vậy không

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta có những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn đang quan tâm tới đôi mắt bạn, đừng quên đọc bài: Những thói quen vô cùng tai hại cho mắt của bạn và Những thói quen xấu xa rất có hại cho sức khỏe

#Muốn bảo vệ mắt nhớ 9 cách này


Không nên lạm dụng trang điểm mắt, đeo lông mi giả và nắp đậy mascara vì nó gây nhiễm khuẩn mắt của bạn

Mắt giật có khi là do suy giảm thị lực tác động tới hệ thần kinh ở mắt gây nháy mắt. Vì thế, để bảo vệ mắt và thị lực, bạn cần chú ý tới các vấn đề rất quan trọng sau đây:

 • Hãy đeo kính râm khi đi ra trời nắng hoặc có nhiều ánh sáng, đeo càng nhiều càng tốt
 • Giảm cholesterol trong cơ thể vì mỡ máu, béo phì sẽ gây ra bệnh tiểu đường và người tiểu đường thì nhiều nguy cơ bị bệnh võng mạc tiểu đường, có thể gây mù lòa khi có tuổi.
 • Nên chịu khó ăn dầu cá mỗi ngày
 • Ăn nhiều trái cây rất tốt cho mắt, giúp cơ thể giảm căng thẳng
 • Nếu đang hút thuốc thì hãy bỏ ngay đi nhé
 • Nếu bạn đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ làm mắt sáng và giảm áp lực cho mắt
 • Ăn rau bina (rau chân vịt) có chứa nhiều lutein và zeaxanthin giúp phòng nguy cơ thoái hóa điểm vàng, khô mắt, đục thủy tinh thể và tổn thương ở thần kinh mắt...
 • Nếu là những người mắt kém thì nên thường xuyên đi kiểm tra mắt, khoảng 2 năm 1 lần với người mắt tốt

#Hướng dẫn các loại thuốc nên sử dụng khi mắt bị cộm, nháy giật hoặc bị đau mắt


Nếu mắt giật vì khô mắt, đau mắt thì có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt, thuốc bổ mắt để bảo vệ mắt nhưng theo các bác sỹ, cần phải sử dụng đúng liều lượng và đúng cách. Cụ thể là như thế nào?

Thuốc nhỏ mắt mà nhiều người dùng hiện nay là nước muối sinh lý (NaCl 0,9%). Loại này rẻ tiền, mua hiệu thuốc nào cũng có. Tuy nhiên các bác sỹ nói không nên xài NaCl 0,9% thường xuyên hằng ngày. Và một khi đã mở nắp thì chỉ nên dùng trong 2 tuần. Sau đó không nên dùng vì nó đã bị nhiễm khuẩn rồi, rất có hại cho mắt.

Ở một số nơi, bác sỹ lạm dụng kê cho các bệnh nhân mắt các loại thuốc như chloramphenicol, polymyxin B và neomycin… Đây chính là các loại kháng sinh cho mắt, đúng ra chỉ dùng khi mắt bị nhiễm khuẩn (đau mắt đỏ, viêm giác mạc, viêm mi mắt...) chứ không có tác dụng phòng bệnh.

Ngoài NaCl ra thì có nhiều loại thuốc tra mắt, nhỏ mắt có chứa chất nhầy làm ướt mát mắt. Nó có chứa hydrogel (gồm hydroxypropyl methylcellulose, carboxy methylcellulose, hyaluronic acid...) để tạo độ nhầy, còn gọi là nước mắt nhân tạo. Nhưng các bác sỹ về mắt nói rằng thuốc này chỉ dùng cho ai bị khô mắt, không đủ tiết độ nhầy làm ẩm mắt thôi, còn mắt bình thường thì dùng là không tốt. Thậm chí nó có thể gây các tác dụng phụ như kích ứng làm ngứa mắt, nóng rát, xốn mắt, dị ứng gây đỏ mắt, sung huyết kết mạc, viêm bờ mi... Trong đó có cả hiện tượng làm mắt bị giật

Trên là thuốc bảo vệ mắt. Còn với thuốc bổ mắt, hiện nay trên TV đang quảng cáo nhiều loại viên uống sáng mắt, chống khô mắt, nhìn mờ, phòng ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể, giảm thị lực...

Theo các bác sỹ, thành phần chính trong các loại thuốc kể trên là vitamin A, vitamin E, vitamin C, một số vitamin nhóm B, lutein, zeaxanthin... Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng hỗ trợ cho mắt chứ không phải là chữa bệnh mắt. Cho nên, uống để hỗ trợ mắt thì còn được. Khi mắt bị đau rồi thì phải đến gặp bác sỹ.

Nếu bạn phát hiện bài viết bị sao chép lại lên blog khác, vui lòng thông báo cho blog chị Tâm tại địa chỉ: [email protected]

Đọc thêm:

Tự dưng làm vỡ cốc chén, gãy đũa, vỡ gương là điềm báo xấu
Bỗng nhiên nóng tai cũng là điềm báo đang lo toan
Làm cách nào để tôi lấy được chồng giàu
Tại sao bạn không nên cưới chồng ngoại quốc
Ở tuổi này thì đàn ông cần lấy vợ
Chồng tôi hay ghen tuông quá mức tôi phải làm sao bây giờ
Con gái không chịu làm lành trước con trai là con gái dốt
Đàn ông uống nhiều sữa đậu nành thì chẳng có con đâu
Là con gái bạn nên cạo sạch lông nơi vùng kín đi
Nóng tai là điềm báo xấu thì nóng mặt là có bệnh, hãy coi chừng
Lấy vợ hoặc chồng xung khắc mệnh thì chuyện gì sẽ xảy ra, đọc xem đúng hay sai nhé

Nếu mắt bạn bị cận thị - viễn thị hoặc loạn thị, hiện nay có một kỹ thuật cực kỳ ưu việt giúp bạn trở lại thị lực ban đầu mà không cần phải đeo kính nữa (đeo lâu bạn mới cảm nhận được sự khó chịu của nó) đó là mổ mắt chữa viễn hoặc cận bằng công nghệ mổ lasik

Bạn nên làm gì khi giật mắt phải
Bạn nên làm gì khi giật mắt phải

Tuy nhiên chi phí cho nó không hề rẻ. Bạn có thể đọc bài viết về Mổ mắt lasik hết tầm bao nhiêu tiền để tìm hiểu rõ hơn

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

2 nhận xét:

 1. Mấy bữa nay mắt em giật quá trời lun để test thử xem vài bữa nữa có tin xấu gì xảy ra không

  Trả lờiXóa
 2. BTS vừa 7 giờ sáng đã giật mắt y như rằng đến trưa có con bạn hỏi vay tiền mà trong ví chỉ còn có 200K à

  Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé