Bức thư của một ông bố chờ đợi đứa con đầu lòng sinh ra trên đất Sài Gòn

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Còn vài tuần nữa là tết rồi. Ba muốn viết một cái gì đó để vài năm nữa đọc lại, con còn biết hồi đó ba “cùi bắp” đến chừng nào. Mà cũng chẳng biết vài năm nữa, cái “thằng facebook”, nó có ăn nên làm ra như bây giờ không, chứ nó mà “sập tiệm” thì coi như ba chưa nói gì nghen.

Bức thư của một ông bố chờ đợi đứa con đầu lòng sinh ra trên đất Sài Gòn
Bức thư của một ông bố chờ đợi đứa con đầu lòng sinh ra trên đất Sài Gòn

Ba chả biết con là trai hay gái,với ba chuyện đó ko quan trọng, mà mẹ con thì lại thích con gái ấy, nhưng đừng để ý tới mẹ quá nhiều làm quái gì, có thế nào thì cứ chui ra thế nấy, chứ chui ra thì cầm theo cái vòi mà thấy thương mẹ rồi lại dở dở ương ương như đường lên men rượu thì chết cụ bố mày :))) nghe chửa.

Ba rất mong gặp con, nhưng mà đừng có nóng, khoan hãy chui ra nhé, để ba tranh thủ tìm thêm tí sữa và vài cái bỉm nữa đã cho sau này con đỡ nhọc ^^ êy mà ba dặn trước là nếu có lỡ nôn quá mà chui ra thì cứ đường đường chính chính mà ra con nhé, chứ đừng có quấy phá mà làm khổ đời nhau, tội nghiệp mẹ con lắm, ba cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện hợp tác thuận lợi cho đôi bên cùng phát triển.

Ba thật sự mong chờ ngày đó, cái ngày ba nhìn thấy con, chỉ nhỏ như con mèo con nằm trong nôi, không khóc, mắt tròn xoe nhìn ba.

Nói thật thì lúc đó ba cũng chẳng biết đứa nào là con đâu, vì con nít khi mới sinh cơ bản là giống nhau, mà ba thì chúa dở việc tìm người thân, mẹ con mà ba còn phải mất cả khối thời gian ấy chứ, thế nên đừng trách ba nghe, dựa theo theo kinh nghiệm đi thăm đẻ dày dặn của ba thì có lẻ thứ duy nhất để ba nhận ra tình phụ tử đó là nhờ …. cô y tá nhỉ (cổ mà ko chỉ thì bó tay, ẵm nhầm con thằng khác thì ba con mình lạc trôi thật đấy chứ đùa)

Trước khi gặp mẹ con, ba rất muốn con là con trai, khi nào trong đầu ba cũng nghĩ:

“Vợ ơi, sinh cho anh thằng con trai, thằng con trai lên núi phá rừng, thằng con trai đào sông, lấp bể,
thằng con trai đập đá....." à mà thôi, hổng ấy bỏ vụ "đập đá" đi, mất công lại ngáo thì bỏ mịe :)))

Rồi mọi thứ thay đổi từ khi ba gặp mẹ, trong suy nghĩ của ba tất cả chỉ còn lại một điều « không trai gái gì nữa hết, chỉ mong con mình bình thường, lành lặn như mọi người, vậy là đủ rồi ».

Mà này nhé, nói trước đỡ mất lòng nhau, theo luật giang hồ thì ba chiếm địa bàn trước thì ba toàn quyền sử dụng, đáng lẽ chúng ta nước sông không phạm nước giếng, nhưng mà tiếc công sức hỳ hục của tụi ba mới ra con nên ba cho con xài ké địa bàn đấy nhé, thế nên biết điều mà giữ gìn tài sản chung cho cẩn thận, và dĩ nhiên là cấm hẵn tình trạng "giật số" chiếm địa bàn làm của riêng, đừng làm ba cáu, thích thì đánh nhau, đứa nào thua thì ra phòng khách bú sữa bình nhé.

Ba không bao giờ đặt yêu cầu con phải trở thành bác sĩ, giáo sư hay ông này bà nọ.

Ba chỉ mong con luôn vui vẻ vì đã được xuất hiện trên cuộc sống này, được thương yêu và được trải nghiệm.

Hãy là chính con mà thôi, mỗi khi con cảm thấy buồn và thất vọng nên nhớ luôn có ba ở sau lưng, mỗi khi con vui cần có người chia sẽ hãy nhớ luôn có ba ở sau lưng, mỗi khi có thằng nào bắt nạt con, hãy nhớ luôn có ba ở sau lưng…... như ba đang bên cạnh mẹ con.

Nói chung, ba sẽ là tất cả, chỉ có điều nếu con thiếu tiền thì chịu khó về hỏi MẸ con nhé !!! Yêu con !!!

Triệu chứng sinh non các bà bầu nên theo dõi để biết
Thơ chế hài về tình yêu đôi lứa đọc đau cả ruột

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé