Ghen tuông không sai nhưng bạn nên ghen đúng cách

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nằm ngẫm một hồi, chị Tâm thấy rằng ghen tuông cũng là một dấu hiệu để nhận biết rằng mình còn đang yêu người ta, có trách nhiệm với người ta. Nó là chất men để khẳng định người ta vẫn còn quan trọng, không thể thiếu, tình yêu đang tồn tại. Thế nhưng, ghen tuông hại nhiều hơn lợi, mặc dù không sai nhưng cần phải biết cách ghen tuông đúng cách...

Ghen tuông không sai nhưng bạn nên ghen đúng cách
Cả đàn ông và đàn bà đều cần học cách ghen tuông đúng đắn

Vậy ghen tuông đúng cách là như thế nào?

Có một bài viết rất hay đăng trên vnexpress.net chị Tâm vô tình đọc được, dạy như thế này:

Cơn ghen của con gái đôi khi lại trở nên rất đáng yêu trong mắt nửa kia. Thỉnh thoảng nheo mày nhăn nhó khi anh ấy lỡ miệng khen ai đó quá nhiều. Đôi lúc nhéo tay, nhéo má hay lườm một cái rõ dài vì anh ấy vô tình liếc nhìn một cô nàng ba vòng bốc lửa trên phố.

Có vô vàn cách để bạn thể hiện với chàng rằng bạn rất để tâm đến tình cảm của anh ấy dành cho bạn mà không phải tự biến mình thành một người chợ búa đanh đá.

Thỉnh thoảng nên tự hỏi mình rằng: Bạn có tin người yêu, có tin người chồng chung chăn chung gối? Bạn có tin vào tình yêu của mình? Bạn có muốn hành hạ chính mình trong những suy tính hằn học, hèn hạ để rồi tự bóp nghẹt tình yêu của mình. Và hãy luôn nhớ rằng chỉ có tin tưởng và yêu thương mới có thể làm tình yêu không phai màu.

Đôi khi tôi lại giả bộ ghen tuông với mấy cô nàng hỡi ôi chưa bao giờ gặp rồi "làm mình làm mẩy" với bạn trai. Đơn giản là vì cái vẻ mặt không biết phải làm sao của cậu ấy những lúc như vậy rất dễ thương,

Nếu như có một ngày tình yêu của người ấy không còn dành cho riêng tôi, đó sẽ là lúc tôi ra đi. Ghen tuông, hành hạ nhau không giải quyết được vấn đề gì bởi lúc ấy trái tim đàn ông đã "giương buồm đi tìm bến đỗ mới".

Vì vậy, các cô gái à, hãy thể hiện chút ghen tuông nhẹ nhàng thôi, đủ để thêm thắt gia vị tuyệt vời cho tình yêu. Bất cứ khi nào xuất hiện người thứ ba, điều đầu tiên cần làm là xem xét lại tình cảm, mối quan hệ của hai người. Và lúc ấy, bạn không cần ghen lồng lộn hay hùng hổ đi đánh ghen, mà quyết định xem người đàn ông bên cạnh mình có còn đủ tin tưởng và sự chân thành để bạn trao gửi yêu thương hay không.

Để hiểu về ghen đúng cách là như thế nào, cần phải làm gì thật ra vô cùng dài và nhiều kiểu. Mỗi người tùy theo cảm nhận của mình, hãy kiểm soát cơn ghen luôn có thể theo bản năng trong trái tim mình. Nói tóm lại, theo chị Tâm thì ghen tuông là cần nhưng nên kiểm soát và điều tiết nó.

Nếu một người con gái hoặc người đàn ông không biết ghen tuông khi yêu hoặc đã kết hôn thì có lẽ nên xem lại xem có còn yêu thương, muốn sở hữu riêng cái nửa kia nữa hay không?

Đọc thêm

Chồng quá ghen, tôi mất sạch bạn bè rồi
Dấu hiệu chồng có bồ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé