Nếu cắn vào lưỡi là điềm báo gì, tốt hay xấu, có chết không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đoán điềm báo cắn vào lưỡi là tốt xấu hên xui và cách xử lý sự cố này
Đoán điềm báo cắn vào lưỡi là tốt xấu hên xui và cách xử lý sự cố này
Cắn vào lưỡi khi ăn hoặc nói, thậm chí lúc đang ngủ mơ là hiện tượng rất hay gặp ở nhiều người (chủ yếu là người lớn). Đứng ở góc độ khoa học, nhiều người băn khoăn đặt ra câu hỏi: liệu cắn trúng lưỡi có bị chết không? Còn ở góc độ tâm linh mê tín thì từ xa xưa, các cụ đã tin đây là một điềm báo xấu hoặc tốt gì đó, vậy thực tế như thế nào đây?

#Cắn vào lưỡi có điềm báo gì?


Theo báo điện tử soha.vn thì ở tuổi người lớn, khi cắn dính lưỡi, nhiều người thiên về tâm linh một chút sẽ cho rằng, cắn vào lưỡi là có điềm báo gì rồi. Điềm thì đúng là có điềm thật, vì dự báo là vài ngày tới, thậm chí là 2 tuần (nếu vết cắn lớn) bạn có thể sẽ gặp khó khăn hơn bình thường trong việc ăn uống!

Hiện tượng cắn trúng lưỡi là điềm báo có người đang nhớ và nhắc đến bạn. Có thể trong vài ngày tới sẽ có người đến thăm bạn. Nếu bạn đã có gia đình đây là báo hiệu vợ sắp có bầu.

Nhưng phần lớn mọi người tin rằng: cắn lưỡi là điềm báo gở. Người Việt thường khá tin vào các yếu tố duy tâm, do đó những “điềm” từ xưa được ông bà đúc kết thường được lưu truyền từ đời này sang đời khác để biết mà tránh.

Sự cố cắn lưỡi chảy máu thường là những điềm gở cảnh báo có liên quan đến sức khỏe hoặc cuộc sống tương lai của bạn. Chính vì vậy, nhiều người thường nảy sinh tâm lý hoang mang, sợ sệt và bị ám ảnh nếu chẳng may cắn phải lưỡi của mình khi ăn hoặc nói. Trên thực tế thì có nhiều hiện tượng được mọi người tin là điềm báo như mắt trái giật, mắt phải giật, bướm bay vào nhà, nóng tai, nóng mặt, bóng đè...

#Câu hỏi đặt ra là liệu cắn lưỡi có chết không?


Tuy nhiên, đứng ở góc độ khoa học, lưỡi là cơ khỏe nhất trên cơ thể người. Cơ hàm cùng tốc độ nhai trơn tru khi vấp phải lưỡi cũng khiến bề mặt lưỡi bị tổn thương nhất định.

Khoa học không cho rằng cắn lưỡi là một điềm báo mà chỉ là dấu hiệu của sự rối loạn thần kinh. Nhẹ thôi, đừng lo. Khi hai hàm răng khép lại thì hệ thần kinh tự động ra lệnh cho lưỡi thu lại. Nhưng thỉnh thoảng do chập điện hoặc treo máy nên lệnh này bị lỗi.

Vì thế, bạn hoàn toàn không có gì phải sợ cả, ai cũng có thể gặp phải sự cố cắn dính lưỡi khi ăn hay khi nói chuyện do quá tập trung, vội vàng, căng thẳng về suy nghĩ nên không phản xạ kịp.

Về câu hỏi cắn lưỡi có chết hay không thì nếu cắn đứt lưỡi sẽ chết. Ngày xưa có nhiều người tự tử bằng cách cắn lưỡi để quyên sinh, kết liễu mình. Nhưng còn cắn phải lưỡi với vết xước nhỏ thì không chết, một lúc sau là máu không chảy ra nữa và nước bọt ở lưỡi có tính sát trùng.

Việc cắn phải vào lưỡi chảy máu chỉ gây ra một điềm xấu duy nhất đó là lưỡi bị loét sâu, gây ra những tổn thương nhỏ, khiến bạn phải chịu đau, rát vào những ngày sau đó. Bạn có thể giảm đau nhanh bằng cách ngậm một cục đá, uống nhiều nước, xoa mật ong… Trong đó, ngậm đá để làm đông máu là cách tốt nhất để xử lý sự cố cắn vào lưỡi.

Nếu ngủ mơ mà cắn lưỡi, cắn vào lưỡi thì bạn cần đi thăm khám bác sỹ về thần kinh nhé, vì nó liên quan đến việc thần kinh của bạn bị căng thẳng.

Từ khóa: cắn trúng phải lưỡi là có điềm báo gì, đoán điềm cắn vào lưỡi có nguy hiểm, tốt hay xấu, hên hay xui, có đáng lo lắng không?

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

1 nhận xét:

  1. Ở tuổi người lớn, khi cắn dính lưỡi, nhiều người thiên về tâm linh một chút sẽ cho rằng, cắn vào lưỡi là có điềm báo gì rồi. Điềm thì đúng là có điềm thật, vì dự báo là vài ngày tới, thậm chí là 2 tuần (nếu vết cắn lớn) bạn có thể sẽ gặp khó khăn hơn bình thường trong việc ăn uống!

    Khoa học không cho rằng cắn lưỡi là một điềm báo mà chỉ là dấu hiệu của sự rối loạn thần kinh. Khi hai hàm răng khép lại thì hệ thần kinh tự động ra lệnh cho lưỡi thu lại. Nhưng thỉnh thoảng do chập điện hoặc treo máy nên lệnh này bị lỗi"

    Trả lờiXóa

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé