Con gái có nên thi vào trường đại học an ninh và bách khoa không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Con gái có nên thi vào trường đại học an ninh và bách khoa không?

Con gái có nên thi vào trường đại học an ninh và bách khoa không?
Con gái có nên thi vào trường đại học an ninh và bách khoa không?

Việc thi tuyển và lựa chọn ngành nghề hiện nay đang là vấn đề được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm nhằm định hướng cho tương lai của mình. Có một độc giả đã gửi câu hỏi cho wikiLover băn khoăn hỏi “Liệu con gái có nên thi vào các trường đại học bách khoa và đại học an ninh không?”

Đối với Trường Đại học Bách khoa, con gái có nên đăng ký thi tuyển sinh không?


Đây là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Quy tụ nhiều giáo sư, giảng viên dạy giỏi. Tuy nhiên, với điểm số đầu vào khá cao, không phải ai cũng có thể vào được, trường lại chuyên đào tạo đa ngành về kỹ thuật, nên sinh viên của trường đa phần là nam sinh.

Có nhiều ý kiến cho rằng: môi trường tại Trường Đại học Bách khoa không phù hợp với con gái vì học nhiều, cực kỳ vất vả, không có nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân. Thời gian học ở đây cũng lâu hơn các trường khác, môi trường học nhiều nam, nên con gái dễ trở nên bị nam tính.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến khuyến khích các bạn nữ sinh nên cân nhắc thi vào trường Đại học Bách khoa, vì thực tế đây là một ngôi trường được thành lập rất lâu đời và nổi tiếng. Do vậy, môi trường học tập tốt, có cơ hội học tập và tiếp xúc với các thầy cô dạy giỏi, có kinh nghiệm. Phần lớn sinh viên thi đỗ vào trường đều rất thông minh và có năng lực tốt, đây sẽ là nguồn động lực cho các bạn nữ sinh phấn đấu. Hơn nữa, con gái học bách khoa khá giản dị, không cầu kì như một số trường khác. Ở bách khoa, ít con gái vì thế các bạn nữ càng được ưu tiên hơn trong những môn học như môn thể dục, thí nghiệm… và được các thầy cô để ý nhiều hơn và đặc biêt là được các bạn nam ga-lăng nhiệt tình giúp đỡ.

Một số ý kiến còn chỉ ra rằng: con gái bách khoa rất đa tài có thể làm tất cả mọi thứ: từ những chuyện như mua sắm, nấu ăn, hát hò… đến chụp ảnh, sửa chữa đồ điện hay cài đặt máy tính…

Thực tế, đối với con gái, trường bách khoa cũng có nhiều ngành phù hợp với các bạn gái  như ngành môi trường, công nghệ sinh học, hóa thực phẩm, hóa dầu, kỹ thuật xây dựng, kiến trúc và quản lý các dự án. Đây là những ngành khá phù hợp với khả năng của các bạn nữ vì nó không quá nặng nhọc và vất vả như các ngành khác.

Trên đây là những lý giải về việc con gái nên hay không nên thi vào Trường Đại học Bách khoa. Tuy nhiên, wikiLover.com cho rằng, điều quan trọng hơn hết vẫn là sở thích và niềm đam mê của các bạn trong lĩnh vực nào, thì bạn nên lựa chọn nó để theo đuổi và đam mê với nó. Bạn có thể xem nội dung này qua bài viết về: Con gái nên học theo nhu cầu của xã hội hay sở thích và đam mê của bản thân. Khi bạn chọn được ngành học mình đam mê và chuyên tâm với nó, thành công sẽ đến với bạn!

Thế còn Trường Đại học An ninh, cảnh sát - có nên học không?


Như bạn biết, đây là những trường chuyên huấn luyện và đào tạo các chiến sĩ trong lực lượng công an, là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành công an và đang phấn đấu phát triển thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia.

Với đặc thù là một trường thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, ngoài việc học tập những kiến thức về khoa học, tri thức, tại học viện còn có những môn học mang tính đặc trưng như: võ thuật, bắn súng, giáo dục thể chất. Đây là những môn học bắt buộc của học viện, qua đó không chỉ trang bị đầy đủ cho sinh viên khả năng phục vụ công tác trong ngành công an mà còn là một hình thức rèn luyện, nâng cao thể lực góp phần đào tạo ra những sinh viên toàn diện cả về trí và lực.

Do vậy, có thể hiểu đơn giản nếu các bạn nữ sinh chọn thi vào các trường này, thì đồng nghĩa với việc các bạn phải vượt qua hàng nghìn hồ sơ với điểm số đầu vào cực kỳ cao. Ngoài ra, các bạn cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy định về sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch... Điều thứ hai, môi trường học tập và làm việc tại các trường này khá vất vả, áp lực, phức tạp, riêng với một số ngành còn cực kỳ nguy hiểm.

Vào học tại trường, các nữ sinh cũng như tất cả các sinh viên khác sẽ phải rèn luyện cho mình một lối sống kỷ cương, khuôn khổ, sinh hoạt theo chế độ hợp lý. Điều đặc biệt là theo học tại các trường này, gia đình các bạn không cần đóng góp bất kỳ một khoản phí nào, sau khi ra trường sẽ không phải chạy vạy vất vả xin việc mà được phân bổ đến một cơ quan làm việc cùng một mức lương khá và tính ổn định tương đối cao.

Ở khối các trường đại học cảnh sát, học viện an ninh thì có một số ngành dành cho nữ như ngành luật, ngành xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền nhà nước... được đại đa số các bạn nữ lựa chọn để thi vào ngành.

Còn bạn thì sao, theo bạn con gái có nên thi vào đại học bách khoa và học viện cảnh sát, học viện an ninh hay không? Hãy đọc thêm các lời khuyên khác trong bài viết mới: https://www.wikihoidap.com/2015/09/con-gai-co-nen-thi-dai-hoc-bach-khoa.html

Click xem thêm

Nên học nghề nào dễ xin việc nhất khi ra trường nhỉ
Những nghề lương cao không cần bằng đại học

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé