Tổng chi phí đi Minh Châu và Quan Lạn, nên ở bên đảo Minh Châu nhé

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Minh Châu hay Quan Lạn, bởi tuy cùng một đảo nhưng 2 địa điểm này nằm ở 2 đầu, cách nhau khoảng 12km. Việc ở đâu sẽ ảnh hưởng khá lớn đến các chi phí phát sinh sau này.

Kinh nghiệm du lịch Minh Châu Quan Lạn
Kinh nghiệm du lịch Minh Châu Quan Lạn

Cá nhân mình, tuy định đi Quan Lạn, nhưng tình cờ “phải” ở Minh Châu, và mình nhận thấy mình thật may mắn. Bởi theo cảm nhận của mình thì biển Minh Châu sạch và đẹp hơn Quan Lạn mặc dù có vẻ ít dân cư và buồn hơn. Ngoài ra theo mình thấy thì từ các khách sạn, nhà nghỉ hay homestay ở bên Quan Lạn ra bãi tắm cũng xa hơn, trong khi ở Minh Châu, bọn mình đi bộ 1 đoạn là đến, đỡ một khoản chi phí cho xe tuktuk. Bạn có thể xem ở đây để hiểu vì sao lại nên đi bãi Minh Châu mà không nên đi bãi Quan Lạn: http://www.wikihoidap.com/2015/07/nen-di-co-to-hay-quan-lan.htmlBây giờ thì xem nào:

1. Đến Minh Châu bằng gì? Chia sẻ một vài kinh nghiệm đi xe khách từ Hà Nội xuống Vân Đồn


Vì bọn mình chỉ có 4 người nên chọn đi xe khách. Có rất nhiều xe cho bạn lựa chọn (tham khảo ở các review đi Quan Lạn hoặc Cô Tô đều có, vì cùng ra cảng Cái Rồng Vân Đồn). Tuy nhiên hầu hết các xe chỉ đưa bạn đến ngã ba Vân Đồn, sau đó bạn phải tự bắt taxi vào cảng. Bọn mình may mắn vì tìm được xe đưa vào tận cảng là xe Xuân Trường.

Xe có thể đón bạn ở nhiều điểm, do bạn chọn và chốt với nhà xe. Bọn mình chọn tuyến ở Keangnam - Mỹ Đình lúc 6h30 sáng. Có một lưu ý cho các bạn là nhớ chốt với nhà xe trước, và hỏi số lái xe, tránh tình trạng như bọn mình đặt xong rồi, tới hôm đi gọi lại người khác trực điện thoại họ nói không biết.

Bãi biển Minh Châu Quan Lạn
Kinh nghiệm du lịch Minh Châu Quan Lạn

Giá vé đi lên Vân Đồn thì chỉ có 110.000 đồng/ng/lượt (ngày thường 100K), lên xe thu tiền chứ không bán vé trước. Với ngày thường mình không biết, chứ hôm mình đi xe đến muộn 20 phút + có xếp ghế nhựa để thêm người + bắt khách dọc đường + chèn 3 người 2 ghế (đối với xe to)

Cơ mà tại tận sát ngày đi bọn mình mới kiếm được xe nên bất chấp hết. Xe đi mất khoảng 5-6 tiếng đồng hồ thì lên tới nơi, chỉ dừng lại đổ xăng + cho các bạn đi vệ sinh 1 lần, khá mệt nên nhớ ăn sáng ở nhà đầy đủ + mang thêm nước và đồ ăn nhẹ dọc đường.

À lượt đi mình còn phải đổi sang xe khác (kiểu bán khách ý, chả biết phải không), nhưng không mất thêm phí + không mất chỗ ngồi nên thôi cũng kệ. Lượt về thì xe đón tận cảng, có các chuyến lúc 1h, 1 rưỡi và 2 rưỡi, đi một mạch về Mỹ Đình, và vẫn 110.000 đồng/người.

Đến bến cảng Cái Rồng, bạn mua vé ra đảo. Bạn phải xác định trước nhà nghỉ bạn ở nằm bên Quan Lạn hay Minh Châu, tránh nhà nghỉ một bên, mua vé một bên sẽ mất thêm khoảng 200K đi xe tuktuk sang chỗ ở.

Đi lại bằng xe tuk tuk ở Quan Lạn Minh Châu
Kinh nghiệm du lịch Minh Châu Quan Lạn

Mình đi đợt lễ, giá vé đầu Quan Lạn là 150.000 đồng/lượt, Minh Châu là 140.000 đồng/lượt, thêm lượt về bạn nhân đôi chi phí lên thôi. Mà đây là phí cho tàu cao tốc nhé. Cả hai lượt mình đều chọn đi tàu cao tốc, đi Vân Đồn – Quan Lạn mất khoảng 1h15’, về Minh Châu – Vân Đồn mất 1h. Ngoài tàu cao tốc bạn cũng có thể chọn đi tàu gỗ, tiết kiệm chi phí hơn nhưng mất nhiều thời gian hơn.

Đi lại trên đảo bạn có thể đi xe tuktuk, có một số xe có bảng giá sẵn, nhưng bạn vẫn có thể mặc cả.

Tham khảo giá vé xe tuk tuk: 

Bến Quan Lạn về trung tâm Quan Lạn: 15.000 đồng/lượt

Bến Quan Lạn đi bãi biển Minh Châu: 300.000 đồng/chuyến (xe chở được khoảng 10 người, nên các bạn đi càng đông chi phí này chia đầu người càng rẻ. Bọn mình đi 4 người, nhưng được giảm còn 200K hihi)

Còn nhiều khoảng nữa nhưng mình không nhớ, vì may mắn là nhà nghỉ bọn mình không xa bãi tắm, nên cũng không phải sử dụng tuktuk nhiều. Các bạn cũng nhớ hỏi trước khách sạn của mình xem có dịch vụ đưa đón khách từ bến vào và đi trên đảo không nhé, có thể sẽ được free hoặc giảm giá

Bãi biển Minh Châu
Bãi biển Minh Châu

Ngoài xe tuktuk ra các bạn cũng có thể thuê xe máy. Mình thấy giá chung là 200.000 đồng/xe/ngày, tự đổ xăng. Cũng nhớ hỏi trước xem họ cho bạn đi đến mấy giờ nhé, vì mình thấy cái này không đồng nhất, cứ hỏi cho chắc tránh bị tính phí thêm. Bọn mình thì may mắn hơn, thuê được 2 xe với giá 200.000 đồng/xe/ngày đã có xăng và đi thoải mái, thích về lúc nào thì về. Sướng. Lượn đường nhiều. Đổ thêm xăng, giá 22.000 đồng/lít, mua bên Quan Lạn.

PS: Nếu bạn muốn hình dung toàn bộ về đảo Quan Lạn, những cẩm nang du lịch bụi mới và chi tiết thì bạn phải xem bài này: http://dulich.wikihoidap.com/2014/04/kinh-nghiem-du-lich-quan-lan.html

2. Đến Minh Châu hoặc Quan Lạn nên nghỉ ở đâu, chọn nhà nghỉ hoặc khách sạn nào, giá phòng bao nhiêu tiền?


Các bạn có thể kiếm được rất nhiều thông tin về nhà nghỉ, khách sạn cũng như homestays trên internet, nhưng đợt mình đi những nơi đó đều hết phòng rồi. Đành google tìm cách khác thì may mắn tìm được chỗ bọn mình ở trong 3 ngày vừa rồi là nhà nghỉ Thành Lương. Bọn mình 4 người ở một phòng 2 giường, giá 600.000 đồng/ngày (cô chủ nhà còn bảo luôn là vì ngày lễ, ngày thường cô chỉ lấy 400-500K hiuhiu).

Hình ảnh homestay container ở Minh Châu Quan Lạn
Hình ảnh homestay container ở Minh Châu Quan Lạn

Nhà này tương đối sạch sẽ, lại có thêm nhà hàng ở bãi biển luôn, cho khách của nhà nghỉ ngồi nghỉ free. Tuy nhiên bọn mình cũng gặp chút vấn đề với nhà nghỉ này là chuyển khoản đặt trước, nhưng khi gần đến gọi thì cô chủ nhà lại nhầm với một trường hợp báo hủy, suýt nữa thì mất phòng. Nên dù có đặt thì bạn cũng nhớ gọi lại nhiều lần cho chắc chắn nhé. Nhà này có điều hòa, nhưng không biết tắt bật lúc nào, vì chả thấy mát. Bình nóng lạnh thì đến ngày thứ hai, bọn mình mới thấy có nước nóng, và hình như dùng chung 1 bình tổng. Trong tủ có sẵn chăn cho bạn nào cần. Nếu không tìm được nhà nghỉ khách sạn ưng ý, bạn vào đây để tham khảo: http://dulich.wikihoidap.com/2014/04/nha-nghi-khach-san-quan-lan.html

3. Nên ăn gì khi đi du lịch Minh Châu - Quan Lạn và chia sẻ luôn lịch trình ăn chơi, tham quan trên đảo


Ngày 1: Bạn chủ động ăn sáng ở nhà hoặc mua đồ ăn là tùy bạn. Trưa vì bọn mình đến cảng Cái Rồng lúc 12h20, mà vé tàu chạy lúc 1h30 nên chọn ăn trưa luôn tại cảng. Có rất nhiều quán ăn ở khu vực cảng. Thành thật mà nói thì mình không có kinh nghiệm vụ này. Chỉ biết theo review của 1 người trong đoàn đã từng đi nên bọn mình chọn nhà Thu Huyền (số 12 khu 9, Cái Rồng). Thất vọng toàn tập ạ. Đông khách quá, nên phục vụ siêu chậm. Bọn mình gọi nộm sứa (lần đầu tiên mình ăn nộm sứa mà toàn là sứa, chả thấy rau đâu + mặn + tanh), cá rán sốt, canh ngao, rau muống luộc, tổng thiệt hại là 300K cho bữa này (đã trừ 100K do hết cá nên được nửa đĩa. Review để các bạn tránh ra, hoặc nếu ai vẫn muốn thử thì có thể gọi số 0988993831 để đặt trước.

Bãi biển Quan Lạn là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Bắc
Bãi biển Minh Châu Quan Lạn là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Bắc

Buổi tối: Để nhanh gọn thì bọn mình đặt cơm tối tại nhà nghỉ luôn, và được ăn ở nhà hàng ngoài bãi biển. Bữa tối gồm cá sốt, mực chiên, rau luộc, canh ngao, không nhớ còn gì nữa không nhưng tổng thiệt hại cho bữa này là 480K.

Ngày 2: Sáng bạn có thể đặt ăn tại nhà nghỉ, chi phí khoảng tầm 30.000-50.000 đồng/người tùy theo đồ bạn chọn. Bọn mình ăn bún hải sản là 30.000 đồng/suất

Trưa thì thành thật mà nói, bọn mình ở bên Minh Châu quanh đi quẩn lại có mấy nhà đó. Định chạy sang Quan Lạn kiếm xem có đồ ăn gì khác hơn không nhưng mải chơi quá, cuối cùng vẫn về nhà nghỉ làm một bữa qua loa

Quan Lạn Minh Châu có cả rừng và biển
Quan Lạn Minh Châu có cả rừng và biển

Tối, vì là bữa tối cuối cùng ở đây nên quyết định bung lụa, bọn mình chọn đồ nướng, cũng đặt luôn tại nhà nghỉ. Đồ tươi bạn nhờ họ chuẩn bị sẵn cho, tối chỉ việc ra nhà hàng bên bờ biển nướng và thưởng thức thôi. Bếp nướng ở đây dùng than gas siêu lâu, vừa nướng vừa ngắm nhau, vừa đuổi muỗi hết cả buổi tối

Trong bữa này ngoài những món nướng bọn mình cũng gọi thêm đặc sản của đảo là sá sùng chiên. Con sá sung thực chất là con giun biển ý, nên theo như chị chủ thì chọn chiên là an toàn nhất, nhìn không ghê nên ai cũng ăn được. Bữa này của bọn mình hết 940K.

Ngày 3: Ăn sáng như ngày thứ hai, ăn trưa như ngày thứ nhất và ăn tối tại gia. À mà bữa trưa mình đổi sang nhà khác, quên mất địa chỉ rồi mà hình như quán Thu Hằng thì phải. Nhà này được cái có điều hòa mát nên thích, cơm cũng ngon hơn mà phục vụ cũng nhanh hơn. Chim ưng.

Note:

Đồ ăn đặt tại nhà nghỉ bạn có thể đặt theo đĩa với bảng giá trên menu, hoặc đặt theo giá tiền tùy bạn chọn.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn không nên chọn ăn lợn, gà vì phải chở từ đất liền vào nên sẽ đắt hơn hải sản, mặc dù hải sản mình cũng không thấy rẻ lắm. Theo như chị chủ nhà nói thì đảo không chuyên đánh bắt, nên hải sản cũng là mua từ Vân Đồn. Nếu được bạn cũng có thể mang thêm cánh gà, xúc xích, ba chỉ từ nhà cho bữa nướng thêm phong phú.

Đồi cát trắng giữa Minh Châu và Quan Lạn
Đồi cát trắng giữa Minh Châu và Quan Lạn

Trong lúc thưởng thức đồ nướng, bạn cũng có thể thuê dàn karaoke để hát cho đồng bào tôi nghe ngay tại bãi biển với giá 200.000 đồng/giờ (nếu thuê luôn tại nhà nghỉ bạn ở thì là 150K). Bạn cũng có thể đặt đốt lửa trại trên biển, hoặc thuê lưới bóng chuyền, đi cano...

Ở đây cơm cũng tính tiền nhé (thậm chí mình còn hóng được có nhà tính cả bát nước canh rau muống luộc 10K

Thấy nhiều người review cái nhà nghỉ Khải Mai ý, nhưng mình thấy người dân họ bảo đừng ăn nhà ấy, vừa đắt mà không sạch sẽ, không biết là thật hay sản phẩm của cạnh tranh không lành mạnh, nhưng cứ note lại cho các bạn tham khảo.

4. Đảo Quan Lạn – Minh Châu có gì? Nên đi những đâu, các địa điểm tham quan như thế nào?


1. Biển – đương nhiên

Bãi Minh Châu: nước trong vắt, cắt trắng mịn như bột ấy. Và bạn sẽ thấy có rất nhiều dã tràng. Bên cạnh bãi Minh Châu bọn mình còn thấy 1 bãi cát còn trắng hơn, nhưng cát ở đây to hơn, hình như còn trong nữa. Bãi này tuy sóng mạnh hơn Minh Châu, nhưng nước nông, có lẽ là lý do mà ít người tắm bên bãi ấy.

Hình ảnh đẹp của biển Minh Châu Quan Lạn
Hình ảnh đẹp của biển Minh Châu Quan Lạn

Bãi Quan Lạn: mình chỉ chạy qua thôi, đánh giá là không trong, không xanh, không sạch bằng Minh Châu. Dịch vụ cũng không có mấy.

Ngoài ra còn một số bãi khác như Bãi Ngọc (bãi này có vẻ dịch vụ nhiều nhất, mình thấy có cả mấy chỗ như kiểu lán với rèm vải, rồi xích đu… thích hợp cho bạn nào thích chụp ảnh), bãi Robinson (chưa ra nên không biết)…

2. Rừng

Quan Lạn đặc biệt, bởi nó không chỉ có biển đẹp, mà rừng cũng đẹp luôn. Bên bờ biển là rừng thông xanh mướt, rậm rạp nhé. Cảnh trên đảo cũng có rất nhiều, đa dạng. Bọn mình trêu nhau đảo là thiên đường cho dân thích chụp ảnh sống ảo, ăn, và ngủ mà thôi

3. Sá sùng – đặc sản của Quan Lạn

Trước khi đi, đọc review của các bạn mình cứ nuôi hy vọng lên đảo sẽ đi đào sá sùng đem bán. Sá sùng có giá trị cao, sá sùng tươi gần 500.000 đồng/kg, trong khi sá sùng khô đắt hơn gấp 6-7 lần. Cơ mà chị chủ đã đạp tan ước mơ của mình với câu nói: "Không phải dễ mà bắt được. Chị sống ở đây mấy chục năm rồi mà chưa bắt được con nào". Thôi dẹp!

4. Muỗi

Vâng, phải cho muỗi vào nguyên một mục, vì đảo siêu nhiều muỗi, con nào con nấy to như trâu ý. Các bạn nhớ mang thuốc chống muỗi đi nhé, không có như mình bị đốt tới giờ vẫn còn vết nè hiuhiu

Túm cái váy lại tổng chi phí của bọn mình cho chuyến đi này là 7 triệu đồng, chia ra mỗi người hết  hơn 1,7 triệu đồng. Và bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm hơn nữa bởi trong tổng này bọn mình đã bị mất tới 200K không cần thiết để đi tuktuk nếu cẩn thận ngay từ đầu, và 450K mua đồ ăn uống lặt vặt. Mắc bệnh đầu voi đuôi chuột rồi, ai muốn biết thêm thì cứ hỏi, nếu biết mình sẽ trả lời.

Tổng chi phí du lịch Minh Châu Quan Lạn hết bao nhiêu tiền
Tổng chi phí du lịch Minh Châu Quan Lạn hết bao nhiêu tiền

Trên đảo Quan Lạn, có 2 nơi max đẹp mà bạn không thể bỏ qua, nếu bỏ qua thì đừng đi Quan Lạn. Đó là "Dòng sông đôi bờ cát trắng" và bãi tắm Robison. Cụ thể, nó đẹp thế nào, mời xem tại website này: https://du-lich.net/tag/dao-minh-chau-quan-lan-co-gi-ma-dan-ha-noi-di-dong-the/

Bạn hoàn toàn có thể tự đi Minh Châu Quan Lạn mà không cần phải mua tour cho tốn kém. Nếu bạn có kế hoạch đi cả đảo Cô Tô nữa thì xem ở đây: https://du-lich.net/tag/co-nen-di-du-lich-dao-co-to-khong/

Từ khóa: tổng chi phí đi du lịch bụi đảo Minh Châu - Quan Lạn hết bao nhiêu tiền, nên đặt khách sạn ở đâu, giá vé tàu cao tốc đi Minh Châu và Quan Lạn, các món nên ăn...

Hàng mới nhé

Tổng chi phí đi Mộc Châu của nhóm cô gái trẻ
Tổng chi phí đi Sapa chỉ dưới 2 triệu, đọc thử nhé
Đi Hội An và Đà Nẵng hết bao nhiêu xiền

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé