Chia sẻ kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang của tôi

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Đi du lịch Nha Trang không thể bỏ qua trải nghiệm tắm bùn ở Nha Trang. Dưới đây là bài viết về kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang do Mỹ Hà - CTV của wikiLover.com chia sẻ lại, mời bạn tham khảo

Kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang
Kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang

Tôi vừa đi du lịch Nha Trang và vừa đi tắm bùn Nha Trang về nên hôm nay tôi chia sẻ lại cho bạn một vài kinh nghiệm đi tắm bùn Nha Trang mà tôi trải nghiệm.

Năm nay, gia đình tôi dự định đi du lịch Nha Trang vào cuối tháng 3, tôi được giao nhiệm vụ đặt vé máy bay. Lúc đặt vé, mạng nhà tôi bị lag, phải đặt đi đặt lại, loáng quáng thế nào, tôi đặt nhầm vé thành cuối tháng hai. Định đổi lại lịch bay, nhưng cuối cùng nhà tôi lại quyết định đi theo thời gian đã đặt vé, vì Nha Trang có hai phần giải trí chủ đạo: thăm đảo, tắm biển và tắm khoáng nóng. Với không khí vẫn còn lành lạnh như mùa xuân năm nay, thì tắm khoáng ở Nha Trang thú vị còn gì bằng. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi tắm bùn khoáng của gia đình tôi trong năm nay nhé.

Chia sẻ Kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang
Chia sẻ kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang

Ở Nha Trang có 3 khu bạn có thể tắm bùn khoáng là tắm khoáng bùn ở Tháp Bà, tắm khoáng bùn I resort và tắm khoáng bùn ở khu du lịch Trăm Trứng. Trong đó khu tắm khoáng Tháp Bà có dịch vụ từ mức bình dân đến cao cấp, khu I resort và khu du lịch Trăm Trứng thì có mức giá cao hơn. Cũng giống như vào Vinpearl Land, các khu tắm khoáng đều không khuyến khích, không cho du khách mang đồ ăn thức uống vào, vì nơi nào cũng có khu phục vụ ăn uống.

Kinh nghiệm đi tắm bùn khoáng tại Tháp Bà Ponagar


Là những người nghiện tắm khoáng, nên ngày đầu tiên, sau khi tham quan Tháp Bà, gia đình tôi đi tắm khoáng ở khu tắm khoáng Tháp Bà. Có lẽ đã quen với việc di chuyển từ đầu này tới đầu kia Hà Nội, nên tôi thấy quãng đường gần chục ki lô mét từ trung tâm tới khu tắm bùn khoáng Tháp Bà khá bình thường, tiền taxi chỉ mất có hơn 100.000 đồng/lượt đi.

Hướng dẫn kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang
Hướng dẫn kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang

Như tôi đã nói ở trên, tắm bùn khoáng ở Tháp Bà có dịch vụ từ mức bình dân đến cao cấp, trong đó giá tắm bùn khoáng và sử dụng hồ bơi nước khoáng tập thể, giá bình dân là 280.000 đồng/người lớn, 140.000 đồng/trẻ em (trẻ em cao từ 1.4m trở xuống).

Phòng VIP tắm bùn khoáng kèm spa giá cao nhất là 2.5 triệu đồng/người/ phòng và 5 triệu đồng/phòng. Khu tắm khoáng Tháp Bà được quy hoạch khá tổng thể, chỉn chu với phong cách kiến trúc khá hiện đại. Sau khi mua vé tôi được nhân viên hướng dẫn đi về các khu dịch vụ phù hợp, để gửi đồ, lấy khăn tắm, bắt đầu đi tắm.

Gia đình tôi sử dụng dịch vụ tắm bùn và tắm khoáng tập thể. Sau khi mua vé cả nhà được dẫn đến một khu bồn khá to chứa đầy bùn khoáng nóng, ngâm người vào thấy vô cùng sảng khoái. Và suốt thời gian chúng tôi ngâm bùn, trong bồn khoáng chỉ có người của gia đình tôi, chứ không có người ngoài ngồi thêm vào nữa. Có lẽ gia đình tôi đủ đông (10 người gồm 7 người lớn và 3 trẻ em) để xếp đủ vào một bồn, chứ tôi nhìn các bồn xung quanh thì đa phần bị ghép vì đi ít người. Nhân viên khu tắm bùn hướng dẫn chúng tôi nên ngâm bùn trong 20-30 phút, sau đó đi qua khu vực tắm tráng, thác nước, mát xa trước khi đi đến bể bơi để tắm nước khoáng nóng.

Kinh nghiệm tắm bùn ở Nha Trang
Kinh nghiệm tắm bùn ở Nha Trang

Từ bồn tắm bùn nóng, bước lên khu tắm tráng, thác nước và khu vực mát xa, nơi có rất nhiều tia nước được thiết kế phun chéo nhau, đảm bảo mát xa cho toàn bộ cơ thể, chúng tôi thấy hơi lạnh. Nhưng cái lành lạnh đó, lại làm cho chúng tôi cảm thấy sung sướng vỡ òa khi được trầm mình vào bể nước khoáng nóng sau đó.

Khu tắm bùn khoáng Tháp Bà có hai bể bơi nước khoáng nóng, một là bể bơi dành cho trẻ con và bể còn lại dành cho người lớn. Chúng tôi tắm, ngâm mình một tiếng đồng hồ ở bể nước khoáng nóng sau đó mới lên bờ và ăn pizza tại nhà hàng trên mặt hồ cảnh. Sau đó chúng tôi lại tiếp tục quay lại bể tắm nước khoáng nóng. Gần tối, chúng tôi mới quay về thành phố và ăn tối ở thành phố.

Kinh nghiệm tắm bùn khoáng ở I resort


Theo kế hoạch ban đầu, ngày thứ hai ở Nha Trang chúng tôi sẽ thuê ca nô đi tour bốn đảo ở Nha Trang. Nhưng sáng ra trời có gió hơi mạnh, lũ trẻ con trong gia đình vẫn rên rỉ thích đi tắm khoáng, nên chúng tôi lại quyết định đi tắm khoáng ở khu I resort cho biết.

Kinh nghiệm tắm bùn tại Nha Trang
Kinh nghiệm tắm bùn tại Nha Trang

Cũng như ở khu tắm khoáng Tháp Bà, I-resort cũng có nhiều mức giá, tương đương với nhiều dịch vụ tắm khoáng dành cho du khách từ phổ thông đến cao cấp. Dịch vụ cao cấp ở đây có loại có giá tương đương, có loại dịch vụ đắt gấp đôi so với khu tắm khoáng Tháp Bà. Gia đình tôi mua dịch vụ phổ thông với giá 320.000 đồng/người lớn, 160.000 đồng/trẻ em. Ở đây trẻ em từ 1.4m trở lên phải mua vé như người lớn.

Khác với khu tắm bùn khoáng Tháp Bà, I resort thiết kế theo phong cách đồng quê, bạn sẽ thấy nó khá đơn giản, thân thiện, đôi chỗ hơi sơ sài như làng quê mình vậy.

Ở I resort, tùy theo số lượng người đi, bạn sẽ được xếp vào các bồn tắm bùn to nhỏ phù hợp, chứ không phải ghép bồn. Bùn khoáng ở I resort loãng hơn bùn khoáng ở khu tắm khoáng Tháp Bà, nhưng có mùi thảo dược thoang thoảng rất dễ chịu.

Tắm bùn Nha Trang như thế nào, ở đâu tốt nhất
Tắm bùn Nha Trang như thế nào, ở đâu tốt nhất

Tắm bùn ở I resort cũng có các công đoạn như khi tắm bùn ở khu tắm khoáng Tháp Bà. Nhưng điều làm tôi thích nhất ở khu I resort là bể bơi nước khoáng nóng dành cho trẻ em được thiết kế hình tròn và có hệ thống nhà nghỉ lợp lá cọ chạy vòng xung quanh. Ngâm mình trong nước, và gối đầu lên thành bể, ngắm nhìn vòm mái tròn xoay và khoảng trời xanh trên mặt bể cực kỳ thú vị.

I resort có 2 bể bơi nước khoáng nóng dành cho người lớn, gồm 1 bể to và 1 bể nhỏ. Trẻ em muốn tắm ở bể bơi người lớn phải có chiều cao từ 1.4m trở lên. I resort cũng có khu công viên nước với khá nhiều trò chơi dành cho du khách. Muốn được vào đây chơi, bạn cần mua vé 170.000 đồng/người lớn và 90.000 đồng/trẻ em.

Lúc gia đình tôi nghỉ ở đây, thời tiết có gió và hơi se lạnh, nên chúng tôi không sử dụng dịch vụ ở công viên nước, mà chỉ ăn lót dạ ở nhà hàng gần bể bơi, sau đó về thành phố ăn trưa. Lúc gần về chúng tôi phát hiện ra điểm bán trứng luộc bằng nước khoáng nóng gần ngay bể bơi trẻ em với giá chỉ 5.000 đồng/quả, bèn sà vào vì thấy nó khá thú vị.

Hai ngày đầu vào Nha Trang, tôi hầu như không dùng mỹ phẩm, kể cả đồ dưỡng ẩm, đa phần chỉ rửa mặt bằng nước khoáng, mà tôi thấy da mặt cũng khá ổn, không bị khô như tôi lo ngại. Nói chung, gia đình tôi khá hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tắm bùn khoáng ở Nha Trang. Tôi cũng hy vọng chia sẻ của mình sẽ hữu ích cho các bạn muốn trải nghiệm dịch vụ này khi du lịch tới Nha Trang nhé.

Ngoài ra, theo tôi tìm hiểu thì ở Nha Trang còn có khu tắm bùn Trăm Trứng với thiết kế các bồn tắm hình quả trứng trải khắp sườn đồi đẹp mắt nhưng vì xa quá (20km) nên tôi không đi tới đó. Nếu bạn có thêm kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang, vui lòng chia sẻ thêm ở comment bên dưới bài viết này

Nếu muốn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn về tắm bùn nóng tắm khoáng nóng tại Nha Trang, bạn vào xem website này: http://du-lich.net/tam-bun-nha-trang-o-dau-tot/

Ngoài ra, đây là một website về kinh nghiệm du lịch Nha Trang, nơi ăn ngon, nên đặt phòng khách sạn ở đâu, 19 địa điểm nên đến tham quan... đừng quên đánh dấu nó lại: Website về kinh nghiệm đi Nha Trang

Ghi rõ theo wikiLover.com nếu bạn sử dụng tư liệu của bài viết này. Link: Chia sẻ kinh nghiệm tắm bùn Nha Trang của tôi

Dưới đây là những bài viết khác về kinh nghiệm du lịch Nha Trang trên wikiLover

Kinh nghiệm đi đảo Hòn Tằm Nha Trang - đẹp hơn cả Hawaii
Danh sách những quán ăn ngon tại Nha Trang cần bỏ túi

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé