Buôn bán quần áo làm sao thuyết phục được nhiều khách hàng mua sắm

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Dù bạn là một chủ shop quần áo thời trang nhỏ lẻ (và tự đứng shop bán hàng) hay bạn chỉ là một nữ nhân viên đi bán quần áo thuê cho chủ shop thì những kỹ năng sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn ban đầu, vươn tới thành công sau một quá trình miệt mài học hỏi và kiên nhẫn...

Buôn bán quần áo làm sao thuyết phục được nhiều khách hàng mua sắm
Buôn bán quần áo làm sao thuyết phục được nhiều khách hàng mua sắm

Trong bài viết trước, tôi đã chia sẻ cho bạn bí quyết để trở thành một người bán hàng giỏi, có lẽ bạn nên đọc thêm ở đây: https://websitekinhdoanhquanao.blogspot.com/2017/08/cach-tro-thanh-nguoi-ban-hang-gioi.html vì nó có nhiều cái mà có thể bạn chưa biết

Nói về việc làm cách nào để bán hàng tốt, có nhiều đơn hàng, thuyết phục khách hàng có lẽ cả ngày không hết, song gạt bỏ một vài thứ như kinh nghiệm, ngoại hình, vốn hiểu biết về sản phẩm... thì tôi nghĩ, những thứ sau đây không thể nào thiếu và bạn hoàn toàn có thể làm được ngay bây giờ:

Là người bán hàng có thể bạn sẽ thường xuyên phải nhận sự từ chối của khách hàng. Vì vậy, rèn luyện cho mình sự tự tin và vững vàng trước những lời từ chối là điều quan trọng đầu tiên mà người bán hàng cần phải chú ý. Bởi sự tự tin sẽ giúp người bán hàng đối diện với thất bại một cách nhẹ nhàng, đồng thời có thể khách quan xem xét lại tình huống bị từ chối vừa diễn ra, để rút ra nguyên nhân cũng như các kinh nghiệm hữu ích cho các lần giao dịch sau. Và sự tự tin sẽ là yếu tố giúp họ kiên trì vượt qua gian khó, đồng thời để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng.

Nhưng làm thế nào để rèn luyện sự tự tin khi đứng bán hàng, dù bạn chỉ là nhân viên hay chủ shop mới lần đầu tập kinh doanh? Đây là vài kinh nghiệm và bí quyết chia sẻ lại:

Kinh nghiệm bán quần áo
Buôn bán quần áo làm sao thuyết phục được nhiều khách hàng mua sắm

Hãy ăn mặc chỉnh tề, giữ tư thế đàng hoàng, ngẩng cao đầu, luôn mỉm cười, lễ độ, chu đáo với mọi người, đặc biệt là với khách hàng. Khi làm được điều này, khách hàng sẽ có cảm tình tốt với bạn, và sự tự tin cũng tự nhiên xuất hiện.

Bạn nên kiểm soát sự mất bình tĩnh bằng việc củng cố kiến thức, khắc phục tâm lý sợ hãi, rèn luyện dũng khí đối diện với khách hàng.

Khi bị khách hàng từ chối, hãy mỉm cười và giữ nguyên vẻ lịch sự của bạn, tránh những lời nói hay hành động thể hiện sự không hài lòng. Thay vào đó hãy tìm hiểu lý do họ từ chối sản phẩm hay dịch vụ của bạn, để bạn có thể cải thiện và chinh phục những khách hàng sau.

Học cách tự trào về thất bại của bản thân. Đôi khi tự chế giễu bản thân là cách giúp bạn thoát khỏi cảm giác ngượng ngùng, ê chề, thất bại nhanh nhất, giúp bạn có thể nhanh chóng lấy lại sự tự tin cho bản thân mình.

Xử lý rốt ráo những lời đồn thổi nếu có. Nếu có bất cứ một lời đồn thổi không tốt và không đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của công ty hay về cách làm việc của cá nhân bạn, hãy cố gắng xử lý một cách triệt để, để bạn luôn có thể tự tin thực hiện công việc của mình

Nếu bạn là nhân viên bán hàng, hàng ngày bạn buộc phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng có tính cách và xử sự khác nhau, khiến bạn gặp rất nhiều áp lực. Trong trường hợp này, rèn luyện sự tự chủ là điều đặc biệt quan trọng, để bạn luôn duy trì được ngọn lửa nhiệt huyết ở bản thân, và sau đó là khơi dậy được ngọn lửa nhiệt tình ở khách hàng. Bởi chỉ khi bạn nhiệt huyết với sản phẩm và dịch vụ của mình, thì bạn mới có thể tác động đến cảm xúc và hành động mua hàng của khách hàng.

Bí quyết kinh doanh quần áo thời trang
Buôn bán quần áo làm sao thuyết phục được nhiều khách hàng mua sắm

Vì vậy, bạn nên tự xây cho mình một cơ chế quản lý cảm xúc, rồi sau đó dùng nó để gây ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Để có thể làm được việc này, bạn nên làm theo các bước sau:

Trước tiên bạn cần phải nắm bắt được chính xác tâm lý của khách hàng, để có cách xử sự, tác động phù hợp.

Tiếp đó, hãy cố gắng dùng mọi kỹ năng, kinh nghiệm bạn đã có được để chinh phục họ.

Với các khách hàng khó chịu, hãy cố gắng xử sự với họ một cách hòa nhã nhất có thể, và không để sự khó chịu với họ gây ảnh hưởng lên bạn. Hãy coi đó là điều không hay ho bạn gặp phải trên đường, và khi đã lướt qua nó, thì bạn không để ý đến nó nữa. Trường hợp bạn không làm được điều này, hãy xả sự tức giận, khó chịu của bạn với một người bạn thân hay đồng nghiệp, sau đó hãy quên nó đi, và tập trung vào công việc phía trước của bạn. Tuy nhiên theo tôi, bạn cần phải đọc bài này, hay lắm nhé: Cách xử lý với các tình huống éo le, oái oăm khi bán hàng quần áo

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, trong mọi hoàn cảnh, nhân viên bán hàng cần phải hết sức lạc quan. Sở dĩ như vậy là vì sự lạc quan sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái khi giao dịch và chinh phục khách hàng. Đừng có lo sợ không bán được hàng, bị chủ "không thích".

Rất nhiều người bán hàng, sau khi nỗ lực không ít, mà vẫn chưa đạt được kết quả, thì sẽ bắt đầu cảm thấy thất vọng, nản chí và muốn bỏ cuộc. Vì vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý với điều này, và cần chuẩn bị tâm lý đối diện với thử thách, để nỗ lực tới cùng. Hãy chuẩn bị những tâm thái sau cho bản thân:


  • Nhiệt tình
  • Kiên trì
  • Có tinh thần trách nhiệm với công việc
  • Luôn luôn học hỏi kiến thức và kỹ năng mới, đối diện với thực tế, và có các thay đổi chiến thuật phù hợp trong công việc.


Nói thật, bán hàng là công việc khó khăn, bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp là một ngày gặp đến 20 khách hàng, nhưng không chốt nổi một đơn hàng. Vì vậy, xây dựng một tinh thần không khuất phục thất bại, coi thất bại là mẹ của thành công là điều mỗi người bán hàng cần phải thực hiện, nếu muốn thành công trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, tôi đã viết cả tá bài về kinh nghiệm khi bán hàng quần áo, bạn có thể lần lượt đọc các bài sau và tìm thêm các bài viết khác đã có trên website này nhé: https://websitekinhdoanhquanao.blogspot.com

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé