Có nên kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm này không?

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Dạo qua một vòng diễn đàn và Facebook, thấy có nhiều người lo lắng hỏi có nên kinh doanh quần áo trẻ em không, nhất là vào thời điểm này, thị trường tiêu thụ chậm, không ít shop hàng ế ẩm. Tuy nhiên, dưới đây là câu trả lời cho bạn tham khảo để quyết định xem có nên đầu tư mở shop kinh doanh quần áo trẻ em không nhé!

Nên hay không nên mở shop kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm này
Nên hay không nên mở shop kinh doanh quần áo trẻ em 

Trên vnexpress.net có một bạn đọc gửi email hỏi: Có nên kinh doanh quần áo trẻ em không, nếu kinh doanh thì thời điểm này nên mở shop (cửa hàng) để bán trực tiếp hay bán online là chính?

Tôi năm nay 31 tuổi, đang sống tại TP HCM, là nhân viên văn phòng nên công việc cũng không quá bận. Gần đây tôi thấy mọi người kinh doanh online qua các mạng xã hội rất nhiều và cũng muốn thử sức.

Thực sự thì tôi rất yêu thích và am hiểu lĩnh vực thời trang dành cho nữ như: túi xách, quần áo, phụ kiện... nhưng các mặt hàng này vốn nhiều và nhanh lỗi mốt nên không dám làm.

Hiện tại tôi có gần 150 triệu đồng nhàn rỗi và dự định dành khoảng 50 triệu kinh doanh quần áo trẻ em xuất khẩu online để thăm dò thị trường và thử khả năng của mình. Tôi đã chuẩn bị hết mọi thứ: nguồn hàng, fanpage, bao bì, đơn vị giao hàng, mở tài khoản ngân hàng...

Bạn nên kinh doanh quần áo trẻ em
Bạn nên kinh doanh quần áo trẻ em

Tuy nhiên, tôi có rất nhiều băn khoăn trong kế hoạch kinh doanh này. Trước hết là vì tôi chưa có con nên không rành lắm về các size đồ để có thể tư vấn hợp lý các kích cỡ cho bé ở từng độ tuổi. Lý do này khiến tôi vẫn chưa dám lấy hàng về bán.

Hơn nữa, tôi vẫn còn lăn tăn với hai mặt hàng trên (thời trang nữ và quần áo trẻ em), đâu là phương án khả quan hơn để tôi khởi nghiệp.

Ngay sau đó, rất nhiều người vào comment, 9 người 10 ý. Một độc giả đưa ra bình luận như sau:

Ngành này bây giờ nhiều người làm, chua lắm. Nhất là người chưa có kinh nghiệm nhiều như chị. Bản thân tôi cũng đã từng ôm lô 100 triệu và phải đi thanh lý có 20 triệu thôi. Chị muốn làm phải suy nghĩ kỹ vì thấy người ta làm nhiều chưa chắc mình sẽ làm thành công.

Một nam độc giả cũng chia sẻ: Giờ kinh doanh quần áo khó ăn lắm, mình đã mất sạch 300 triệu tiền dành dụm trong năm bán quần áo nam nữ. Vào nghề rồi mới thấy cái khó chứ ai trong nghề nói trước cũng ko hiểu hết đâu. Mình nghĩ tiền đó bạn nên để phòng thân hoặc mua ít vàng giữ, đó là tốt nhất

Chưa hết, một độc giả khác cảnh báo: Mình thấy bán quần áo giờ khó lắm, lãi vào hàng tồn hết mà cạnh tranh cũng nhiều lắm. Mình mở cửa hàng được hơn 1 năm nhưng bán cũng không ăn thua, chán lắm. Quần áo giờ bán la liệt, lãi thì ít mà tồn hàng thì nhiều, chán lắm

Có nên kinh doanh quần áo trẻ em
Có nên kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm này không

Tuy nhiên bạn Ngọc Anh phủ nhận những lời dèm pha, bàn lùi: Kinh doanh lĩnh vực nào cũng có rủi ro hết. Vấn đề quan trọng hàng đầu mà bạn cần chú trọng là niềm đam mê, tính chuyên nghiệp, sáng tạo và đột phá. Nếu bạn không đạt 3 yếu tố này thì vốn có bao nhiêu nữa cũng không thể thành công. Về kinh doanh quần áo trẻ em online có nhiều người rất thành công, tuy nhiên những người thất bại cũng không ít đâu bạn, vấn đề bạn phải tự tin và quyết đoán. Bán hàng online bạn phải quảng cáo và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất mà tốn ít chi phí nhất. Ngoài ra việc mô phỏng và đưa hình ảnh sản phẩm để giới thiệu cũng rất quan trọng.

Còn bạn Leon Duong thì có lời khuyên: Kinh doanh online trước tiên phải học cách thống kê và phân tích các đánh giá từ cộng đồng online để biết đâu thật đâu giả mà có giải pháp và chiến lược đúng. Học ở các trung tâm cũng là lý thuyết suông bởi thật sự chưa có thầy cô nào kinh doanh online chi cả. Chỉ xem và tưởng tượng là chính. Cứ làm, cứ trải nghiệm rồi sẽ đúc kết được kinh nghiệm.

Minh Quân và nhiều người lên tiếng: Có nên kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm này không? Thà thất bại vì làm còn hơn ngồi hối tiếc vì không làm. Mình là người có tiền mà, chiến đi thôi.

Theo quan điểm của blog chị Tâm, mặt hàng nào khi bước vào kinh doanh cũng đều có thuận lợi và khó khăn cả, chẳng hề có nghề nào, sản phẩm nào chỉ việc ngồi mà xúc ra tiền, kể cả buôn vàng. Trong khi bạn đang ngồi hỏi có nên kinh doanh quần áo trẻ em thì nhiều người vẫn đang ăn nên làm ra, làm giàu vì họ biết cách xây dựng thương hiệu, tiếp cận được nhiều khách hàng, tìm được nguồn cung quần áo giá rẻ.

Có nên kinh doanh quần áo trẻ em không
Có nên kinh doanh quần áo trẻ em không

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, không bây giờ thì tháng sau, năm sau... lúc nào cũng có thể gặt thành công nếu bạn biết cách, chịu học hỏi và phải lăn lội với thực tế.

1. Thị trường quần áo trẻ em rất sôi động và còn không kém thời trang dành cho người lớn. Trẻ nào cũng thích mặc đẹp, quần áo cho trẻ lại nhanh bị hư. Cha mẹ mua đồ cho bé đã đành, ông bà, bạn bè cũng mua quần áo trẻ em để làm quà tặng. Quần áo trẻ mặc thì sau 3-6 tháng là phải thay bộ mới vì chật hoặc hư.

2. Mức chi tiêu ngày càng cao. Bạn có thấy bây giờ dân mình giàu không? Bạn hãy đi một vòng các tiệm xem họ mua gì, sắm gì, vào siêu thị coi.

3. Kinh doanh quần áo trẻ em, thời trang trẻ em dễ bán. Bạn không cần phải mở shop ở ngoài mặt phố lớn, đường lớn mà vào ngõ cũng kinh doanh được. Đặc biệt hơn, bạn bán qua facebook là chính, nên mở ở nhà cũng đông khách nếu bạn kiên trì và có nguồn hàng rẻ + chất lượng. Bạn có thể tham khảo bài: Nếu mở cửa hàng quần áo trẻ em thì tôi cần phải chuẩn bị những gì để hiểu các bước khởi nghiệp

 4. Nguồn hàng quần áo trẻ em rất nhiều, Tây ta đều có nhưng để làm ăn lâu dài, bạn bỏ suy nghĩ bán hàng Tàu giá rẻ mà hàng kém chất lượng đi. Hãy nghĩ đến hàng chất lượng cao nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan hoặc cứ nguồn hàng VN xuất khẩu mà chơi. Mách bạn có một xưởng chuyên cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ cho các shop bạn nên tham khảo: https://goo.gl/WlmFdC

Có nên kinh doanh quần áo trẻ em không_2
Có nên kinh doanh quần áo trẻ em online không

5. Giá cả quần áo trẻ em dễ thu hút các phụ huynh. Quần áo trẻ em cần sặc sỡ và bắt mắt nhưng không có nhiều mẫu mã, kiểu dáng phức tạp như dành cho người lớn mà giá bán lại mềm hơn nên với chừng mực túi tiền tiết kiệm các bậc phụ huynh cũng có thể mua cho con những bộ cánh, chiếc váy xinh xắn, đáng yêu.

Nếu bạn không kinh doanh thì người khác cũng sẽ kinh doanh thay bạn. Hãy sớm trở nên nổi bật ở nơi bạn sống kẻo bị người khác thế chân. Và không cần phải lăn tăn với câu hỏi có nên kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm này hay không nữa... Đã có nhiều người kiếm lời 20-40 triệu đồng/năm nếu kinh doanh quy mô nhỏ còn kinh doanh quy mô lớn, trở thành các nhà phân phối thì lãi cả trăm triệu đồng/năm, bạn có thể đọc trong bài viết này https://goo.gl/OUUyeQ

Từ khóa: nên hay không nên mở shop kinh doanh quần áo trẻ em vào thời điểm này, liệu có làm ăn được không, nếu mở thì nên làm như thế nào

Bài viết có nên kinh doanh buôn bán mở shop quần áo trẻ em vào thời điểm này thuộc sở hữu của http://www.wikilover.com/2017/02/kinh-doanh-quan-ao-tre-em.html

Xem thêm

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé