Tập cho trẻ ăn rau như thế nào, đây là bí quyết của chị Phan Kim Oanh

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tình trạng chung là rất nhiều trẻ lười ăn rau, chúng chỉ thèm ăn thịt cá thôi. Thậm chí lười cả ăn cá. Mà thiếu rau xanh thì rất nguy hiểm cho tiêu hóa và sức khỏe. Vậy luyện tập, hướng dẫn cho các trẻ ăn rau xanh, ăn nhiều rau như thế nào. Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ của chị Phan Kim Oanh:

Tập cho trẻ ăn rau như thế nào, đây là bí quyết của chị Phan Kim Oanh
Tập cho trẻ ăn rau như thế nào, đây là bí quyết của chị Phan Kim Oanh

Rất nhiều bé lớn không biết ăn rau. Nguyên nhân do bắt đầu ăn đã bị mùi nồng, ngái, nhớt, hắc do các mẹ nhà ta luôn quá tay mong con tránh táo bón, hoặc chọn cách ăn không hấp dẫn trẻ từ rau người lớn cho là ngon. Vậy cho trẻ thích rau bằng cách nào?

Cho trẻ ăn củ quả luộc chín có mùi vị trung bình như su su, cà rốt, khoai lang, bí đao trước khi cho ăn rau. Không nên cho ăn rau luộc sống, sượng hoặc quá chín, mùi vị rất khó cho bé thích.

Trẻ nào cũng thích chua ngọt thơm bùi và nộm sa lát rau là món hãy dùng để dạy bé ăn rau. Hãy làm nộm từ củ quả, cho rau mùi, lạc vừng rang thơm giã nhỏ hấp dẫn khẩu vị trẻ trước khi dạy ăn các loại rau.

Đừng nôn nóng để ăn nhiều tránh táo bón, hãy cho con ăn nếu nhu cầu nó thấy hấp dẫn khẩu vị bé. Ăn rau từ sự thích thú sẽ làm con biết và thích tất cả các loại rau sớm nhất (2-3 tuổi). Và nếu bé nào biết ăn rau chắc chắn cũng biết ăn từ cách trộn sa lát của gia đình.

Tiết lộ bí quyết kích sữa khi cho con bú với những bà mẹ bị mất sữa
Nếu muốn ở nhà trông con thì nên làm thêm những nghề này đi

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé