Cách giặt quần áo mới mua về để không bị phai màu và bền

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Bây giờ quần áo chỉ mặc vài tháng là thay nhưng nếu bạn không biết cách giặt thì có cái dở lúc mới mua về là khi giặt dễ bị phai màu, quần áo không bền. Vậy làm cách nào, dưới đây là vài kinh nghiệm chia sẻ cho bạn tham khảo:

Quần áo mới mua về dễ bị phai màu nên đây là kinh nghiệm giặt cho bạn tham khảo
Quần áo mới mua về dễ bị phai màu nên đây là kinh nghiệm giặt cho bạn tham khảo

Thường quần áo mới mua về khi giặt sẽ bị ra màu rất nhiều. Một lời khuyên cho bạn là nên ngâm giấm trước khi bạn giặt chung với xà phòng. Giấm sẽ giúp giữ màu và không bị phai màu. Và đừng bao giờ mặc quần áo mới mua ngay, một số hoá chất màu hoặc lông còn bám lại trên quần áo có thể làm bạn bị dị ứng và rất không tốt cho sức khoẻ.

Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn nhúng cho quần áo ướt (nếu đồ màu lần đầu giặt nên phân loại ra bạn nhé) rồi dùng thau khác pha xà bông vào nước và để đồ đã thấm nước vào ngâm khoảng 15-30 phút, sau khi giặt và xả nước xà bông đi thì đến lần xả thứ hai bạn cho 1 bát nước giấm vào thau nước xả ngâm thêm 15 phút nữa, sau đó bạn xả thêm 1 lần nữa trước khi đem ra phơi nắng.

Khi giặt quần áo mới mua, nên dùng nhiều chậu, ngâm giấm trước
Khi giặt quần áo mới mua, nên dùng nhiều chậu, ngâm giấm trước khi giặt

Quần áo ra màu bạn có thể pha giấm với nước và ngâm vài lần sẽ không ra màu nữa.

Nếu chất vải nhanh phai màu bạn nên giặt bằng sữa tắm hoặc dầu gội, chất tẩy nhẹ nên ít bị phai màu và giặt rất nhanh chứ ko như giặt xà phòng. Đặc biệt là nên phơi quần áo trong bóng mát, tránh mất màu và làm giòn sợi vải.

Áo sơ mi, áo may ô mới mua về, bạn dùng nước sôi dội qua, rũ sạch rồi mới mặc không những bền mà còn giúp áo không phai màu. Riêng áo may bằng chất sợi tổng hợp không được dội qua nước sôi.

Rất nhiều loại vải, quần áo bị phai màu khi giặt lần đầu tiên
Rất nhiều loại vải, quần áo bị phai màu khi giặt lần đầu tiên

Để quần áo bền màu hơn, khi giặt bạn hãy cho một ít muối vào nước. Cứ hai lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa muối, vò kỹ giũ sạch là được.

Không nên dùng máy giặt mà phải giặt tay trong lần đầu tiên đã
Không nên dùng máy giặt mà phải giặt tay trong lần đầu tiên đã

Một mẹo thoáng qua vô lý nhưng lại rất hiệu quả nếu bạn muốn biến áo trắng ố vàng thành áo trắng tinh như mới, sau khi giặt, đó là cho áo vào chậu nước sạch, nhỏ 4-5 giọt mực xanh ngâm 20 phút. Sau đó, lấy áo ra (không vắt) rồi phơi dưới ánh nắng.

Biết cách giặt khéo quần áo sẽ không còn phai màu nữa
Biết cách giặt khéo quần áo sẽ không còn phai màu nữa

Với áo tơ tằm, sau khi giặt thường khó là phẳng, bạn nên cho áo vào túi nilon, đặt vào ngăn tủ đá lạnh một lúc rồi lấy ra, hiệu quả như mong đợi.

Nói chung, tất cả các loại như áo tơ tằm, áo may ô, áo sơ mi, vải bông... khi giặt đều bị phai màu nên nếu áp dụng cách làm trên, áo sẽ không bị phai màu nữa.

Những bài viết mới & hay

Quần áo Trung Quốc có nhiều chất độc, cách tránh né
Cách chọn bột giặt quần áo trẻ em
Bí quyết làm quần áo khô nhanh hơn vào mùa mưa (Quần áo Ngọc Thu chia sẻ)

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé