Đàn ông ích kỷ khi yêu - phải làm thế nào đây bạn hỡi

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Lại một lần nữa, tôi được nghe một câu chuyện tình cảm trên bàn rượu.

Đàn ông ích kỷ khi yêu - phải làm thế nào đây bạn hỡi
Đàn ông ích kỷ khi yêu - phải làm thế nào đây bạn hỡi

Anh ấy nói, rất chậm: "Cô ấy dạo này rất khác, anh có nói gì làm gì cô ấy cũng chỉ đáp cho có lệ, mọi khi anh đi chơi về muộn cô ấy thường bực tức và cáu gắt, đến mười hai giờ đêm anh chưa về là cô ấy sẽ gọi rất nhiều. Hoặc khi kiểm tra tin nhắn facebook của anh thấy anh những tin nhắc với những cô gái khác anh chưa kịp xóa, cô ấy sẽ rất giận, sẽ dỗi và khóc, nhưng gần đây cô ấy không thế nữa, anh nghĩ cô ấy có người khác rồi".

Tôi không nói gì, cứ để anh ấy nói tiếp, vì tôi biết, anh ấy còn rất nhiều điều muốn nói.

"Cô ấy là một cô gái hoạt bát, nói rất nhiều và gần như ở cạnh nhau cô ấy chưa từng ngưng nói, ngay cả khi giận hờn cô ấy cũng phải nói cho bằng hết, nếu không cô ấy sẽ khó chịu và bứt rứt, nhưng bây giờ cô ấy nói rất ít, nếu anh không chủ động gọi, cô ấy sẽ không gọi cho anh trước, anh về muộn cô ấy cũng chẳng một câu than phiền, thấy anh nhắn tin cô ấy cũng không ngó vào nhìn như mọi lần. Cô ấy trở nên ít nói hơn, tĩnh lặng hơn và anh dần không nhận ra cô ấy nữa".

Lúc này tôi mới nói xen vào: "Anh nghĩ cô ấy có người khác?"

Anh cười, miệng muốn phủ nhận nhưng có lẽ không tự chủ được mà gật đầu.

Tôi nói: "Cô ấy từng rất yêu anh, rất thương anh và coi anh như là cả bầu trời của cô ấy, và đến bây giờ, cô ấy thay đổi, không còn yêu anh như trước, không con si mê hay điên cuồng và anh nghĩ rằng cô ấy có người khác thì anh sai rồi".

Anh ta tỏ ra không hiểu, tôi lại nói.

"Đàn ông, ích kỷ với người khác và chỉ nghĩ cho mình, còn đàn bà ích kỷ với bản thân và chỉ giỏi nghĩ cho người khác".

Tôi nói tiếp: "Tình yêu nó là thế đấy anh ạ, anh phải hiểu, nếu một ngày người phụ nữ yêu anh thay đổi, anh phải nhớ rằng họ đã từng rất cam chịu, rất nhẫn nại và vô cùng vị tha đối với anh. Nếu một ngày nào đấy cô ấy thay đổi, không còn chờ anh đi chơi về mỗi đêm, không còn càu nhàu mỗi lần anh làm sai, hay giận hờn mỗi khi anh phạm lỗi, không phải cô ấy có người khác, hay cô ấy hết yêu anh, mà chỉ đơn giản là cô ấy hết sự nhẫn nại, và đã dùng cạn bao dung, và đến khi cô ấy buông xuôi có nghĩa là khi bản thân đã kiệt sức.

Anh có đứng mãi ở sân bay đợi tàu hỏa được không, anh có nỗ lực mãi vì một vấn đề không có kết quả hay phản hồi được hay không.

Đàn ông buồn cười thế đấy anh ạ, họ cứ mải miết với những cuộc vui, và đam mê với những cám dỗ rồi cho rằng người phụ nữ ở bên cạnh mình sẽ mãi mãi chờ đợi mà không hiểu rằng, người có thể chờ đợi mình vô điều kiện chỉ có mẹ mình, không phải vợ hay bạn đời. Lúc họ yêu anh, cần anh, anh không trân trọng. Lúc họ mệt mỏi, kiệt sức và buông xuôi thì anh lại tỏ ra thiết tha? Liệu có kịp?

Anh cứ thử là người chờ đợi anh mới biết cảm giác chờ đợi khó chịu đến thế nào. Anh phải là đàn bà thì mới thấu hiểu được rằng đàn bà khi yêu khổ tâm ra sao".

Nếu một ngày người phụ nữ bạn yêu không còn yêu bạn nhiều như trước nữa, bạn hãy nghĩ cô ấy đã từng yêu bạn như thế nào.

Và nếu một ngày người phụ nữ bạn yêu trở nên tĩnh lặng thì đồng nghĩa với việc bạn sắp mất đi cô ấy.

"Đàn ông, ích kỷ với người khác và chỉ nghĩ cho mình. Đàn bà ích kỷ với bản thân và chỉ giỏi nghĩ cho người khác.

Ích kỷ của đàn ông khiến họ mất đi người phụ nữ yêu họ, ích kỷ của đàn bà khiến họ mất đi chính bản thân mình".

Có nên xài dao cạo để cạo lông nách không

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé