Thế nào là người phụ nữ mạnh mẽ, phụ nữ cần gì ở người đàn ông

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Không biết đến bao giờ đàn ông mới có thể hiểu. Một người phụ nữ mạnh mẽ, từng đi qua nhiểu tổn thương thì cần biết bao nhiêu dũng khí để dành hết sự lắng lo và quan tâm cho một người.

Thế nào là người phụ nữ mạnh mẽ, phụ nữ cần gì ở người đàn ông
Thế nào là người phụ nữ mạnh mẽ, phụ nữ cần gì ở người đàn ông

Một người phụ nữ mạnh mẽ, đối diện với tất cả bằng nụ cười, nhưng lại có thể đứng trước mặt một người mà bật khóc, không phải vì người ấy là ai, chỉ đơn giản là người ấy khiến họ tin tưởng.

Người phụ nữ mạnh mẽ, họ không bao giờ nói rằng họ "không ổn", họ nói rằng họ ổn ngay khi họ đang rơi nước mắt. Họ nói rằng họ không sao, kể cả khi người đàn ông họ yêu khiến họ đau đến thắt lòng.

Người phụ nữ mạnh mẽ, gồng gánh kiên cường siết tay băng qua bao nhiêu sóng gió của cuộc đời, tưởng chừng như không gì có thể khiến họ gục ngã, nhưng rồi lại yếu mềm trước sự dịu dàng của một người đàn ông.

Một người phụ nữ mạnh mẽ, họ có thể lạnh nhạt với hết thảy đàn ông trên đời, có thể lạnh lùng đối diện với hết thảy những đi ai ngang đời, nhưng lại thản nhiên ngọt ngào mỉm cười và yếu hèn với riêng một người họ yêu.

Những bài viết hay về phụ nữ và tình yêu
Những bài viết hay về phụ nữ và tình yêu: con gái muốn được chiều chuộng

Một người phụ nữ mạnh mẽ, họ có thể cười trước những câu nói đầy tổn thương từ người đàn ông họ yêu, nhưng rồi chỉ khóc khi không ai thấy và chỉ vụn vỡ khi mà xung quanh không còn ai.

Một người phụ nữ mạnh mẽ, họ có thể vì một người đàn ông mà chống đỡ tất cả, một người phụ nữ kiên cường, họ có thể vì người đàn ông họ yêu mà dang tay chống lại cả thế giới. Phụ nữ khi yêu, điên cuồng và bất chấp.

Không biết rằng bao nhiêu người đàn ông trên đời đủ kiên nhẫn và nhẫn nại yêu một người phụ nữ từng đi qua nhiều chông chênh, một nữ nhân kiên cường và một người đàn bà tưởng chừng như hóa đá?

Phụ nữ từng đi qua nhiều tổn thương, khó lòng yêu một người mới hết mình, nhưng khi gặp được chân tình thì lại yêu không một chút suy nghĩ.

"Người phụ nữ mang trong mình nhiều vụn vỡ của thanh xuân, khi thật tâm yêu một người, họ có thể vì những điều nhỏ nhặt mà rung động, cũng có thể vì một vài điều nhỏ nhoi mà đau lòng".

Không phải những cô gái chưa trải đời là những người mong manh, mà thật ra những người đàn bà đi qua nhiều chông chênh mới là những người dễ tổn thương sâu sắc nhất.

Trên đời có câu: "Nữ nhân kiên cường thường là tình trường bại tướng" ắt không có sai!

Đàn ông vẫn hay nói, để hiểu được đàn bà chắc chắn phải đọc hết biết bao nhiêu quyển sách. Tôi nghĩ đi nghĩ lại, cũng chẳng hẳn là thế, có khi chỉ là đàn ông nghĩ quá phức tạp thực ra vốn dĩ đàn bà rất giản đơn?

Một giờ sáng, tôi nhận được cuộc điện thoại của đứa bạn rủ đi uống rượu. Đến gần ba giờ nó vẫn vừa uống rượu vừa than thở về người yêu không tâm lí, thi thoảng lại khóc lóc đòi chia tay để tìm về với sự tự do ban đầu.

Được một lúc, điện thoại nó vang lên chuông tin nhắn dồn dập, nó không đọc, tôi nhìn vào màn hình thì lấy liên tục những tin nhắn gửi đến từ bạn trai nó: "Em ở đâu, bây giờ có chịu về không, về hay không về, không về tôi đi chơi đấy nhé?".

Bạn trai nó nhắn rất nhiều, rồi khoảng mười lăm phút sau, tôi nghe thấy tiếng đỗ xe rất mạnh ở lòng đường, ngoái đầu ra nhìn thì nhận ra là bạn trai của nó. Anh ta đi xuống, chào tôi lịch thiệp rồi nhìn nó đang gục đầu say khướt, anh ta lắc đầu, nhưng ánh mắt chẳng che nổi vẻ yêu chiều. Nói chào tôi rồi đưa bạn tôi một cách cẩn thận nhất lên xe rồi trở về.

Sáng hôm sau nó gọi cho tôi rất sớm, nói hai người làm lành rồi, chuyện này với tôi cũng chẳng quá lạ gì, tôi biết chắc rồi kết quả sẽ thế liền nhắn lại hôm qua đứa nào còn khát khao muốn tìm tự do?

Đầu dây bên kia thấy vậy cười ầm lên, bảo sáng nay dậy, sau khi bị mắng vài lời vì tội bỏ nhà đi đêm còn say khướt thì ông người yêu chỉ vào đống hộp to nhỏ trên bàn trang điểm, chính là thành quả của bệnh nghiện mua sắm online lúc muộn phiền của nó, không nhiều không ít nói đúng 5 chữ “Anh thanh toán hết rồi”.

Lúc này, tôi mới thấm thía một điều, phụ nữ thật ra không cần trưởng thành, phụ nữ chỉ cần gặp được người đàn ông cam lòng bao dung và chiều chuộng bản thân thế là đủ.

Gặp được người để mặc cho cô ấy ngang ngược, để mặc cho cô ấy hoành hành, người đàn ông ấy như một bức tường vững chắc khiến cho cô ấy luôn cảm thấy bản thân có một chỗ dựa là đủ.

Tôi cũng thật tâm muốn thử một lần với bạn nam của mình, liền bảo nó đưa link mua hàng, xem 5 chữ ấy tôi có phúc được nghe?

Và tôi đã nhận được một câu trả lời đẹp nõn: "Tôi và cô có quen nhau à?".

Tình yêu, khiến đàn bà mềm yếu, khiến đàn ông biết cách nuông chiều. Hôm nay bạn muộn phiền chứ?

Đàn bà họ lãng mạn và đòi hỏi nhiều lắm đấy
Đàn bà họ lãng mạn và phức tạp lắm đấy

Tôi nhận được tin nhắn, chỉ một câu ngắn ngủi kèm dấu chấm hỏi nặng trịch: "Nếu người đàn ông của chị bỗng dưng nói lời chia tay, chị sẽ làm gì?".

Tôi nghĩ mãi một hồi thì nếu bỗng dưng người đàn ông bản thân yêu thương đột ngột đưa ra lời chia tay, thì tốt nhất không nên làm gì cả.

Khi một người quyết định nói câu chia tay, thì đã phải chuẩn bị tinh thần và cố gắng lấy hết dũng khí suốt vài ngày mới có thể nói ra. Nên khi họ nói ra lời chia tay, hẳn là đã suy nghĩ rất kỹ.

Nếu người đàn ông của bạn, bỗng dưng nói chia tay, đừng hỏi rằng "tại sao" đừng hỏi "anh thế nào" hay tuyệt đối đừng hỏi "anh có người mới hay sao".

Cho dù bạn có lấy được kết quả, biết được lí do họ chia tay thì cũng chỉ khiến bản thân thêm đau khổ.

Khi một người quyết định chia tay, ắt đều có nguyên lý, mà cho dù nguyên lý là gì, đều khiến chúng ta đau lòng, vậy thì thay vì khiến bản thân thêm khổ sở thì im lặng chấp nhận để bớt đi vài phần tổn thương.

Đừng cố nghe họ nói lý do, để rồi bám vào nó mà tự ngụy biện rằng "không phải họ hết yêu mình, chỉ là họ bất đắc dĩ" không có lí do nào để kết thúc một mối tình được gọi là bất đắc dĩ. Chia tay chính là hết yêu, đừng đem ra bất kể một lý do hoàn mỹ nào để ngụy biện khi chia tay.

Đàn bà, đừng tự huyễn hoặc bản thân bằng những lí do nực cười, không có sự khổ tâm nào khiến hai người yêu nhau phải kết thúc, chỉ có trái tim không đủ son sắt và lòng người không đủ kiên cường để đứng vững.

Cách tốt nhất khi đối phương nói chia tay chính là đồng ý và im lặng, đừng hỏi lý do vì khi họ nói lời kết thúc thì chính là lúc họ đã suy nghĩ rất kỹ càng.

Đàn bà nói trăm câu chia tay đều là giả, đàn ông nói một lần chia tay đã là thật. "Đàn bà giỏi nói chia tay bằng trái tim, đàn ông hay, nói chia tay bằng lý trí"

Rồi cũng có ngày, chúng ta gặp một người, đi ngược lại với những gì chúng ta mong muốn, trái ngược hoàn toàn với người đàn ông trong mộng tưởng, nhưng là người chúng ta lựa chọn nắm tay đến mãi sau này.

Bạn đã gặp người như thế chưa, người mà khiến bạn đau lòng cũng không thể oán hận, người khiến bạn khổ tâm cũng không nỡ một câu trách hờn, người mà dù họ có dày xéo trái tim bạn đến vỡ nát, bạn vẫn muốn dành cho họ một phần bình yên cuối cùng.

Bạn đã gặp người như thế chưa, một người vô tâm như thể bạn đang yêu đơn phương, một người ở bên mà như thể vô hình, một người khiến bạn cô đơn giữa cuộc tình.

Bạn đã gặp người như thế chưa, người đến xoa dịu hết những tổn thương quá khứ, người đàn ông xuất hiện khiến bạn cảm thấy những tổn thương quá khứ chỉ là trò nực cười. Bạn đã gặp người như thế chưa? Theo Trịnh Huyền Trang

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé