Yêu xa em nhớ anh nhiều lắm

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Có một câu nói "bạn có thể yêu một thành phố xa lạ, không phải vì nơi đó có cái gì đó đẹp, có cái gì đó hay... mà là vì nơi đó, có người mà bạn yêu thương". Trong thành phố rộng lớn nơi ta sống, có hàng triệu người lướt qua ta mỗi ngày, không yêu ai, lại vô tình gặp và vô tình yêu một người từ một nơi khác. Là nhân duyên hay số phận... để rồi từ đó, trái tim lại cứ rung lên và nhấn chìm trong những nỗi nhớ và khắc khoải.

Yêu xa em nhớ anh nhiều lắm
Yêu xa em nhớ anh nhiều lắm

Chúng ta vẫn cứ hoang mang trong một mối quan hệ gọi là "yêu xa". Chúng ta vẫn thường sợ yêu xa vì sợ cái cảm giác vụt mất người mình yêu một cách bất ngờ và đau đớn. Sợ những chuỗi ngày khóc nức nở vì nhớ người mình thương. Sợ những lúc cô đơn và nản lòng nhất nhưng lại chỉ biết nhìn nhau qua cái màn hình điện thoại... Và có ti tỉ những nỗi sợ khác nhau, bản thân ta sợ, đối phương cũng sợ.

Yêu xa là yêu những giây phút chỉ gặp nhau qua hình ảnh. Là những cuộc trò chuyện thật dài qua inbox. Là những lần online mà dường như quên hết cả bạn bè. Là những lúc chờ đợi chấm xanh từ cái tên ấy xuất hiện. Yêu xa là những phút nhớ nhung đến nao lòng, những khi yếu đuối mà không có bờ vai nào để tựa, không có bàn tay ai đó để nắm, không có ánh mắt ấm áp nào sẻ chia. Là những khi dù lòng buồn nặng trĩu, buồn đến vô hạn mà vẫn cố giữ nó cho riêng mình.

Vì yêu xa nên em nhớ anh nhiều lắm
Vì yêu xa nên em nhớ anh nhiều lắm

Yêu xa là quan tâm đến thành phố nơi người ấy sống hơn cả nơi mình đang đi, là người biết rõ hơn ai hết hôm nay tuyết sẽ rơi hay ngày mai trời sẽ nắng, tuyết sẽ tan, hoa sẽ nở...

Yêu xa cũng là lúc con gái tự đánh mất đi cái quyền được nuông chiều, nũng nịu. Là phải tự mình vượt qua tất cả, dù đó là những ngày mệt mỏi đến rã rời, áp lực học tập, công việc nhưng khi về lại chẳng dám thở than.

Đơn giản là vì không muốn cho ai đó nhìn thấy mình yếu đuối, không thể vì những chuyện vụn vặt, cỏn con mà để người ta phải sốt sắng lên vì mình. Yêu xa, chỉ cần nhận được tin nhắn của họ là bản thân có thể vui cả ngày, là chỉ cần nghe được giọng nói ở đầu dây bên kia là như cảm nhận được từng hơi thở của họ, chỉ cần nhìn thấy nhau qua màn hình, tay chạm nhẹ vào khuôn mặt ấy thôi cũng đủ để cho bản thân cảm thấy như mình đã nắm giữ được cả thế giới.

Yêu xa là thế, là thiệt thòi, là lo lắng, là đợi chờ, là ghen tuông, là thương nhớ... Nhưng không phải yêu xa là đổ vỡ, bởi yêu xa cũng vui lắm chứ, thử nghĩ đến những lúc gặp nhau, nắm tay nhau qua một vài con phố, thì thầm cho nhau nghe một chút nhớ nhung. Yêu xa là mệt mỏi và xót xa nhưng bước qua là hạnh phúc. Yêu xa còn dạy chúng ta biết tự lập, nước mắt có rơi vì vài phút mỏng manh yếu lòng thì cũng vội vã lấy tay mà quệt đi.

Yêu xa em nhớ anh nhiều lắm, anh có hiểu không
Yêu xa em nhớ anh nhiều lắm, anh có hiểu không

Yêu xa - bạn sẽ học được cách chấp nhận, tin tưởng và học được cả cách chịu đựng. Bạn biết không, không biết chịu đựng những mất mát tầm thường thì sẽ không bao giờ có được thứ gọi là hạnh phúc lâu dài. Cứ nhủ lòng mình nếu không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem? Yêu xa, chẳng ai nói trước được kết quả, nhưng nó thực sự là một hành trình  đáng nhớ.

Những ai đang yêu xa cũng đừng bắt nửa kia của mình phải hứa hẹn thật nhiều làm gì cả. Cứ là động lực cho nhau vượt qua mọi trở ngại thường ngày. Và cứ nhiều ngày như thế lại càng khắng khít bền chặt hơn thôi. Không ai đoán trước được cái chùng chình của thời gian và khoảng cách. Tình yêu nào cũng đẹp nếu cả 2 biết hòa hợp, yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau.

Hai con người yêu xa - họ dũng cảm lắm vì họ sẵn sàng dành những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất của cuộc đời để chờ đợi một người, dũng cảm vì họ trao đi niềm tin một cách vô hạn. Dũng cảm yêu trong mong manh. Mong những cặp đôi yêu xa sẽ trân trọng hơn những khoảnh khắc bên nhau, sẽ yêu thương nhau nhiều hơn dù thời gian cạnh nhau là rất ngắn.

Yêu xa nên em nhớ anh nhiều lắm
Yêu xa nên em nhớ anh nhiều lắm

Gặp nhau là do duyên phận, ở bên nhau hay không là do lựa chọn, đúng người nhưng sai thời điểm, dù vậy cũng không thể ngăn cản hai trái tim vì họ thật sự thuộc về nhau. Yêu xa rồi sẽ thấy tình yêu đáng trân trọng và nâng niu lắm. Yêu xa - chúng ta chỉ nói "tạm biệt" chứ đừng nói "chia tay". - [Hương Trà]

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé