Tôi có nên cưới và lấy một người tôi không hề yêu hay không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Tôi có một người bạn, cha cô ấy tài hoa, đẹp trai, thời trẻ đã yêu thương một người bạn học rất xinh đẹp. Trong một cuộc vui ông đã làm một phụ nữ khác có thai nên đành phải cưới bà vì trách nhiệm, bà sinh ra bạn tôi.

Tôi có nên cưới và lấy một người tôi không hề yêu hay không
Tôi có nên cưới và lấy một người tôi không hề yêu hay không

Ông coi đứa con là oan nghiệt vì cho rằng chính nó đã phá vỡ mối tình đẹp của ông, ông khinh bỉ vợ vì đem lòng yêu mà trói ông bằng cái thai, rồi tự trách bản thân không đủ mạnh mẽ để vượt qua. Ông cứ vật vã tỉnh mê bao nhiêu năm liền nhưng là quân nhân nên không thể bỏ người đã có thai với mình. Trong cuộc hôn nhân ấy, cả hai đều có lỗi và họ phải trả giá cho lỗi lầm của họ bằng những tháng năm địa ngục, nhưng đứa con lại là người hứng chịu tất cả: cơn giận của cha, nước mắt níu kéo của mẹ, quằn quại giữa yêu và hận.

Bạn tôi trở nên trầm cảm, mất định hướng về một gia đình hạnh phúc và căm ghét cha. Tôi ngày ngày phải phân tích cho bạn rằng ông cũng là nạn nhân của chính ông và nạn nhân của mẹ bạn, cả đời ông sống không hạnh phúc, trách ông cũng thế thôi nên hãy tự lo cho thân mình một cuộc đời tốt hơn. Tôi nói với bạn trai cô ấy: nếu yêu thì hãy giúp cô có niềm tin vào hôn nhân, cô ấy đã sống trong ngột ngạt bao nhiêu năm, chỉ mong chờ một bàn tay kéo ra khỏi thế giới cũ, yêu thương này còn cần sự kiên trì và định hướng.

Sắp đến 20 năm ngày mất Công nương Diana - bông hồng trắng nhân hậu của xứ Wales. Dường như sau 20 năm thì Hoàng gia Anh đã cởi mở hơn, hé lộ những tình tiết đớn đau trong cuộc tình của bà: 15 năm hôn nhân là những lần trầm cảm, cắt cổ tay, té lăn xuống cầu thang tìm cách gây chú ý trong bất lực của một người đàn bà không được chồng yêu. Ngày đó, nếu thái tử Charles cương quyết lấy người ông yêu, thì cuộc đời Công nương đã không đi vào thảm khốc!

Tôi yêu Công nương và chỉ dùng hình ảnh bà để nói về những cuộc hôn nhân dàn xếp, bi kịch nhất là khi người trong cuộc đã đem lòng yêu người khác. Cuộc hôn nhân ấy đem đến đau khổ vật vã cho người đàn ông phải sống với người mình không yêu. Sự dằn vặt ghen tuông đau đớn cho người đàn bà không nắm được trái tim chồng và sự u uất lệch lạc cho những đứa trẻ được sinh ra từ cuộc hôn nhân ấy!

Thái tử Charles đang sống hạnh phúc với bà Camilla, cha của bạn tôi về hưu không bỏ vợ nhưng đã quay lại với người yêu cũ. Chỉ có những đứa con mang những vết thương trong lòng, đau thương lắm chứ vì cuộc đời có mỗi một tuổi thơ đã bị vấy bẩn, nhưng thà mất một phần đời còn hơn tan nát cả cuộc đời, muốn không bất hạnh với hôn nhân thì phải tránh xa vết xe cũ của cha mẹ, hôn nhân phải tự nguyện và yêu thương, còn tất cả toan tính đều không bao giờ bảo chứng cho một cuộc đời hạnh phúc.- Theo Phạm Nguyễn Khánh Vân

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé