2 bí quyết để bạn luôn gặp may mắn khi lập nghiệp

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đã bao giờ bạn cảm thấy như bị “mắc kẹt” ở một chỗ, trong khi mọi người cứ tiến lên phía trước chưa? Thực tế, cơ hội luôn xuất hiện một cách bất ngờ, chìa khoá để nắm bắt được sự may mắn là chúng ta có sẵn sàng để nắm bắt nó hay không.

2 bí quyết để bạn luôn gặp may mắn khi lập nghiệp
2 bí quyết để bạn luôn gặp may mắn khi lập nghiệp

Nhà triết học người La Mã Seneca đã nói rằng: “May mắn là khi sự chuẩn bị gặp cơ hội”. Hai bí quyết sau đây, sẽ giúp bạn luôn gặp được may mắn trên con đường của mình.

Nắm ngay cơ hội, đừng chần chừ, do dự

Một khi đã xác định được mục tiêu sự nghiệp của bản thân, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu đó.

Nhưng bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng nào, khi công nghệ, máy móc tiên tiến liên tục thay đổi cuộc sống của ta, cùng với những yêu cầu ngày càng cao trong công việc.

Bạn không thể có được cơ hội với những kỹ năng lỗi thời, và bạn cũng không thể đoán được kỹ năng cần thiết trong tương lai là gì. Chìa khóa là hãy luôn tìm tòi học hỏi những điều mới, phát triển tư duy bản thân để bạn có thể tìm thấy những điều hữu ích ngay trong quá trình chứ không chỉ ở kết quả.

Ví dụ, khi học lập trình, bạn hiểu rằng việc liên tục cập nhật xu hướng lập trình mới chính là nền tảng công việc. Khi ấy, bạn sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng để đón nhận những cơ hội công việc.

Học hỏi là kỹ năng cần thiết ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Một khi bạn đã được nhìn nhận là một người nhạy bén, bạn sẽ có được nhiều cơ hội hơn, được tham gia các dự án tiềm năng hay trở thành ứng viên sáng giá cho những vị trí quản lý còn trống trong công ty.

Ngoài ra, hãy sẵn sàng đón nhận cơ hội từ bên ngoài công ty. Nếu có cơ hội gặp một nhà tuyển dụng, bạn cần phải chứng tỏ được khả năng bản thân với họ. Và một khi bạn có được công việc, bạn lại tiếp tục chuẩn bị cho những cơ hội đến từ công việc này.

Khi đi tìm việc, bạn phải biết nắm bắt cơ hội. Hồ sơ cá nhân trên LinkedIn phải được cập nhật, kết nối với những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực bạn đang làm việc và tham dự những sự kiện chuyên ngành để trở thành lựa chọn đầu tiên của những nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, những việc đó chỉ làm tăng khả năng bạn có được cơ hội, việc biến cơ hội đó thành hiện thực thì chúng ta cần quay lại với việc luôn học hỏi và rèn luyện bản thân.

Hãy luôn chủ động

Một câu nói nữa từ Seneca: “Nếu người lái không biết phải đưa thuyền đến bến nào thì không ngọn gió nào có thể giúp anh ta được”.

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy cho quản lý của bạn biết bạn đam mê điều gì và bạn sẵn sàng đảm nhận những vị trí mới nào. Vì những người quản lý sẽ không đọc được suy nghĩ của bạn, họ cũng sẽ không bỏ ra thời gian để tìm hiểu, trừ khi bạn thể hiện rõ bạn muốn gì.

Bạn cũng đừng ngại chia sẻ những mục tiêu này với những người khác trong công ty. Hãy để đồng nghiệp biết bạn đang hứng thú với dự án nào. Tự sắp xếp các công việc đang sẵn có để không bị quá tải khi bạn tham gia dự án mới, đồng thời tìm hiểu cách mà những người khác có được cơ hội và hãy làm theo nó.

Khi bạn được trao cho một cơ hội tuyệt vời, hãy chắc bản thân đã sẵn sàng để nhận nó. Điều đó cần sự tự tin. Và sự tự tin sẽ tăng lên rất nhiều nếu bạn dành thời gian để hoàn thiện bản thân, học hỏi và luyện tập những kỹ năng cần thiết.

Hơn bao giờ hết, bạn cần làm chủ sự nghiệp và tương lai của bản thân. Sự nghiệp hiếm khi là một con đường bằng phẳng, chính vì vậy mà nó mở ra những cơ hội thú vị. Tuy nhiên việc này đồng thời đòi hỏi tính trách nhiệm của bạn cao hơn khi xác định bản thân muốn đi con đường nào và làm sao để theo đuổi mục đích đó đến cùng.

Hiện nay bạn nên học nghề gì dễ xin việc
Nghề nào lương cao mà không cần phải học đại học
Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi tuyển dụng

Từ khóa: bí quyết để thành công, những kinh nghiệm khi lập nghiệp gặp nhiều may mắn

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé