TS Lê Thẩm Dương: Phụ nữ không nên yêu & lấy những người đàn ông như này, cả đời nghèo túng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Mới đây, trong buổi nói chuyện “Tối ưu năng lực bản thân cùng Enneagram” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, TS Lê Thẩm Dương - người từng gây xôn xao về lời khuyên chọn chồng, lại có thêm vài chia sẻ thẳng thắn về bí kíp để phụ nữ chọn được “chồng ngon”.

Phụ nữ nên lấy chồng như thế nào nào?
Phụ nữ nên lấy chồng như thế nào nào?

Tại hội thảo này, TS Dương đã bỏ ra ít phút hài hước để nói về cách phụ nữ chọn chồng một cách thông minh. Nếu khéo léo, phụ nữ có thể lấy được ông chồng vinh hoa phú quý, không phải ôm hận về sau.

Theo ông Lê Thẩm Dương, xu hướng chọn mẫu đàn ông để yêu và cưới là loại “đàn ông không có tài sản nhưng có xu hướng đi lên.”

Để minh chứng cho điều này, TS Dương chia sẻ: “Vợ tôi khôn lắm. Hắn (tức là vợ) chọn cái thằng đàn ông không có tài sản nhưng có xu hướng đi lên… Và sau 40 năm đời hắn có 40 tỷ và có luôn tuổi trẻ của tôi. Còn mấy mươi thằng mặt giả điên giàu như đồ thị đi xuống thì 4 năm tài sản về không”.

Vì vậy TS Dương khuyên phụ nữ lấy chồng là lấy thằng có “gia tốc” chứ không phải thằng giàu có ở hiện tại. Thậm chí, “lấy thằng sinh viên 0 đồng, học 8 tiếng lăn ra học, ngu như “chó” vẫn học, nó sẽ thành công”.

Phụ nữ nên lấy chồng như thế nào nào - giàu hay nghèo
Phụ nữ nên lấy chồng như thế nào nào - giàu hay nghèo

TS Dương nói tiếp: “Vợ tôi khôn chứ không phải tôi. “Nó” lột tôi nên nickname của tôi là: Lê Thẩm Dương - người lòi xương. Tôi thú thật tôi làm rất nhiều tiền nhưng trong túi không bao giờ có tiền vì bị “nó” lột sạch”.

Ngoài ra TS Dương còn nói vui, phụ nữ lấy chồng mà có “gia tốc âm” nhưng tương lai có cơ ngơi là đã hạnh phúc rồi. “Mà tôi khuyến cáo thằng có cả 2 chắn chắc nó không lấy bạn đâu!” - TS nói vui.

Qua chia sẻ “mỏng” như trên, rõ ràng TS Dương ủng hộ cô gái chọn chồng đàng hoàng, nghiêm túc và người ấy phải biết xây dựng cơ ngơi cho mình. Vậy theo quan điểm của TS Dương thì phụ nữ nên lấy loại chồng như thế nào? Tiêu chuẩn quan trọng là gì? Vài ý có thể "ghi lại" để các cô gái chọn chồng "ngon" hơn sau đây:

1. Không cần bạn trai giàu có, chỉ cần người ấy có ý chí làm ăn.

2. Tránh xa đàn ông không nghiêm túc, ăn chơi lêu lổng.

3. Lấy đàn ông biết lo cho vợ, thậm chí muốn bỏ tiền vào túi vợ hàng tháng.

4. Phán đoán tương lai của người đàn ông ấy, khiến bạn chắc chắn và an tâm.

5. Bớt mơ mộng với thằng đàn ông chỉ có “vẻ ngoài”.

Trong một cuộc nói chuyện trước đó, TS Dương cũng đưa ra 2 điều “nên” và “không nên” khi chọn chồng nói chung:

“Mấy cô cũng phải rất cẩn thận với thể loại đàn ông khi nói về gia đình bằng một sự tức giận và căm hận. Một ngày đẹp trời nào đó, sự căm hận đó sẽ trút hết lên đầu các cô và nó sẽ cho các cô nhập viện khám răng vì "lỡ tay" hất cái cùi trỏ vào mặt các cô. Bản thân thằng đàn ông cũng không hiểu vì sao nó làm vậy, dù rất yêu các cô. Đây là môt phản xạ "có điều kiện", các cô liệu mà biết cách ứng xử.”

Có nên lấy chồng nghèo hoặc vũ phu không
Gái xinh có nên lấy chồng nghèo hoặc vũ phu không

“Nên chọn thằng đàn ông biết nói lời cảm ơn và xin lỗi. Thử nghĩ đi, mấy cô chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn và một kịch bản "giường chiếu" đầy lãng mạn. Rồi ăn xong nó nhảy tót lên ghế sofa ngủ lúc nào không biết. Cảm xúc tụt "cmn" về "mo" thì mấy cô thấy sao?”

Rõ ràng, trong vô số hôn nhân do “duyên trời” có thể mang đến hạnh phúc đến kiếp sau, thì đa phần các cô gái thông minh phải biết “tính toán” một chút khi chọn chồng. Chọn được chồng tốt ắt sẽ hạnh phúc thôi.

Từ khóa tìm kiếm: có nên lấy chồng cờ bạc - có nên lấy chồng gia trưởng - có nên lấy chồng nghèo - có nên lấy chồng vô sinh - có nên lấy chồng vô tâm - có nên lấy chồng vũ phu - có nên lấy chồng vừa nghèo vừa... đần - có nên lấy chồng giàu không - nên lấy chồng giàu hay nghèo - nên lấy chồng như thế nào - nên lấy chồng miền nào...

Con gái lấy chồng sớm khổ lắm thay
Lấy nhau phải gái hơn 2 trai hơn 1 là đúng hay sai, hiểu như thế nào về câu nói ấy
Vợ chồng có nên lấy nhau bằng tuổi
Nên hay không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân
Thơ chế vợ chồng đọc đau cả bụng

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé