Hạnh phúc thực sự không phải như bạn nghĩ đâu...

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

1. Tôi có một người bác, theo tôi người ấy có một cuộc sống hoàn hảo, ông là một doanh nghiệp lớn, có quá nhiều tiền, con cái thành đạt, vợ chồng hạnh phúc, được xã hội trọng vọng... Nhưng một buổi trưa tháng 6, tôi và ông bước ra từ một nhà hàng Nhật, ông nhìn sang bên đường thấy một chị bán dưa hấu đang ngủ vội trên chiếc xe ba gác sau những giờ mưu sinh mệt nhọc. Ông buông một câu xanh rờn: "Cô ấy hạnh phúc quá!". Tôi mắt tròn mắt dẹt: Quái! Có khi nào, ở trong sung sướng quen rồi người ta ko cảm nhận được thế nào là hạnh phúc. Nghĩ bụng vậy nhưng tôi vẫn phải nói: Bác ơi! Chị ấy đang mơ 1/1000 cuộc sống của bác đấy!

Hạnh phúc thực sự chưa chắc như những gì bạn nghĩ...
Hạnh phúc thực sự chưa chắc như những gì bạn nghĩ...

Ngồi trên xe, ông lý giải với tôi: Điều hành một doanh nghiệp lớn có quá nhiều áp lực. Người chủ phải luôn tư duy không ngừng để công ty ngày càng phát triển, người lao động có công ăn việc làm. Chỉ cần sơ sẩy là công ty phá sản, thậm chí rơi vào vòng lao lý. Do vậy, ông thèm một giấc ngủ ngon lành của chị bán dưa.

2. Tôi lại có một người dì ở quê, rất nghèo. Dì có 3 con, một cậu con trai mất khi còn rất nhỏ. Chồng cờ bạc rượu chè nên mọi công to việc lớn đều đến tay dì. Nhưng có một điều tôi rất ấn tượng về dì đó là dù vất vả đến mấy trên môi dì lúc nào cũng nở nụ cười. Mặc dù nụ cười ấy hở lợi, khắc khổ, nhưng hiền lành và tràn đầy hi vọng. Dì bảo, tuy công việc có nặng nhọc, nhưng tối về đầu óc thoải mái, ngủ ngon lành là hạnh phúc hơn khối người.

3. Mấy hôm nay trên mạng râm ran tin anh Mr Đờm kêu mình bất hạnh, đau khổ... Vậy mà trước đó, nhiều người mơ ước cuộc sống của anh, được mọi người tung hô, có biệt thự, xe sang, đồ hiệu nhiều như quân nguyên, kim cương cả cục ném chết người, nhưng anh vẫn bảo anh bất hạnh.

4. Lâu nay, người ta cứ hay mặc định rằng có nhiều tiền, mặc những bộ đồ sang chảnh, đi ô tô sang, xài hàng hiệu, làm những gì mình muốn, mua những gì mình thích... được gọi là hạnh phúc. Để rồi, khi không được như ý đâm ra chán nản, buồn bực, chuốc khổ vào thân, nhận mình là bất hạnh.

Bác nông dân ước được như đại gia, đại gia lại ước được thanh thản, thoái mái như bác nông dân. Đừng tưởng rằng một đại gia, hay một quan chức nhiều tiền, được mọi người cung phụng gọi là sung sướng. Đằng sau sự giàu có hào nhoáng kia là cả một sự mệt nhọc, xì tress với những bữa ăn vội, giấc ngủ ngắn ngủi, lịch làm việc dày đặc căng thẳng, những mối quan hệ lằng nhằng ngoài xã hội, khiến họ lúc nào cũng phải gồng mình lên chống chọi.

Đặc biệt, họ rất cô đơn, cô đơn trên chính đỉnh vinh quang, không biết nên tin vào ai, vì khi có tiền, có quyền luôn sợ người ta đến với mình không thật lòng.

5. Vậy hạnh phúc là gì mà người ta cứ cố gắng đi tìm nó, mà ko biết rằng nó ở rất gần, nó rất đơn giản, đó là "bằng lòng với những gì mình có". Chưa chắc đại gia, ca sỹ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng đã hạnh phúc hơn bác nông dân. Vậy nên, chúng ta hãy thôi nhìn lên, nhìn ngang để nhận định rằng cô này, cô kia, ông này, bà nọ hạnh phúc quá! Vì biết đâu khi mình đạt được những gì họ đang có, bạn vẫn thấy rằng mình rất khổ.

Mỗi người chỉ sống một cuộc đời, hà cớ gì phải làm khổ mình với những ước muốn viển vông ở vườn nhà người khác, mà hãy cười như bác nông dân cày xong thửa ruộng.- Theo Thiên Linh

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé