Review về trò chơi đi bộ dưới đáy biển (Sea Trek) ở Hội An - Đà Nẵng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Review về trò chơi đi bộ dưới đáy biển (Sea Trek) ở Hội An - Đà Nẵng. Thú vị phết, chi phí bao nhiêu, có nguy hiểm không, trẻ em và người không biết bơi cũng có thể chơi được nhé

Review về trò chơi đi bộ dưới đáy biển (Sea Trek) ở Hội An - Đà Nẵng
Review về trò chơi đi bộ dưới đáy biển (Sea Trek) ở Hội An - Đà Nẵng

Mình đi Hội An cũng vài lần rồi, nhưng lần nào cũng nhanh nhanh vội vội chẳng vui chơi gì được mấy. Vừa rồi quyết định buông bỏ hết công việc trong vòng 2 ngày để đi chơi đúng nghĩa. Hội An bây giờ ngày thường cũng đông như trẩy hội, ngày lễ thì càng đông tợn, cơ mà nếu biết chỗ ăn chỗ chơi thì vẫn sẽ hưởng thụ được chuyến đi chơi một cách trọn vẹn mà tránh được cảnh chen chúc xếp hàng.

Trò chơi đi bộ dưới đáy biển


Trước giờ toàn nghĩ rằng tới Hội An là chỉ tha thẩn phố cổ, lượn lờ chụp ảnh, ăn vặt là hết. Quên mất ở đây cũng có biển Cù Lao Chàm rất đẹp. Bản thân mình là đứa không biết bơi, lại có một nỗi sợ nước rất đặc biệt nên không bao giờ có ý định học bơi hay tham gia các hoạt động dưới nước.

Nhưng chuyến đi này đã thay đổi mình, giúp mình vượt qua được nỗi sợ hãi áng ngự bấy lâu khi mua tour đi chơi trò đi bộ dưới biển (Sea Trek). Trò này Tây chơi nhiều rồi, mới đưa về VN trong thời gian gần đây. Ai cũng chơi được, từ trẻ em trên 8 tuổi tới người lớn tuổi dưới 80 tuổi, không cần biết bơi hay biết lặn.

Biển ở Hội An
Biển ở Hội An

Trước khi xuống chơi sẽ được hướng dẫn rất kỹ càng từng thao tác, cách thở, cách “nói chuyện” với nhau dưới đáy biển, thú vị lắm. Khi xuống mực nước ngang vai (bằng thang) thì sẽ được chụp lên đầu một cái mũ như phi hành gia, thế là thở bằng mũi bình thường, thoải mái.

Xuống đến đáy thì các bạn người nhái di chuyển xung quanh để hướng dẫn, đưa bánh mì để mình cho cá ăn, thấy đồ ăn là các bạn cá vây tới cả đàn, đùa chứ lúc đó tôi đã tưởng mình là tiên cá đầu đàn các ông ạ, ahihi. San hô thì siêu đẹp, mình chưa bao giờ nghĩ một đứa không biết bơi lại sợ nước như mình sẽ có lúc được thoải mái ngắm nhìn sinh vật biển một cách sinh động cận cảnh như thế này.

Với hơn 1 triệu đồng/người mà bao gồm cả xe đưa đón từ Đà Nẵng hoặc Hội An, ca nô cao tốc ra đảo, ăn trưa mười mấy món mỗi nhà một mâm riêng, đi bộ dưới biển, cho mượn máy chuyên dụng quay chụp dưới nước… Thì nhìn chung là rất đáng đồng tiền bát gạo, điểm cộng nữa cho hướng dẫn viên phục vụ siêu tốt. Ai muốn cầu hôn có thể rủ gấu đi chơi trò này cũng được đó, nhưng lúc rút nhẫn ra phải cầm cho chắc không cá nó nuốt mất nhẫn nhé :))

Nên ăn những món gì tại Hội An


Đi bất kỳ đâu mình cũng chỉ mê ăn đồ ăn đặc trưng ở vùng đó và mò ra cho bằng được nơi nào ngon nhất theo khẩu vị cá nhân của mình.

Dưới đây là các món ăn ngon:

Cơm gà: Món này chắc ai đi Hội An cũng phải ghé ăn cho bằng được. Ngày đầu mình ở bà Ty, gọi cơm đùi chặt được hẳn một quả đùi đầy đặn, da giòn dai, thịt chắc, ăn kèm một đĩa giống như đồ chua trong mình nhưng có trộn thêm nước tương với ớt sa tế đặc trưng của Hội An rất ngon. Hôm sau vẫn thòm thèm nên ăn thử bên bà Hồ cũng ngon tương tự.

Đậu hũ nước đường: Chiều chiều đạp xe trong phố, kêu chén đậu hũ nước đường thơm lừng mùi gừng tươi, ngồi dưới giàn hoa sử quân nhẩn nha ăn đậu hũ, đời chẳng còn gì là bình yên hơn. Mình thì thích ăn nóng hơn, ăn đá vị đậu hủ bị giảm đi rất nhiều.

Cao lầu: Ăn thử một quán ngẫu nhiên ven phố với trong Ks mình ở thì thấy không có sự khác biệt gì nhiều.

Bánh mì xếp hàng: Sau hai mươi phút xếp hàng mua được ổ bánh mì ở chỗ rất nổi tiếng để ăn cho biết thì cá nhân mình không ưng lắm, có lẽ bánh mì ở đây hợp với khẩu vị Tây hơn. Lần sau ra sẽ lại đi ăn thử chỗ khác và review tiếp

Ăn ở Hội An
Ăn ở Hội An

Bánh chín tầng mây: Bánh này nhiều màu như cầu vồng, ăn dai dai giống bánh da lợn nhưng mùi thơm hay lắm, mua trong chợ Hội An.

Cà phê: Mình thích Cocobana vì mình là đứa nghiền trà. The Chef dành cho những ai thích thong dong ngồi trên gác ngắm cảnh Hội An buổi chiều xuống lúc mà nắng trải dài thượt trên mấy cái mái ngói rêu phong, vì quán này ở bên dưới bán đồ lưu niệm nên hơi khó nhận ra. Ngoài ra Faifo, Reaching Out, Cocobox đều là những nơi đáng thử, chụp ảnh sống ảo đẹp hehe.

Tuổi trẻ là phải đi để khám phá những chân trời mới, để vượt qua những nỗi sợ của bản thân. Đừng vì bất kỳ điều gì mà tự giới hạn mình bởi vì thế giới bên ngoài nhiều màu sắc, thú vị và bổ ích lắm.

Bạn có thể xem chi tiết Sea Trek tại link: https://vi.seatrekvietnam.com/tours/tour-seatrek-cu-lao-cham-di-bo-duoi-bien/

Share nếu bạn thấy thông tin này có ích và tag người bạn muốn đi cùng nha.- Theo Nghi Tuệ

Đọc thêm

Chi phí du lịch Hội An và Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền, xem ở đây
Bổ sung thêm một số thông tin về trò đi bộ dưới biển, ăn chơi ngủ nghỉ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé