Bí quyết livestream bán hàng facebook đơn hàng vù vù không cần chạy quảng cáo

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Em muốn kinh doanh nuôi con bỉm sữa thì phải làm sao chị? Em không muốn đi làm nữa muốn kinh doanh bán hàng nuôi con? Em muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Em chạy quảng cáo những không bán được hàng phải làm sao chị? Em đi học quảng cáo để kinh doanh online mà sao đơn hàng vẫn lẹt đẹt? Tại sao em ở nhà nuôi con 1 lòng chăm lo cho chồng phát triển sự nghiệp mà chồng vẫn khinh thường em?

Bí quyết livestream kinh doanh online
Bí quyết livestream kinh doanh online

Đó là những câu hỏi thường ngày mình gặp phải. Không phải tự nhiên mà những câu hỏi đó được hình thành. Mẹ bỉm sữa kinh doanh là đúng. Tại sao đúng? Bởi vì sau rất nhiều vụ chia ly đẫm nước mắt gần đây em phải đắng cay thừa nhận rằng không phải mình cứ ngoan ngoãn ở nhà nuôi con là mọi chuyện đều ổn.

#Đừng ăn bám chồng, phải kiếm ra tiền ngay lập tức


Đàn ông luôn muốn cái mới mẻ, bị mê hoặc bởi vẻ đẹp, bị choáng váng bởi sự hào nhoáng. Khi chị em không thay đổi sống 1 cuộc đời phụ thuộc vào chồng thì cơ bản người phụ nữ thiếu sự hấp dẫn. Giờ đây sự độc lập, tự chủ, tự do về tài chính là yếu tố mang lại khí chất cho người phụ nữ. Cái mà tạo nên sự khác biệt, mới mẻ, hấp dẫn cách đàn ông. Vì vậy nó giải thích cho nhu cầu muốn kinh doanh của chị em phụ nữ. Tuy nhiên … chuyển sang kinh doanh chị em mới thấy được sự khó khăn vất vả nhiều người thất bại triền miên.

Kinh doanh online chắc chắn đang là xu hướng số 1 mà các mẹ vẫn lựa chọn. Em cũng là bà mẹ đơn thân đang kinh doanh mỹ phẩm online đến giờ mới gọi là tạm ổn sau nhiều lần điêu đứng. Thị trường online cũng là nơi chôn vùi rất nhiều ước mơ kinh doanh của các mẹ. Vậy lý do ở đâu? Đầu tiên kinh doanh online có 100 người cả 100 người nghĩ đến chạy quảng cáo bán hàng. Nhiều mẹ ảo tưởng là chỉ cần biết chạy quảng cáo là bán được hàng.

Tuy nhiên chính suy nghĩ ấy lại khiến nhiều mẹ nhận lại trái đắng. Các mẹ bắt đầu bỏ tiền đi học quảng cáo đến các trung tâm, trường lớp. Nhưng thầy có tâm thì ít mà thầy “DỞM” thì nhiều. Em học cả 3 4 lớp quảng cáo fb rồi mất cả chục triệu học phí cuối cùng kết quả cũng chẳng đến đâu toàn dạy mấy cái lý thuyết sáo rỗng, kỹ thuật cơ bản, tối ưu quảng cáo thì chẳng đến đâu. Dạy xong lấy được tiền học viên thì để cho học viên tự bơi. Kêu hỗ trợ sau khóa học nhưng rồi “lạc trôi” mất hút luôn chứ hỗ trợ cái khỉ gì. Đàn bà con gái yếu về kỹ thuật chúng nó kêu tự bơi thì bơi kiểu gì.

THỨC TỈNH đi các mẹ, cái thời chạy quảng cáo là ra đơn ầm ầm nó hết từ lâu rồi. Giờ người người nhà nhà chạy quảng cáo Facebook. Ra ngoài đường thấy quảng cáo biển hiệu, về nhà thấy quảng cáo ti vi, lướt Facebook news feed thì thấy 1 núi chữ viết quảng cáo hấp diêm thị giác người dùng. Vậy thử hỏi còn thằng nào có cảm xúc muốn mua không.

#Làm cách nào để bán được nhiều đơn hàng online trên fb


Nhiều người chạy quảng cáo khiến giá quảng cáo cạnh tranh bị đẩy lên cao, các chỉ số CPM không rẻ, CTR cũng không cao như trước. Vậy là các mẹ bán lời 3 đồng thì chi trả tiền quảng cáo đã hết 2 đồng rồi thì lợi nhuận ở đâu ra. Với vài ba cái kỹ thuật quảng cáo fb cơ bản chắc nhiều mẹ đang đốt tiền cho công cụ này.

Bán được hàng thì còn đỡ, nếu không bán được thì lỗ sặc máu. Thuê quảng cáo bên ngoài thì nhiều thằng nhẫn tâm lừa gạt, bùng tiền, chạy lởm không ra đơn hàng vẫn lấy tiền phí. Các mẹ như lao vào ngõ cụt khi không bán được hàng. Thất vọng chán nản nhưng nhiều mẹ vẫn lao đầu chạy quảng cáo cho bằng được bởi vì cái suy nghĩ mặc định theo đám đông, bởi sự phụ thuộc sống chết vào fb.

Bí quyết livestream bán hàng facebook đơn hàng vù vù không cần chạy quảng cáo
Bí quyết livestream bán hàng facebook đơn hàng vù vù không cần chạy quảng cáo

Vậy giờ phải làm sao? Vấn đề giờ khách hàng mua hàng bằng cảm xúc. Còn Facebook thì đang tập trung hỗ trợ Video và tính năng livestream. Chính nó. Giờ chỉ có những mẫu quảng cáo chuyển động bằng video mới có thể dẫn dắt cảm xúc khách hàng mua hàng. Nhưng rồi em nghĩ làm video thì khó hiệu ứng phải dân chuyên nghiệp mới làm được. livestream thì chỉ để chơi chơi chứ bán hàng gì được. Mà ai dám livestream cái mặt mình trên đó chỉ có vài con thân hình lồi lõm lên đó cướp chồng người khác thì nó dám livestream đều đặn.

#Livestream là bí quyết chính thay vì ném tiền vào quảng cáo


Nhưng em cũng thúc đẩy bản thân lên mạng tìm hiểu cách làm video. Đang tìm hiểu thì lại vào website thấy nó PR khóa học. định thoát luôn chứ dị ứng khóa học lắm rồi. Nhưng rồi bị hút trở lại vì cái câu “kịch bản 8 bước livestram bán hàng”. Trời ơi livestream mà chúng nó cũng dạy hả. Nó dạy 3 công cụ làm video và dựng kịch bản 8 bước livestream bán hàng. Rồi cũng cố lán lại đọc hết những gì nó nói. Và bị dẫn dụ đến nút đăng ký. Các mẹ hỏi tại sao em lại đi học đúng không?

Thứ nhất vì nó rẻ có 399K nếu nó dởm thì cũng thiệt hại không đáng kể. Thứ 2, nó nói livestream bán hàng thì thường dễ gây cảm xúc cho khách hàng, họ sẽ chú ý ngay lập tức vì tính tò mò hiếu kỳ của con người Việt Nam, họ sẽ nhìn thấy sản phẩm họ sắp mua 1 cách sống động nhất thực tế nhất nên họ rất dễ tin và mua sản phẩm chứ không thấy nhàm chán như mẫu quảng cáo đầy chữ.

livestream là có chuyển động là có tương tác với khách hàng nên chuyện bán hàng chốt đơn hàng nó dễ hơn rất nhiều. livestream không nhất thiết phải lộ diện cái khuôn mặt và thân hình lồi lõm của mình lên đó mà vẫn thu hút được hàng trăm hàng ngàn lượt xem nhưng cần phải có kịch bản.

Theo kịch bản, mình tạo 1 fanpage cộng đồng để chia sẻ thông tin mỹ phẩm cách làm đẹp trên đó chỉ chia sẻ chứ không bán hàng. Rồi từ đó mình điều hướng vào các buổi livestream. Cứ tối livestream là sáng mình post stt: “Tối nay mình sẽ livestream review mỹ phẩm abc và đi kèm quà tặng là 3 thỏi son cho 10 người may mắn nhất.

Ai muốn tham gia thì comment bên dưới điểm danh”. Úi trời một lùi comment hóng, thả tym và chờ đợi nhé. Thế là mình tạo được hiệu ứng. Rồi trong lúc livestream thì mình tổ chức trò chơi kêu gọi like, share, comment từ đó bạn bè của khách hàng cũng biết là mình đang livestream kéo nhau vào xem đang Live cái gì. Vậy là thu hút được 1 lượng lớn khách hàng tương tác với fanpage.

Tiếp đó dựng video chạy quảng cáo nhắm đến những người đã tương tác với fanpage cứ thế mở rộng ra tệp lookalike. Tỉ lệ chuyển đổi lúc này chắc chắn sẽ lên rất cao, chí phí quảng cáo cũng rẻ theo. Kết hợp share các clip và video lên các group Facebook, youtube, các kênh social đảm bảo mức độ lan tỏa tiếp cận khách hàng sẽ cực kỳ nhanh lại thu thêm được 1 mớ khách hàng. Bán điện thoại thì livestream review Iphone, Samsung.

Nhà hàng quán ăn café livestream cách làm món ăn, livestream lúc đông khách. Đấy tùy cách các mẹ tư duy áp dụng thôi. Tất nhiên em không thể chia sẻ hết kịch bản trên đây vì nó rất dài dòng nên em chỉ nói ngắn gọn về ý tưởng em đang làm.

Bán hàng facebook bằng cách liên tục livestream để thu hút khách không cần tốn tiền chạy ad
Bán hàng facebook bằng cách liên tục livestream để thu hút khách không cần tốn tiền chạy ad

Học rồi mới biết làm video không hề khó chỉ là mình lười không chịu tìm hiểu. Có công cụ nó hỗ trợ mình hết giờ em làm video hiệu ứng outro intro giới thiệu sản phẩm đầy đủ không kém dân chuyên nghiệp nhé. Học rồi thì phải thực hành làm nhiều nó mới thành thạo chứ đánh đùng làm được video thì không có chuyện đó đâu nhé.

Và để có thể livestream bán hàng thành công em cũng phải hàng giờ luyện bài nói, ngôn ngữ cơ thể, tập luyện kịch bản 8 bước qua chiếc gương để có thể livestream tự nhiên, logic, dẫn dụ khách hàng 1 cách thông minh, kêu gọi hành động mua hàng chia sẻ thông tin đúng lúc đúng chỗ. Ông thầy dạy có cái group kín hỗ trợ nên hỏi han thắc mắc cũng đỡ.

Vì Facebook nó hỗ trợ việc quảng cáo video và tính năng livestream nên công việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Quảng cáo video giá rẻ và tiếp cận khách hàng nhanh. Còn livestream thì không mất phí nên câu chuyện tối ưu lợi nhuận giảm thiểu chi phí của mình nó tốt lên rất nhiều. Đơn hàng ngày càng dễ chốt.

Đã kinh doanh thì chấp nhận rủi ro khó khăn nhưng luôn có cách để giảm thiểu rủi ro quan trọng mình chịu suy nghĩ chịu động não các mẹ ạ. Video marketing và livestream giờ nó là xu hướng mới còn ít cạnh tranh nên các mẹ tranh thủ nắm bắt công cụ mới mẻ nhưng đầy tiềm năng và hiệu quả này đi nhé.

Trên đây là bí quyết livestream bán hàng online facebook đơn hàng vù vù không cần chạy quảng cáo. Các bài viết khác mẹ nên tham khảo ở đây:

Bây giờ bạn nên kinh doanh những mặt hàng này là dễ bán nhất, xem ngay nhé
Vì sao xã hội rất ghét dân bán hàng online
Nếu mở công ty bạn  nên chọn những lĩnh vực này
Nếu muốn quảng cáo fb hiệu quả thì phải xem bí quyết ở đây

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé