Kinh doanh quần áo trẻ em và người lớn thua lỗ, thất bại là do 9 lý do sau

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Rất nhiều người thấy người khác ăn nên làm ra nhờ kinh doanh quần áo thời trang nói chung và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng cũng nhảy vào làm nhưng sau đó bị thua lỗ, thất bại, phải bỏ cuộc, thậm chí phá sản. Vậy tại sao? Những nguyên nhân khiến họ bị lỗ vốn, gặp thất bại khi làm ăn buôn bán đồ thời trang là cái gì? 

Rất nhiều người thành công nhưng cũng rất nhiều người thất bại
Rất nhiều người thành công nhưng cũng rất nhiều người thất bại

Nếu bạn đi sâu tìm hiểu chắc chắn sẽ biết kinh doanh quần áo thời trang nói chung là dễ bán nhất và cũng nhiều lợi nhuận nhất, một vốn mà nhân đôi lời, thậm chí mua một cái áo giá 70K nhưng bán tới 210.000 đồng.

Tuy nhiên, chẳng riêng quần áo thời trang mà bất cứ sản phẩm gì cũng vậy, bạn sẽ thất bại, thua lỗ nếu bạn không chịu tìm hiểu, không rành về nó mà cứ băm bổ vào làm để được giống như mọi người.

Nói chuyện kinh doanh đúng là muôn hình vạn vẻ nhưng đây là những nguyên nhân cơ bản khiến việc kinh doanh quần áo của bạn trở nên khó khăn, thậm chí thua lỗ, thất bại. Nếu bạn còn vướng 1 trong các lý do này thì theo Ngọc Thu, bạn chưa thể đầu tư vốn liếng để kinh doanh lúc này:

Bạn muốn kinh doanh mà chưa hiểu gì về sản phẩm thời trang sẽ bán

Bán quần áo dành cho bà bầu thì bạn cần phải hiểu về những mẫu mà các bà bầu ưa thích. Bán quần áo dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì bạn phải hiểu về những chất vải phù hợp và an toàn cho các bé. Bán các mẫu thời trang cho giới trẻ thì bạn phải hiểu xu thế mới của năm nay, thậm chí mùa này là mẫu mốt nào đang hot, được săn tìm nhiều…

Thất bại khi kinh doanh thời trang là do bạn không hiểu gì về sản phẩm của bạn
Thất bại khi kinh doanh thời trang là do bạn không hiểu gì về sản phẩm của bạn

Nhưng không chỉ có vậy là đủ, kinh doanh quần áo bạn còn phải biết sản phẩm bạn bán nguồn gốc sản xuất ở đâu, chỗ nào có giá rẻ nhất, người tiêu dùng đang nghĩ gì về nó, mức lợi nhuận mà loại quần áo đó có thể mang lại, mức độ cạnh tranh trên thị trường… Rồi các hình thức tiếp thị nào có hiệu quả. Nếu bạn không có kiến thức tổng hợp thì theo Ngọc Thu, bạn sẽ rất khó để thu hút được khách hàng tìm đến shop của mình.

Bạn không biết cách quản lý cửa hàng và nhân viên

Nói thật bán gì cũng khó, trong đó có bán quần áo thời trang. Nếu bạn tự kinh doanh, làm chủ cửa hàng sẽ đỡ phức tạp hơn khi thuê nhân viên. Nếu nhân viên làm không nhiệt tình với khách, sẽ không bán được sản phẩm. Nếu nhân viên ăn cắp vặt, bạn sẽ thua lỗ. Mức lương bạn trả không thỏa đáng, họ sẽ bỏ làm sau 3-4 tháng và bạn sẽ tốn rất nhiều tiền chạy quảng cáo để tuyển nhân viên mới.

Rồi có rất nhiều các dịch vụ hỗ trợ như các phần mềm quản lý bán hàng mà bạn lại không áp dụng để tính toán lỗ lãi, kiểm soát hàng hóa ra – vào. Hàng của bạn hết nhưng bạn không nắm được… Khách cần nhưng bạn không có đủ hàng. Đó là những nguyên nhân làm bạn nhanh chóng thua lỗ.

Không cập nhật, bắt kịp xu hướng (gu thời trang mới)

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại khi kinh doanh quần áo thời trang nhưng theo khảo sát, lý do chủ yếu vẫn là các chủ shop không bắt kịp với xu hướng thời trang hiện tại. Hiện nay, nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi rất nhanh, một bộ quần áo chỉ mặc có khi 1 mùa là bỏ, mẫu năm ngoái hot nhưng năm nay không ai chuộng nữa. Nhiều người mặc theo gu các ngôi sao.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến shop thời trang của bạn thất bại, làm ăn thua lỗ ế ẩm
Có rất nhiều nguyên nhân khiến shop thời trang của bạn thất bại, làm ăn thua lỗ ế ẩm

Khi nhận hàng, bạn cần tính toán chọn các mẫu hợp mốt nhất và phải tìm cách đẩy nhanh hàng tồn, hoặc không thể đợi bán hết hàng cũ mới nhận thêm hàng mới, như vậy sẽ không bán được. Bạn cần phải thường xuyên cập nhật các mẫu mã mới, độc lạ để bắt kịp hoặc đón đầu thị hiếu của khách hàng. Một mặt bạn bán những sản phẩm mới, thông báo kịp thời cho khách. Mặt khác bạn có thể tạo ra các cơn sốt của chính bạn bằng nhiều hình thức.

Bạn chỉ tìm cách bán rẻ hơn đối thủ, sale off phá giá liên tục

Bán rẻ hơn đối thủ là một lợi thế trong cạnh tranh. Nhưng bạn chỉ làm điều này nếu sản phẩm bạn đang bán đẹp hơn, chất lượng hơn mà nguồn bạn nhập về lại rẻ hơn (mua tận xưởng). Còn nếu bạn cố tình bán phá giá, treo biển sale off 50-70% để lừa khách hàng, hoặc đưa sản phẩm chẳng ra gì vào bán giá rẻ… Thật sự là bạn sẽ tự sập tiệm, thua lỗ thất bại trước đối thủ bởi chưa chắc khách hàng đã mua sản phẩm của bạn. Hoặc bạn sẽ không có đủ lãi để chi trả các khoản chi phí cho nhân viên, tiền thuê mặt bằng, tiền hàng, điện nước và các khoản phí…

Có một mẹo mà Ngọc Thu dành cho bạn là chỉ nên bán thấp hơn cửa hàng khác một chút vừa đủ để tạo ra sự khác biệt. Còn nếu phá giá thì sẽ không thể có lãi. Bạn cần tạo sự khác biệt bằng chất lượng và mẫu mã của quần áo, cung cách phục vụ, chăm sóc khách hàng hơn là cạnh tranh về giá.

Sản phẩm của bạn chẳng có gì khác biệt

Có lẽ bạn đã nghe quen câu này: Khác biệt là yếu tố giúp bạn thành công trong kinh doanh. Mặc dù vậy, nó lúc nào cũng đúng và để làm được, đòi hỏi bạn phải chịu khó đầu tư suy nghĩ tính toán một chút. Ví dụ bạn bán quần áo trẻ em, nhưng nếu bạn chỉ chạy theo các mẫu giá rẻ, quần áo nhập ở Quảng Châu – Trung Quốc, chưa chắc bạn đã thu hút được khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

Kinh doanh quần áo trẻ em thua lỗ vốn, thất bại là do 9 lý do sau
Kinh doanh quần áo trẻ em thua lỗ vốn, thất bại là do 9 lý do sau

Bởi vì ở Hà Nội, TPHCM và nơi bạn sống đã có cả tá cửa hàng như vậy. Bây giờ, các bậc cha mẹ có điều kiện, họ muốn tìm một shop có quần áo đẹp và tốt cho con thì họ sẽ tìm ở đâu? Như vậy, khác biệt là gì? Đó chính là khác biệt về chất liệu, phong cách quần áo, thiết kế. Như các sản phẩm của Ngọc Thu, tôi luôn hướng đến một phong cách riêng, trung thành, không chạy theo dòng thời trang giá rẻ và chất lượng kém.

Tuy nhiên khác biệt không chỉ là ở mẫu mã quần áo mà còn là cách thiết kế cửa hàng và cả cách bạn chăm sóc khách hàng nữa… Nếu không tạo sự khác biệt, nổi trội hơn so với chỗ khác thì chẳng có lý do gì để những khách hàng của cửa hàng A, B, C sẽ rời bỏ họ mà đến với cửa hàng của bạn.

Bạn mở cửa hàng mà không lập được trang web, đẩy mạnh quảng bá qua facebook, mạng xã hội, chạy quảng cáo và marketing. Nói thật, trong thời buổi hiện nay, nếu không đẩy mạnh tiếp thị thì bạn sẽ thụt lùi so với hàng trăm đối thủ, dù sản phẩm của bạn có tốt cỡ nào. Cho nên, bạn phải chuẩn bị thật tốt chiến dịch marketing cho sản phẩm và cửa hàng quần áo của bạn nhé

Xem chi tiết thêm các nguyên nhân khác tại bài viết gốc của bài viết này: https://quanaongocthu.com/6-ly-do-co-the-khien-ban-thua-lo-that-bai-khi-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-newid114.html

Mặc dù khó khăn rất nhiều, nhưng nếu bạn biết dấn thân, thực sự yêu thích công việc kinh doanh, vượt qua trở ngại và dần khắc phục các nhược điểm, yếu kém… chắc chắn bạn sẽ thành công với chiến dịch kinh doanh quần áo thời trang của bạn.

Để shop thời trang đông khách bạn phải áp dụng các bí quyết này
Mở cửa hàng quần áo cần nhiều thứ để khởi nghiệp

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé