Sống ở Sài Gòn không có tiền rất nhục (& những thứ chỉ có ở Sài Gòn thôi)

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Sống ở Sài Gòn không có tiền rất nhục (& những thứ chỉ có ở Sài Gòn thôi)
Sống ở Sài Gòn không có tiền rất nhục (& những thứ chỉ có ở Sài Gòn thôi)

1. Nhà kế bên có đám ma và bắt đầu nổi nhạc lúc 10h đêm với mấy chuỵ bóng.

2. Trưa nắng muốn bể đầu, không một tán cây che mát và gặp đèn đỏ hơn 90 giây, lúc đó trứng trong trứng ngoài muốn ốp la luôn.

3. Đường đông, bụi bặm, đợi đèn đỏ lâu đã bực rồi, ráng đợi thêm 3 giây nữa mà cũng bóp kèn, chắc chạy về nhà sớm 3 giây để kịp nghe ông cố nội nó trăn trối password nick Instagram của ổng hay gì đó.

4. Chải cây mascara đẹp nhất, diện cái áo trắng mới nhất, mang đôi giày chất nhất và Thiên Lôi bắt đầu xả đập thuỷ điện.

5. Đúng hôm quên mang giấy tờ xe thì cái đoạn đường gần nhà có nguyên một tốp CSGT với một chiếc xe tải hốt xe, lòng thầm nghĩ “bỏ mẹ rồiiiiii".

6. Chỗ nhà tui còn có loa phường, thằng nào quay cái loa đắc địa vl, quay thẳng một góc vuông góc 90 độ với cửa sổ phòng tui luôn, sáng Chủ Nhật được ngủ nướng là nghe nó hãm hiếp.

7. Đường ngập nước đã đành rồi, lại còn có ổ gà với lô cốt, vừa đi vừa run sợ tọt mẹ vào cái hố ga nào đó thì cả thanh xuân này ngụp lặn trong nước cống.

8. Sáng sớm ra đi mua đồ với thói quen trả giá, trả sập tiệm người ta và sau đó nhận ra quên mang theo tiền, về nhà mà lòng bất an không biết mẻ có đốt phong long mình hông?

9. Khốn nạn nhất là đã ngu đường rồi mà quận 1 toàn đường một chiều, đi về đường cũ đâu có được, đi vòng vòng một hồi lạc mẹ qua mấy quận mới về tới nhà.

10. Sẽ không nói về những cái đèn-đỏ-liên-tiếp-nghiệt-súc ở quận 3 nữa, nhưng có ai hiểu cảm giác trời mưa ở quận 3 mà không có chỗ trú không? Vì khu quận 3 toàn là cơ quan hành chính, chỉ có bờ tường, không có mái hiên để trú.

11. Không biết hồi đó trước lúc chui ra mẹ mình có cúng rằm tháng 7 không mà có lần bể bánh xe 2-3 lần chỉ trong một ngày. Vừa vá xe xong thì chạy lên ngã tư trên bị công an phạt vì tội không mở xi-nhan. Đời đen như chó mực, phước bất trùng lai, dạ hương kotex.

12. Có lần trời mua, trú mưa trong cây xăng, lạnh quá hút điếu thuốc cho ấm, đách hiểu sao mấy thằng đổ xăng chửi mình như chó?

13. Đách tin được là ngày lễ đi chơi tiền gửi xe gần bằng tiền ăn uống.

14. Mấy hôm đổ dốc cầu Chánh Hưng, cầu Phú Mỹ, cầu Phạm Văn Chí mới nhận ra rằng ngày mai còn được đái ỉa hay không là phụ thuộc vào cái tay thắng.

15. Nghĩ đến cảnh xe ôm công nghệ tràn vào SG cũng thấy thương mấy ông xe ôm, nhưng không thể ưa nổi mấy ông ở bến xe, chèo kéo, chặt chém, chốt giá rồi mà lên xe còn lèo nhèo thêm mấy đồng.

16. Có 3 chỗ bất đắc dĩ lắm mới đặt chân vào: Bệnh viện, bến xe và kho bạc nhà nước.

17. Hồi trước lái xe nhát lắm, nhưng từ khi ngồi sau ghế tài xế xe buýt thì cũng đỡ nhiều rồi.

18. Trời đã mưa mây mù giăng lối rồi thì người ta chạy chậm chậm thôi, đằng này nó chạy như kiếm tiền về làm giỗ đầu cho nó, chạy ngang qua vũng nước và sau đó... mà thôi, đéo có sau đó.

19. Ám ảnh cái số nhà ở Sài Gòn, đường ngoằn ngoèo đã đành, vậy mà nó đánh số nhà như số điện thoại của bà ngoại nó hồi crush ông ngoại có sim beeline 500 tin nhắn, xẹt lằm xẹt lốn, xẹt chán thì chuyển sang ABCD, rồi bis, rồi ấp/tổ, đọc cái địa chỉ kiếm nhà mà tưởng đâu đọc đề toán tích phân thi học sinh giỏi quốc tế.

20. Nhận ra rằng ở Sài Gòn không có tiền là nhục nhất, nếu có nhiều tiền thì không cần phải đọc 19 cái trên nữa. Có tiền thì mình mua Bitexco cũng được.

Theo Sài Gòn của tôi

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

  1. Sống ở Hà Nội không có tiền có thể lay lắt qua ngày được chứ ở SG một ngày không có tiền thì ăn cám nha

    Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé