Mở 1 shop quần áo để bán thì lãi được 20-60 triệu đồng/tháng không nhỉ

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có rất nhiều độc giả gửi email tới blog chị Tâm hỏi nếu bây giờ mở ra 1 shop kinh doanh quần áo trẻ em thì mỗi tháng lãi được tầm khoảng bao nhiêu tiền? Với bán quần áo trẻ em thì các khoản chi phí như thế nào, làm sao để không bị lỗ...

Bán quần áo thời trang lãi được bao nhiêu 1 tháng bạn có biết không
Bán quần áo thời trang lãi được bao nhiêu 1 tháng bạn có biết không

Dưới đây, blog chị Tâm giới thiệu tới bạn những kinh nghiệm và thông tin do chính các chủ shop đang kinh doanh quần áo trẻ em chia sẻ. Cùng xem để biết mỗi ngày, mức chi phí họ đang bỏ ra là bao nhiêu, liệu tiền lãi mỗi tháng từ doanh thu bán quần áo thời trang như thế nào?

Cũng như ngành dịch vụ ăn uống, quần áo là lĩnh vực kinh doanh phổ biến nhất và dễ gia nhập bậc nhất. Do có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, bài viết này chỉ xin được đề cập đến quần áo ở mức giá dưới 300.000 đồng/sản phẩm cho áo và dưới 500.000 đồng/sản phẩm cho quần, vốn có số khách hàng nhiều nhất.

Bán quần áo sinh lời rất cao, nếu có đông khách thì tiền vơ vào đầy túi


Ngoài việc có sức mua lớn, có quá nhiều nguồn hàng, giá cả khác nhau, sức hút của kinh doanh quần áo nằm ở mức sinh lời hấp dẫn. Mới nghe qua, kể cả từ chính một số người bán quần áo thì tỷ suất sinh lời có thể gấp 4-5 lần so giá vốn, hay chí ít thì cũng gấp đôi, và thậm chí, hàng càng rẻ, lãi… càng lớn.

Vậy thực hư của câu chuyện ra sao? Một người đã từng bán quần jeans và các loại áo khoác, áo ấm chia sẻ, giá bán trên mạng (online) hoặc cửa hàng (shop) của mặt hàng này rơi vào tầm 300.000-500.000 đồng/sản phẩm thì giá vốn thường… dưới 100.000 đồng/sản phẩm với số lượng lớn. Thậm chí, nếu mua với số lượng lớn hơn thì các đơn vị gia công quần áo còn có thể hạ xuống dưới mức 50.000 đồng/sản phẩm, tức là suất sinh lời có khi lên đến 10 lần.

Kinh doanh quần áo trẻ em nếu có đông khách lãi rất cao
Kinh doanh quần áo trẻ em nếu có đông khách lãi rất cao

Nhưng đây chỉ là cách tính trên mỗi đầu sản phẩm, bởi lẽ quần áo cũng là mặt hàng có lượng tồn kho rất lớn, không phải tất cả hàng hóa nhập về đều có thể tiêu thụ hết. Đơn cử, nếu bán một sản phẩm lãi gấp 5 lần so giá vốn, nhưng lại tồn nhiều, cuối cùng phải đại hạ giá, hay bán dưới giá thành để thu hồi vốn thì tất nhiên suất sinh lời cũng giảm hẳn. Ngoài ra, chi phí mặt bằng, tiếp thị cũng khá lớn.

Các khoản chi phí mỗi tháng


Chủ 1 shop quần áo ở Q3, TPHCM cho biết, hiện nay tổng tiền mặt bằng và quỹ lương cho nhân viên rơi vào tầm 15 triệu đồng/tháng, kèm theo đó là chi phí quảng cáo trên mạng vào tầm 6 triệu đồng/tháng, tính ra cứ mở mắt là tiêu hết 700.000 đồng/ngày.

Khi đã mở shop, nghĩa là người bán phải tính toán đến yếu tố thương hiệu, phải bảo đảm uy tín, chấp nhận đổi trả, hỗ trợ khách tốt nhất, vì vậy suất sinh lời cao nhất chỉ là “1 lời 1”. Trong một tháng, nếu xoay vòng vốn không khéo, hoặc hàng tồn quá nhiều thì cũng không loại trừ khả năng bị âm vốn…

Một nữ chủ shop quần áo trẻ em cũng cho biết: “Giá quần áo sỉ có thể rẻ, nhưng giá bán cũng không thể cao được do áp lực cạnh tranh lớn. Mặt khác, đi mua quần áo hiện nay, bất kể giá cao hay thấp, đồ hiệu hay phổ thông thì khách hàng luôn thích có sự trải nghiệm. Điều này dẫn đến chi phí đầu tư cho hệ thống cửa hàng rất lớn”.

Mở 1 shop quần áo để bán thì lãi được 20-60 triệu đồngtháng không nhỉ
Mở 1 shop quần áo để bán thì lãi được 20-60 triệu đồngtháng không nhỉ

Và trong kinh doanh quần áo, đòi hỏi các “nhà buôn” cũng phải có khả năng “chịu lỗ” khá lớn trong những mùa thấp điểm, duy trì hoạt động, thương hiệu cho đến những mùa cao điểm, đặc biệt là mùa cuối năm để bứt phá, lấy lại vốn. Rõ ràng là kinh doanh quần áo, nhìn thì có vẻ dễ, lãi lớn, nhưng có làm rồi mới biết thực tế không đơn giản.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thắng lớn. Bài học rút ra là: Thứ nhất, bạn phải trường vốn, đã mở shop là phải làm shop đẹp và lớn một chút, có nhiều mẫu mã, chủng loại sản phẩm (dù bạn chỉ chạy theo một dòng hoặc gu nào đó).

Thứ hai là địa điểm đặt shop phải đẹp, trang trí bắt mắt. Thứ ba, có chiến lược quảng bá tốt, lan tỏa nhanh và rộng, sử dụng nhiều chiến dịch. Thứ 4, hàng hóa phải tốt, bán giá rẻ hoặc vừa phải, không nên tham bán quá đắt.

Kinh doanh quần áo lãi bao nhiêu mỗi tháng
Kinh doanh quần áo trẻ em lãi bao nhiêu mỗi tháng

Giảm bớt các khoản đầu tư ban đầu không cần thiết, có lộ trình hợp lý. Nói chung, cứ hàng đẹp và phong phú là rất dễ bán. Nói khó khăn thì cái gì cũng khó khăn nhưng với quần áo, nhu cầu mua sắm rất lớn. Không ai mua 1 chiếc áo mặc cả đời, có khi 6 tháng đã thay rồi. Cho nên khi bạn được khen là có quần áo xịn mà giá rẻ thì khách sẽ nườm nượp kéo đến thôi. Phải nhanh tay kẻo kẻ khác họ cướp mất thời cơ, đi sau thì chỉ có hít khói.

Theo các chủ shop thành công trong kinh doanh quần áo thời trang, tiền lãi mà họ thu được với shop trung bình là khoảng 20-60 triệu đồng/tháng còn các shop to là 120-180 triệu đồng.

PS: Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh - mở shop quần áo chuyên cho trẻ em thì mẹ vào đây mà xem nguồn hàng, một công ty lớn chuyên cung cấp quần áo giá sỉ cho hàng ngàn shop trẻ em trên toàn quốc hiện nay: https://quanaongocthu.com/news.php

Từ khóa: kinh doanh quần áo trẻ em lãi bao nhiêu mỗi tháng, nếu bán quần áo lãi như thế nào, có sợ bị thua lỗ không, làm gì để có lợi nhuận 

10 công ty may quần áo trẻ em lớn nhất ở VN hiện nay bạn nên xem để nhập hàng giá sỉ
Bắt đầu mở shop quần áo bạn phải chuẩn bị đủ những thứ này
Giới thiệu một số nguồn hàng quần áo Thái Lan tại Hà Nội và TPHCM

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé