Ý nghĩa, cách trồng, tên tiếng Anh của hoa Lưu Ly xinh đẹp

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Trong các loài hoa, có một loài hoa màu tím có cái tên gợi chia li là Lưu ly. Tuy nhiên, tôi rất thích loài hoa này bạn ạ. Màu tím của nó gợi lên màu thủy chung thương nhớ, dù chia xa nhưng vẫn mãi nhớ về

Ý nghĩa, cách trồng, tên tiếng Anh của hoa Lưu Ly xinh đẹp
Ý nghĩa, cách trồng, tên tiếng Anh của hoa Lưu Ly xinh đẹp

Dưới đây, blog chị Tâm chia sẻ một vài kinh nghiệm trồng hoa lưu ly, ý nghĩa của nó như thế nào cùng một vài hình ảnh về hoa lưu ly đẹp nhất do chính chị Tâm sưu tầm...

Hoa lưu ly có ý nghĩa gì?


Có ai biết có một loài hoa mang tên tiếng Anh là “Forget me not” (có nghĩa là Đừng quên tôi)...

Đó lại chính là một biệt danh khác của hoa lưu ly, loài cây thân thảo có chút nhỏ bé, màu sắc lam - tím bình dị mà khiến vạn người say mê. Từng đóa hoa nho nhỏ, mang theo chút e lệ nở rộ một vùng khiến người ta muốn bao bọc che chở.

Tại VN có rất nhiều cánh đồng trồng hoa lưu ly
Tại VN có rất nhiều cánh đồng trồng hoa lưu ly

Ở Việt Nam, loài hoa này được gọi là lưu ly hoặc gọi đầy đủ hơn là hoa lưu ly.

Nó có tên tiếng Anh rất đặc biệt, một khi biết đến sẽ rất khó quên, đó là “Forget me not” – có nghĩa là “xin đừng quên tôi”.

Tên tiếng Anh của Hoa lưu ly


Tên tiếng Anh của hoa lưu ly được mượn từ tên tiếng Pháp cổ là “Ne m’oubliezpas”, ngoài ra còn nhiều quốc gia sử dụng những tên khác nhau. Nhưng ấn tượng nhất là ý nghĩa của nó, như một lời nhắc, dù không trực tiếp ngắm, nhưng khi nghe tên cũng ít ai có thể quên.

Ý nghĩa của Hoa lưu ly


Ở nước Đức xa xôi, người ta vẫn truyền tai nhau về truyền thuyết loài hoa này. Rằng khi chúa trời đặt tên cho các loài cây, một loài cây bé nhỏ có hoa màu xanh nhỏ giọng khóc: “Ôi lạy Đức Chúa, xin người đừng quên con!”. Chúa đã đáp rằng: “Đó sẽ là tên của con”!

Hoa luu ly là biểu tượng của tình yêu
Hình ảnh hoa luu ly là biểu tượng của tình yêu

Vào thế kỷ 15 ở Đức, người ta cho rằng những người mang theo hoa này sẽ không bao giờ bị người tình quên lãng.

Ở thời Trung cổ, truyền thuyết kể rằng có một chàng hiệp sĩ cùng người yêu đi dạo trên bờ sông, chàng nhìn thấy một loài hoa nhỏ rất đẹp nên đã muốn hái tặng cho người yêu. Không may chàng đã rơi xuống nước và không thể thoát lên được, trước lúc ngã, chàng đã ném những bông hoa lên cho người yêu mình và hét lớn: “Xin đừng quên anh”.

Người yêu của chàng đã rất đau khổ, cô sống một mình và vẫn luôn giữ những bông hoa đó cho đến khi mình già và chết đi. Về sau, khi nhắc tới lưu ly, người ta luôn nghĩ đến lòng thủy chung trong tình yêu, nhưng cũng mang nét đượm buồn khi phải xa cách. Người đàn ông tốt sẽ chỉ tặng loài hoa này cho cô gái mà họ thật sự trân trọng, bởi không ai muốn bị chia xa, cũng không ai muốn người mình yêu thương quên đi mình. 

Có rất nhiều loại hoa lưu ly
Có rất nhiều loại hoa lưu ly

Chúng ta có thể đã từng yêu, đang yêu hay là chưa trải nghiệm tình yêu, nhưng khi nghe tên loài hoa này đều sẽ có chút lưu luyến không nỡ quên. Ngắm nhìn những bông hoa mang vẻ dịu dàng của người con gái, lại có chút hơi thở nam tính của người con trai có khi sẽ khiến ta rơi vào khoảng lặng, tìm đến một chút yên bình để cảm nhận ba từ “forget me not” này.

Hoa lưu ly mọc ở đâu?


Ở Việt Nam, hoa có nhiều ở Đà Lạt, và thung lũng tình yêu sẽ không thiếu bóng dáng của loài hoa đặc biệt này.

Hoa lưu ly bán ở đâu?


Hiện nay chúng ta có thể tìm thấy hạt giống hoa ở các siêu thị hạt giống, cửa hàng hạt giống online. Cách trồng hoa cũng rất đơn giản, bạn có thể có ngay những chậu lưu ly làm cảnh trong nhà mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Cách trồng Hoa lưu ly


Hạt giống lưu ly rất nhỏ nên bạn phải thật chú ý khi rắc hạt để gieo trồng. Chọn một chậu sứ vừa phải đựng đất đã được xới tơi, độ ẩm vừa phải. Rắc đều hạt lưu ly lên trên, không nên rắc quá dày, khi hạt nảy mầm sẽ khó phát triển.

Hình ảnh những cánh hoa lưu ly bé nhỏ xinh xinh
Hình ảnh những cánh hoa lưu ly bé nhỏ xinh xinh

Rắc một lớp mỏng đất vụn phủ lên hạt hoa, hàng ngày tưới phun sương khoảng 2-3 lần, không để chậu ươm quá khô hoặc quá ướt. Để chậu ươm tại nơi thoáng mát tiện chăm sóc, sau khoảng 10 ngày, hạt sẽ nảy mẩm, chăm sóc cho tới khi cây con đủ khỏe thì mang ra trồng ở những nơi mà bạn muốn.

Bạn có thể tưới thêm B1, thỉnh thoảng bón phân để cây phát triển tốt và ra nhiều hoa.

Hoa lưu ly nở mùa nào?


Cây thường ra hoa vào tháng 4-6 hàng năm.

Cũng giống như hoa lưu ly, còn có rất nhiều loài hoa khác mang màu tím xinh đẹp và quyến rũ:

Hình ảnh hoa sim tím đẹp mê man
Ý nghĩa của sắc tím hoa cát cánh

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé