Shop quần áo diện tích nhỏ nên thiết kế như thế nào cho đẹp và nhìn rộng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hiện nay nhu cầu mở shop quần áo rất nhiều nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để thuê hoặc mua được một cửa hàng có diện tích lớn. Vậy nếu với một shop có diện tích nhỏ thì cần thiết kế thế nào cho đẹp và trông rộng rãi, dễ chịu...

Cách thiết kế một shop quần áo thời trang có diện tích nhỏ hẹp
Cách thiết kế một shop quần áo thời trang có diện tích nhỏ hẹp

Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê các nhà thiết kế kiến trúc song cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Bố trí các đồ nội thất sao cho hợp lý

Hệ thống nội thất của shop quần áo bao gồm các quầy kệ, móc treo, đồ đựng sản phẩm… Đầu tiên bạn cần biết cách sắp xếp một cách ngăn nắp và khoa học nhất, không được đặt bất kì một vật dụng nào trong đó mà công năng sử dụng của nó là không cần thiết. Việc sắp xếp không được quá cầu kì như thiết kế showroom, tốt nhất theo hướng đơn giản, tiện lợi và sang trọng.

Kích thước của quầy thanh toán không nên để quá lớn kẻo chiếm hết diện tích của shop bạn

Chắc chắn bất kì một shop quần áo thời trang nào cũng cần có quầy tính tiền. Tuy nhiên, do diện tích cửa hàng khiêm tốn, bạn cũng cần lựa chọn quầy tính tiền nhỏ nhắn. Không thể đặt vào shop nhỏ một quầy tính tiền cồng kềnh được. Đặc biệt, bạn phải xem xét kích thước của lối ra vào đi lại, tránh sự bất tiện.

Shop nhỏ nên thiết kế như thế nào
Shop nhỏ nên thiết kế như thế nào

Mở nhiều ánh sáng sẽ làm shop thêm rộng rãi

Bạn đừng bỏ qua yếu tố ánh sáng nếu muốn khách hàng có cảm giác thoáng đãng, mở rộng không gian khi bước chân vào cửa hàng của bạn. Tốt nhất bạn nên thiết kế cửa hàng tận dụng hết mức có thể nguồn ánh sáng tự nhiên và bổ sung thêm ánh sáng màu sắc sạch, mát đem lại hiệu ứng tốt về không gian.

Trưng bày vừa số lượng là hợp lý và trông thoáng

Số lượng sản phẩm trưng bày của shop ảnh hưởng lớn đến việc bố trí không gian. Bạn nên chú trọng đến những sản phẩm mang tính đặc thù. Bởi diện tích không nhiều, không cho phép bạn trưng bày quá nhiều quần áo. Nếu bạn cố tình trưng bày nhiều, sẽ càng tăng cảm giác chật chội và nhỏ hẹp. Tốt hơn hết bạn nên bày theo xu hướng đơn giản và tập trung vào những sản phẩm nổi bật chắc chắn khiến shop của bạn khác với những shop khác.

Shop quần áo diện tích nhỏ nên thiết kế như thế nào cho đẹp và nhìn rộng
Shop quần áo diện tích nhỏ nên thiết kế như thế nào cho đẹp và nhìn rộng

Dù chật cũng phải để lối đi rộng

Lối đi cần dành một khoảng tối thiểu là 60cm. Dù bạn có phải hạn chế các đồ vật khác, hay hạn chế bày biện sản phẩm cũng cần đảm bảo cho lối đi có độ thoáng nhất định, bởi khách hàng không hề thích thú khi bước vào một shop quần áo mà vướng víu trong lúc qua lại chọn lựa đồ.

6 bước để mở 1 shop kinh doanh quần áo
8 mẹo trang trí cửa hàng quần áo đẹp mà độc đáo (Quần áo Ngọc Thu chia sẻ)

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé