Có nên im lặng không, tại sao và như thế nào là nghệ thuật của im lặng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Người im lặng cũng có thể là kẻ mạnh, cũng có thể là một gã ngốc.

Có nên im lặng không, tại sao và như thế nào là nghệ thuật của im lặng
Có nên im lặng không, tại sao và như thế nào là nghệ thuật của im lặng

Người im lặng chọn cách im lặng, vì họ hiểu rõ từng góc cạnh của một vấn đề, họ chọn cách im lặng để tìm hiểu nó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, họ để đối phương hiểu theo hướng chủ quan cố hữu của mình, vì bản thân người im lặng biết rằng, họ khó có thể thay đổi tư duy chủ quan đó một sớm, một chiều, và bởi vì họ còn hiểu rõ, để thay đổi một thứ gì đó, đều cần phải có hai chất xúc tác: thời gian và trải nghiệm, thì mới tạo ra được món ăn ngon miệng.

Người im lặng luôn bí ẩn và quyến rũ, không phải họ bí ẩn để tỏ vẻ nguy hiểm và quyến rũ, mà trong suốt thời gian đó, trong đầu họ đang diễn ra với nhiều suy nghĩ với tốc độ gấp nhiều lần người bình thường. Vì phải bận... suy nghĩ nhiều như vậy, nên họ ... thường im lặng. Họ biết lúc nào họ nên dùng kĩ năng... giao tiếp cho phù hợp với hoàn cảnh và thời điểm, lúc nào thì nên... im lặng.

Đó là tâm tư chôn giấu, ẩn chứa của người hay im lặng, và tôi cũng hay im lặng, không phải vì tôi thể hiện mình là người... thích im lặng, mà bản chất tôi sinh ra thích quan sát mọi thứ để nhìn nhận vấn đề được thông suốt. Và trước khi tôi hiểu rõ mọi vấn đề cốt lõi (thường là bề chìm), thì tôi quyết định xin phép được... im lặng.

Nên cũng đừng lạ vì sao tôi vẫn hay cười nói, vui vẻ với những người tôi coi là những người bạn thân thiết, khác với con người cố hữu của tôi thường ngày, vì tôi hiểu họ, trân trọng sự tồn tại của họ trong cuộc đời tôi, và vì giữa chúng tôi không có khoảng cách nào nữa, hay tồn tại một qui tắc ứng xử ngầm, chúng tôi có thể tranh cãi nhau trên nhiều vấn đề, nhưng vẫn sẽ vui vẻ, và không bao giờ nghĩ người kia có ý xấu gì với mình. Đó với tôi, mới là những người bạn thật sự.

Im lặng mới nghe được con tim họ đang nói gì, ánh mắt họ đang thể hiện điều gì, mới hiểu được tâm tư đang chôn giấu của họ thực sự là gì? Vậy im lặng cũng dễ thương và tốt mà, đúng không?

Im lặng là phong thái của kẻ mạnh, tất nhiên để là kẻ mạnh thì bản chất ko phải chỉ là kẻ ra vẻ hay... im lặng. Mà đằng sau sự im lặng đó, là cả một bầu trời rộng lớn mà người đối diện đôi khi, khó có thể hiểu được.

Người im lặng thường chọn cách im lặng khi bị đối xử bất công, họ không than phiền mà tìm cách giải quyết nó, vì họ biết bản thân có trở nên rối rắm lên như canh hẹ, có bù lu bù loa cũng chả giải quyết được gì cả, chỉ thể hiện rằng, họ quản lý cảm xúc kém mà thôi.

Người im lặng khi biết người khác GATO và ghen ghét, họ lại càng im lặng, họ không chọn đôi co mất thời gian, họ dành thời gian suy nghĩ những vấn đề làm ý nghĩa hơn cho bản thân họ hay mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh mà họ quí trọng, thay vì phải tiếp tục giữ suy nghĩ và khó chịu vì những gì người khác đang nghĩ về mình. Vì họ biết, người khác càng ghen ghét, bản thân những người đó, càng trở nên nhỏ bé. Còn người im lặng, chọn cách im lặng, lắng nghe, để ngày càng phát triển và trưởng thành.

Người im lặng biết lúc nào nên nói, nếu như điều đó cần thiết và giải quyết được vấn đề, còn nếu bản thân họ nhận ra điều đó là khó thay đổi tại thời điểm hiện tại vì nhiều yếu tố, vậy thôi họ lại chọn... cách im lặng.

Tôi ko phải kẻ mạnh, hành trình lắng nghe của tôi vẫn chỉ đang ở những giai đoạn đầu mà thôi :)

Vậy đấy, im lặng như vậy, được gọi là... vàng, phải không?

Thơ hài bựa bằng lục bát về cái chuyện ấy
Thơ bựa về đàn ông dê xồm

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé