Hướng dẫn cách chọn bột giặt dành cho quần áo trẻ em, trẻ sơ sinh

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Hướng dẫn cách chọn bột giặt dành cho quần áo trẻ em, trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách chọn bột giặt dành cho quần áo trẻ em, trẻ sơ sinh
Bột giặt nào dành cho quần áo trẻ em?
Chọn mua được loại quần áo phù hợp với trẻ em và an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh đã rất quan trọng nhưng khi nuôi con, mẹ cần phải chú ý cả tới việc mua loại bột giặt phù hợp với quần áo trẻ em, quần áo trẻ sơ sinh nữa đấy.

Vậy nên dùng loại bột giặt nào để giặt quần áo cho bé? Rất nhiều bà mẹ băn khoăn: Tôi có thể dùng xà phòng (bột giặt) bình thường để giặt quần áo của bé sơ sinh không?

Thông thường, các nhà sản xuất phân làm hai loại cơ bản gồm: một loại là xà phòng (bột giặt), một loại là chai nước xả vải dành cho quần áo của bé. Đặc điểm của xà phòng loại này là thơm, mềm, ít bọt (do chứa ít chất tẩy) nên an toàn cho làn da của bé.

Nếu muốn mua xà phòng dành riêng cho quần áo của bé, hãy chọn loại chất lỏng thay vì loại bột mịn. Xà phòng dạng bột có thể vương lại trên quần áo, gây kích ứng cho làn da của bé.

Có thể giặt 1 – 2 chiếc áo của bé với xà phòng bình thường nhưng cần pha loãng xà phòng, quần áo được giũ lại nhiều lần với nước sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất.

Nếu làn da của bé vẫn khỏe mạnh khi mặc những chiếc áo này, mẹ có thể dùng xà phòng bình thường giặt quần áo cho con (có người mẹ thích dùng xà phòng thơm hoặc sữa tắm để giặt đồ cho bé).

Cách chọn bột giặt dành cho quần áo trẻ em, trẻ sơ sinh
Cách chọn bột giặt dành cho quần áo trẻ em, trẻ sơ sinh

Nếu làn da của bé có dấu hiệu bị kích ứng (nổi những nốt đỏ) hoặc bị ngứa ngáy, khó chịu, có thể chuyển sang dùng xà phòng dành riêng cho đồ sơ sinh, cho đến khi bé được khoảng 1 tuổi.

Trường hợp bé bị chàm (triệu chứng là những mảng da khô, đỏ, nhất là ở mặt, khuỷu tay hay đầu gối), có thể hỏi ý kiến bác sĩ về những sản phẩm chăm sóc da dành cho bé. Các bé bị chàm thường đặc biệt mẫn cảm với thành phần của kem dưỡng da hoặc xà phòng giặt quần áo.

Các mẹ nhớ nhé, quần áo trẻ em, trẻ sơ sinh không giống như quần áo người lớn về chất liệu, vì vậy việc giặt cũng khác hẳn. Da của bé rất nhạy cảm đối với những hóa chất có tác dụng mạnh, chất tẩy. Vì thế, việc chọn loại bột giặt cho quần áo của bé rất quan trọng.

Trên blog chị Tâm đã bổ sung các bài viết có liên quan đến bảo vệ sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nói chung, mẹ nên tham khảo:

Tránh xa những chất độc này trong quần áo trẻ: https://www.wikilover.com/2017/01/chat-lieu-may-quan-ao-tre-em.html

10 cách phát hiện quần áo TQ độc hại: https://www.wikilover.com/2017/01/quan-ao-tre-em-trung-quoc.html

Hướng dẫn cách mua quần áo online qua mạng mà đúng size số: https://www.wikilover.com/2017/01/kinh-nghiem-mua-quan-ao-online.html

10 loại quần áo cho trẻ sơ sinh không thể thiếu: https://www.wikilover.com/2017/01/chuan-bi-quan-ao-cho-be-so-sinh.html

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé