Nên mua ô mai Hà Nội ở đâu ngon nhất, giá bao nhiêu tiền 1 hộp?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Ô mai Hà Nội là thứ đặc sản Hà thành được nhiều người mua về làm quà nhất. Sở dĩ như vậy là vì ô mai Hà Nội là đồ khô, thuận tiện khi mang đi mang lại, kể cả đi máy bay. Hơn nữa loại đặc sản Hà Nội này có giá cả phải chăng, hạn sử dụng lại dài.
Nên mua ô mai Hà Nội ở đâu ngon nhất - wikiLover
Nên mua ô mai Hà Nội ở đâu ngon nhất - wikiLover
Hà Nội có hẳn một con phố chuyên kinh doanh ô mai rất nổi tiếng là phố Hàng Đường. Ngoài ra trong thành phố cũng có nhiều địa chỉ chuyên bán loại đặc sản Hà Nội làm quà này.

Ô mai Hà Nội được chế biến từ nhiều loại quả như: sấu, mơ, mận, chanh, quất, đào, khế… Quy trình chế biến ô mai Hà Nội như sau: đầu tiên quả tươi được ướp muối, hấp sấy, phơi khô nhiều lần cho héo lại; rồi tiếp tục được tẩm ướp, sao thêm các gia vị khác như đường, ớt, gừng, cam thảo… thành ra các loại ô mai bán ra thị trường như hiện nay.

Tên gọi của các loại ô mai là sự kết hợp tên của loại quả và gia vị cho thêm ở giai đoạn tẩm ướp, ví dụ ô mai sấu chua ngọt, ô mai sấu cay, ô mai sấu bao tử tươi, ô mai mơ cam thảo…

Nên mua ô mai Hà Nội ở đâu ngon nhất, giá bao nhiêu tiền 1 hộp?
Nên mua ô mai Hà Nội ở đâu ngon nhất, giá bao nhiêu tiền 1 hộp?

Ô mai Hà Nội là món ăn đặc sản ăn vặt được nhiều người yêu thích, nên cũng được nhiều người đến thăm thủ đô mua về làm quà cho người thân.
Ô mai Hà Nội loại nào ngon, nên mua ở đâu?
Ô mai Hà Nội có một số thương hiệu nổi tiếng như ô mai Hồng Lam, ô mai Vạn Lợi… Ô mai Hồng Lam có hệ thống cửa hàng ở nhiều con phố trên địa bàn Hà Nội.

Bạn có thể ghé các cửa hàng này để mua hàng, tuy nhiên theo như kinh nghiệm của nhiều người, giá ô mai Hồng Lam bán tại các siêu thị, nhất là các siêu thị tiện lợi quy mô nhỏ có giá rẻ hơn cửa hàng từ 15.000-22.000 đồng/hộp. Có lẽ là do không phải gánh chi phí thuê mặt bằng như các cửa hàng của Hồng Lam. Các loại ô mai mơ không hạt của Hồng Lam được đánh giá ngon nhất.
Ô mai Vạn Lợi ở phố Hàng Da cũng là thương hiệu được nhiều người yêu thích. Loại ô mai được đánh giá ngon nhất ở Vạn Lợi là mơ tươi dẻo, mơ không hạt, mơ xào chua mặn ngọt, mận không hạt, sấu chín dẻo… Tuy nhiên giá ô mai của Vạn Lợi bị nhiều người chê đắt.

10 quán chè ngon nhất Hà Nội bạn đã thử đến chỗ này chưa
Hà Nội mùa nào đẹp nhất bạn nhỉ
30 địa điểm vui chơi đẹp nhất Hà Nội là đây nhé
Những món quà nên mua mang vào Sài Gòn để cho tặng vì ngon rẻ (G+1)

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé