Vốn mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền: ít nhất cũng từ 100 triệu đồng

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Để kinh doanh quần áo trẻ em thì thứ đầu tiên mà bạn cần phải nghĩ tới là vốn mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền sẽ đủ. Trong bài viết này, wikiLover sẽ hướng dẫn bạn cách tính toán các khoản chi phí ban đầu khi có kế hoạch mở một cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang trẻ em, vui lòng tham khảo chi tiết trong nội dung bên dưới...

Vốn mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền: ít nhất cũng từ 100 triệu đồng
Vốn mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền: ít nhất cũng từ 100 triệu đồng

Cụ thể, vốn mở shop quần áo trẻ em là bao nhiêu thì đủ

Có một độc giả hỏi như sau: Vợ chồng tôi đang có 300 triệu đồng gửi ngân hàng, giờ muốn lấy ra đầu tư mở shop đồ dùng dành cho mẹ và bé, chủ yếu là quần áo trẻ em. Tuy nhiên, tôi không biết với số vốn này thì có xoay sở đủ?

Ba tháng trước, chúng tôi cũng thử lấy một ít vốn đầu tư vào chứng khoán nhưng đã bị thua lỗ 20%. Trong khi đó với số vốn 300 triệu gửi ngân hàng thì tiền lãi thấp, nên chúng tôi dự định lấy hết số tiền này đầu tư mở một cửa hàng chuyên bán đồ dùng cho mẹ và bé (quần áo trẻ em, bình sữa, nôi...).

Trước giờ chúng tôi chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này nên không biết với số vốn 300 triệu liệu có đủ để xoay sở chưa? Ngoài ra, các mặt hàng của cửa hàng cần phải lấy ở đâu? Địa điểm thuê cần chú ý đến các yếu tố nào? Quy mô cửa hàng bao nhiêu là hợp lý? 

***

Vốn mở shop quần áo trẻ em


Chúng tôi có trò chuyện với một số chủ kinh doanh quần áo trẻ em có kinh nghiệm tại Hà Nội và TP HCM thì họ tiết lộ rằng, để mở một shop quần áo trẻ em tại Hà Nội hoặc TPHCM, số vốn đầu tư ban đầu cần ít nhất khoảng 100-200 triệu đồng (đây là mở cửa hàng). Còn bán hàng qua mạng thì chỉ bỏ ra tiền mua hàng hoặc dưới hình thức ký gửi, làm đại lý...

Nói gì thì nói, khi bạn có số vốn lớn chắc chắn sẽ kinh doanh thuận lợi. Vì người ta bảo, kinh nghiệm là muốn lâu dài phải dai vốn, tức là trường vốn. 

Kinh doanh quần áo trẻ em cũng vậy, nếu bạn có số vốn lớn bạn sẽ thuận lợi hơn, nhưng đừng lo, số vốn vừa phải bạn vẫn có thể mở cửa hàng bán quần áo trẻ em. Chỉ có điều, bạn sẽ phải tìm giải pháp, lối đi riêng cho mình, ví dụ như người ta mở shop thì bạn chỉ có thể bán online trên Facebook.

Do giá thuê cửa hàng, tiền nhân công trả cho nhân viên ở mỗi nơi là khác nhau nên theo wikiLover, bạn nên tính toán chi phí, vốn mở shop quần áo trẻ em dựa trên các tiêu chí, yếu tố sau:

- Tiền thuê địa điểm để bán hàng
- Tiền thuê nhân viên (1-2 người)
- Tiền chi trả phát sinh hàng tháng như điện nước, thuế má, vệ sinh...
- Tiền lãi ngân hàng nếu bạn phải đi vay
- Tiền trang trí shop quần áo trẻ em ban đầu cái này quan trọng
- Tiền lấy buôn quần áo trẻ em

Chẳng hạn nếu bạn phải trả tiền thuê cửa hàng là 10 triệu đồng/tháng, 5 triệu đồng để thuê 1 nhân viên tính cho 1 tháng, tiền điện nước bao nhiêu (1-2 triệu đồng tùy có xài điều hòa không), tiền lãi bao nhiêu, vốn xoay vòng lấy hàng bao nhiêu... Khi thống kê chi tiết như vậy bạn sẽ cân nhắc được mình cần bao nhiêu vốn và mình cần phải thu về tối thiểu lơi nhuận được bao nhiêu để duy trì cửa hàng… Bởi vì không có mức chung cho ai cả.

Kinh nghiệm cho thấy nhiều người thường bỏ qua bước này nên bị ngỡ ngàng khi bắt đâu khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng dù ở Hà Nội, TPHCM hoặc bất cứ tỉnh nào thì vốn bỏ ra khoảng 200 triệu đồng là thoải mái kinh doanh quần áo trẻ em. 

Và nếu mở shop, dưới 100 triệu sẽ khó mà kinh doanh được. Bạn nhớ là tiền đầu tư trang trí mặt bằng và tiền cọc cũng đã hết khoảng 70 triệu đồng rồi. Mặt bằng phải chọn vị trí đẹp đường đông người qua lại mới bán được. 

Còn nếu bạn chỉ nhập về nhà để bán online thì vốn mở shop quần áo trẻ em tại nhà chỉ cần 30-40 triệu đồng là đủ. Một số báo nói chỉ cần 10 triệu đồng cũng đúng nhưng rất khó làm vì tiền quảng cáo không phải ít, bạn phải bỏ ra mới bán được hàng. Vì thế, cứ có tầm trên 30 triệu đồng là có thể bán online. 

Nếu 10 triệu đồng thì bạn chỉ nhập được ít hàng về rồi bán lẻ trên Facebook. Như thế, mỗi tháng chẳng kiếm nổi bao nhiêu đâu. 

Và bán theo hình thức nào thì bán, cái chính là phải có nguồn hàng tốt, giá rẻ và bạn phải mua được hàng giá sỉ từ các xưởng. Chúng tôi mách bạn một địa chỉ để tham khảo là xưởng quần áo trẻ em Ngọc Thu

Còn kinh nghiệm bán thì trước khi đầu tư phải đi khảo sát thị trường ở khu đang ở, cái này nói ra ai cũng biết rồi. 

Hiện nay thị trường mẹ và bé đang rất nhộn nhịp ở nước ta, nếu chưa tìm hiểu thì đọc ngay bài có nên kinh doanh quần áo trẻ em thời điểm này không để biết chi tiết. Đó cũng là một lợi điểm nhưng bên cạnh đó cũng là những khó khăn mà bạn phải đối mặt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là vợ chồng bạn không có cơ hội. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần tìm người hợp vốn đầu tư vì với 300 triệu đồng bạn có thể mở cửa hàng lớn nhưng bạn vẫn sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu, từ việc thuê và sửa chửa mặt bằng đến phí duy trì và lấy hàng. Nếu vốn ít bạn có thể suy nghĩ đến hình thức công nợ để láy hàng. Để bán hàng luôn đông khách, bạn hãy đọc ngay bài này: Bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em dành cho người tập kinh doanh

Còn về kinh nghiệm kinh doanh, trước hết bạn hãy hình dung rõ mô hình kinh doanh, cụ thể là cái shop trong tương lai của bạn. Trong bài viết mở cửa hàng quần áo trẻ em cần chuẩn bị gì có chia sẻ rõ, bạn xem lại nhé. Một số việc cần làm là khảo sát thị trường sau khi bạn đã có mặt bằng mở shop, dành thời gian đi liên hệ và tìm hiểu các mặt hàng và nhà cung cấp, định hình rõ các sản phẩm chủ lực và các sản phẩm hỗ trợ trong giai đoạn đầu và kinh doanh sau này (không nên nhập tràn lan ngay từ ban đầu, tuy nhiên cũng không thể nhập thứ thì nhiều hoặc thứ quá ít...), đặc biệt bạn phải cân đối được khoản vốn nhập hàng ban đầu và quay vòng sau khi đã trừ các chi phí cố định trong khoảng tiền bạn đang có hiện tại. Cuối cùng là bạn phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và khoa học, kế hoạch cần rõ ràng và có thời hạn để đạt đích. Chi tiết cụ thể bạn đọc trong bài: 5 công việc cần làm để mở shop quần áo trẻ em tại Hà Nội hoặc TPHCM

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé