Không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên bạn nhé

Bạn có thể copy bất cứ đoạn nào bạn thích để chia sẻ lên facebook thoải mái nhé

Loading...

Nhiều độc giả gồm cả nam và nữ gửi email tới blog chị Tâm hỏi có nên hôn trong lần hẹn đầu tiên không?

Nhiều cặp đã hôn nhau trong lần hẹn đầu tiên - như thế có vội quá không
Nhiều cặp đã hôn nhau trong lần hẹn đầu tiên - như thế có vội quá không

Sau một quá trình tìm hiểu, cả hai người cùng tiến tới cuộc hẹn đầu tiên. Nếu đây là lần đầu tiên cả hai bạn gặp được nhau thì bạn không thể trao nụ hôn cho đối tác vì nếu là người con trai anh ấy sẽ nghĩ bạn thật dễ dãi còn người con gái sẽ nghĩ sao vội vàng, tham lam vậy, liệu tình yêu có bền chặt được không?

Tuy nhiên nếu hai bạn đã có quá trình thân mật, gặp nhau (ví dụ sống cùng khu, học cùng trường) và sau quá trình thể hiện tình cảm, cả hai hẹn nhau đến một nơi nào đó để tỏ tình, tìm cơ hội thổ lộ điều thầm kín, ví dụ như trong một quán cà phê vắng vẻ, trong rạp chiếu phim (xem thêm), trong ghế đá công viên buổi tối, trong sân trường vắng... thì bạn có thể hôn cô ấy hoặc trao nụ hôn cho anh ấy (nếu cảm thấy men tình đủ chín).

Song theo blog chị Tâm, tốt nhất là bạn không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên để cả hai cùng cảm thấy không hối tiếc về sau nhé.

Dưới đây là 18 điều tối kỵ bạn không nên mắc phải hoặc cần né tránh trong lần hẹn hò đầu tiên với bạn trai hoặc bạn gái:

Có nên hôn trong lần hẹn đầu tiên không_ 2
Có nên hôn trong lần hẹn đầu tiên không

Ấn tượng về lần đầu hẹn hò là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn và người ấy có thực sự nên tiến xa hơn không trong chuyện tình cảm.

Muốn dễ dàng “ghi điểm” trong mắt “đối phương” thì bạn cần tránh mắc phải những lỗi sau đây trong khi trò chuyện.

Hôn nhân

Đây là điều tối kỵ trong lần đầu gặp gỡ mà các bạn gái cần lưu ý. Trong lần đầu hẹn hò chàng muốn hiểu được phần nào về con người và tính cách của bạn. Đừng vội vàng đề cập đến chuyện kết hôn.

Trái lại nếu bạn muốn xoay chuyển chủ đề nói chuyện trong lần đầu hẹn hò thì chàng sẽ cảm thấy “sợ” bạn đấy, vì dường như bạn đang muốn nhanh chóng tìm một “bến đỗ” cho mình, và dường như anh ấy là đối tượng dễ bị bạn “trói”.

Mối tình trước đó của bạn

Trong lần hẹn hò đầu tiên, chắc hẳn sẽ chẳng có anh chàng nào muốn nghe bạn kể về người yêu trước đó của bạn và càng tồi tệ hơn nếu như bạn nói rằng bạn đang cảm thấy đau khổ và hẫng hụt biết nhường nào sau khi chia tay với người yêu cũ.

Có nên hôn trong lần hẹn đầu tiên
Có nên hôn trong lần hẹn đầu tiên không nhỉ

Trong trường hợp hy hữu nếu “buộc” phải đả động đến mối tình cũ thì bạn hãy nhanh chóng thông minh chuyển chủ đề. Mối tình cũ chỉ là quá khứ hãy để nó ngủ yên trong quá khứ, còn giờ đây tương lai phía trước đang chào đón bạn, bằng chứng rõ ràng nhất là bạn đang có một cuộc hò hẹn mới.

Biến buổi hẹn đầu thành chỗ để xả stress

Hãy gây cho chàng những tốt đẹp trong lần hẹn hò đầu tiên bằng những khám phá thú vị về nhau. Không nên biến buổi hẹn hò với người đàn ông mới quen biết thành nơi để bạn xả mọi bực tức và stress trong cuộc sống. Đừng khiến cho buổi hẹn hò đầu lãng mạn thành một buổi tối căng thẳng và mệt mỏi.

Quan tâm tới tình hình tài chính của anh ấy

Bạn gái đừng nên vội vàng tìm hiểu về tình hình tài chính của anh ấy, chớ nên bắt chàng phải trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề tiền bạc như: ”Mỗi tháng anh kiếm được bao nhiêu? Anh tiêu hết bao nhiêu? Và anh có tiền tiết kiệm không?…”

Lạc đề

Hãy nhớ rằng buổi hẹn hò chỉ có bạn và chàng, vì thế chẳng có lý do gì để bạn lại nhắc tới một cô bạn thân của bạn hay cô phục vụ bàn có khuân mặt khá ưu nhìn…

Nên hay không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên
Nên hay không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên

Bạn nên tập trung vào đối tượng là bạn và anh ấy, đừng nên nói đến nhân vật thứ 3 trong buổi hẹn hò lãng mạn này.

“Chuyện ấy”

“Chuyện ấy” là vấn đề riêng tư và chỉ dành cho những cặp đôi đã yêu nhau trong thời gian dài, chín chắn và hoàn toàn sẵn sàng tâm lý để gắn bó với nhau. Những chủ để liên quan đến chuyện phòng the thực sự không thích hợp với cả bạn và anh ấy trong thời điểm này.

Bạn có thể nói về điều này trong cuộc hẹn thứ mấy trăm nhưng trong lần đầu nó sẽ khiến cho đối phương phải chạy càng xa càng tốt và tức giận.

Điều tra lý lịch gia đình anh ấy

Những cậu hỏi đại lọai như: ”Nhà anh có mấy người? Bố mẹ anh làm nghề gì? Nhà anh có bao nhiêu phòng…”. Đây là cuộc hẹn hò gặp mặt chứ không phải là một buổi điều tra lý lịch về gia đình anh ấy.

Nên hay không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên_2
Nên hay không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên

Bạn sẽ bị đánh giá là cô gái thiếu tinh tế và thực dụng khiến chàng phát hoảng nếu ngay lần đầu gặp mặt đã muốn biết tuốt về gia đình anh ấy.

Để giúp cả bạn gái và bạn trai có thêm kinh nghiệm trong việc phân vân có nên hay không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên, bạn hãy đọc đoạn nội dung sau đây:

Hẹn hò lần đầu tiên có thể là một kinh nghiệm rất căng thẳng, đặc biệt bếu bạn hẹn hò với một người lạ hoặc với ai đó quen qua chát. Khi ấy, sức ép về nụ hôn cho lần đầu tiên sẽ xuất hiện trong đầu bạn.

Nụ hôn lần đầu tiên có thể tuyệt vời, đặc biệt trong lần đầu tiên. Chúng ta có thể học hỏi rất nhiều từ cách một cá nhân hẹn hò, kể cả phong cách phòng ngủ của họ.

Cần tránh hôn nhau trong lần hẹn đầu tiên
Cần tránh hôn nhau trong lần hẹn đầu tiên

Dù sao, có những ý kiến trái chiều về nụ hôn lần đầu. Và  phụ thuộc vào từng tình huống, nụ hôn lần đầu có thể là một ý kiến hay hoặc dở.

Như đã đề cập ở trên, nụ hôn lần đầu có thể nói nhiều về cách hành xử trên giường ngủ của đối tác tiềm năng. Chẳng hạn, chúng ta có thể thấy được cô ấy hoặc anh ấy, chậm chạp, vội vã, hoặc thậm chí dâm dục…

Mặt khác, nụ hôn lần đầu tiên hẹn hò có thể là phương tiện đưa bạn  tới “chuyện ấy” ngay sau đó. Điều này cung cấp cho bạn những thông tin ngầm về những điều hợp hay không hợp của đối tác.

Điều này thực sự là ý kiến tồi nếu nó là mối quan hệ nghiêm túc mà bạn đang tìm kiếm,  bạn có thể cảm thấy hối tiếc vì “chuyện ấy” xảy ra quá sớm.

Nếu bạn là  người đàn ông, nụ hôn lần đầu sẽ nói bạn cách để từ bỏ một ngườ phụ nữ. Bạn có thể thấy được mức độ tình cảm của cô ấy sẽ đi bao xa và như nhắc ở trên, nếu đó là mối quan hệ bạn tìm kiếm, bạn cần có đủ mạnh mẽ để dừng bước trước khi bị níu kéo lên giường ngủ.

Cần tránh hôn nhau trong lần hẹn đầu tiên_2
Không nên hôn nhau trong lần hẹn đầu tiên

Bạn cũng có thể phát hiện cách cô ấy hấp thụ bản thân như nào và cô ấy có thể phát hiện tính íc kỷ của bạn như thế nào.  Có phải anh ấy đang cố gắng kéo mọi thứ vượt qua giới hạn bạn vẽ?.

Bên cạnh tất cả những nguy cơ tiềm năng về “chuyện ấy” mà nụ hôn có thể mang lại, liệu nụ hôn kia có thể gây ra bệnh lậu không? Điều này có thể ngớ ngẩn nhưng bạn không biết điều gì về người này hoặc quá khứ của họ. Vì vậy, bệnh lậu có thể đang chờ đón bạn ngay dưới những bờ môi kia.

Gạt những nguy cơ sang một bên, sự lo lắng của bạn sẽ xuất hiện. Bạn có thể là kẻ hôn giỏi nhất thế giới nhưng nếu cảm thấy không phải lúc để hôn, đừng dại gì mà hôn.

Nếu mọi chuyện tốt đẹp và có một giây phút tuyệt đẹp nào đó, nơi cả hai bỗng nhìn vào ánh mắt mơ mộng của nhau, khi đó hãy thư giãn và hôn.

Lần đầu gặp mặt có nên hôn không
Lần đầu gặp mặt có nên hôn không

Nếu bạn có giây phút hợp lý, nụ hôn đầu tiên có thể thú vị. Đó là kinh nghiệm đáng nhớ và kinh ngạc để kết thúc buổi hẹn. Nó sẽ là kỷ niệm khó quên và cũng có thể là bước ngoặt mở ra một mối quan hệ nghiêm túc sau đó.

Nói chung, nếu lần đầu tiên hẹn hò mà đã có thể ôm hôn nhau được thì lên giường cũng nhanh chóng và tan vỡ cũng chóng nhanh thôi. Còn với cánh đàn ông thì trong số 12 sai lầm, có cái sai lầm cơ bản đó là sử dụng bàn tay quá sớm: 

Cánh đàn ông luôn muốn có sự va chạm nào đó như nắm tay, chạm vào má cô gái hoặc ôm eo… như một cách khẳng định “đã thành công”. Tuy nhiên, đa số các cô nàng đều nói rằng họ không thích những va chạm cơ thể từ lần đầu gặp mặt, điều đó khiến họ cảm giác như anh chàng coi mình là một đồ vật dễ dàng cầm nắm vậy.

Chỉ nên hôn trong lần hẹn sau thôi bạn nhé
Chỉ nên hôn trong lần hẹn sau thôi bạn nhé

Cách sửa chữa: Thật ra phụ nữ lại thích… một nụ hôn ở buổi hẹn đầu hơn. Phụ nữ quả là khó hiểu phải không? Nhưng nếu bạn đặt một nụ hôn nhẹ vào tay hay má cô ấy khi ra về, đó lại là điều lãng mạn nhất một chàng trai có thể làm được.

Tóm lại, dù có khao khát, mặn nồng thế nào thì kinh nghiệm của nhiều đàn ông là vẫn cho rằng không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên:

Có khá nhiều người phản đối việc hôn vào buổi đầu hẹn hò. "Tôi không hôn vào lần đầu gặp gỡ" đã trở thành nguyên tắc chung của nhiều người. Bởi vậy, luôn có khả năng cô ấy nằm trong số họ, cho dù cuộc vui có tuyệt vời đến đâu đi nữa, không muốn vẫn là không muốn.

Tôi không muốn hôn người mà mình không hiểu rõ. Nếu chúng ta chưa từng có thời gian sẻ chia cùng nhau, nụ hôn chỉ là một trải nghiệm vô nghĩa và trống rỗng. Thật sự cảm giác hôn rất tuyệt, nhưng không có nghĩa là nó đáng để tôi dấn thân vào với những người mà tôi không hiểu gì về họ.

Kể cả khi tôi đang hẹn hò với một người bạn và vẫn cố để chuyển sang một mối quan hệ nghiêm túc, chúng tôi vẫn chưa đến mức thân quen cho một nụ hôn say đắm.

Không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên bạn nhé
Không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên bạn nhé

Tôi không muốn bị khước từ. Cách xử sự của tôi là luôn chắc chắn 110% rằng cô ấy cũng muốn được tôi đụng vào, hiếm khi tôi cố làm gì quá sớm. Thỉnh thoảng điều này cũng mang lại một số rắc rối, bởi vì phụ nữ nghĩ rằng tôi không thấy hứng thú với họ. Nhưng thật là mất mặt khi định hôn thì cô ấy quay đi, hay ra dấu ngừng lại… Quả thật rất ngượng!

Thật sáo rỗng. Tất nhiên cố gắng để trở nên không sáo rỗng cũng chả hay ho gì nhưng tôi không quan tâm. Tôi muốn nói rằng nụ hôn đầu tiên của tôi với người ấy phải thật đặc biệt, tình cảm và tự nhiên. Một nụ hôn được trao vào cuối buổi hẹn đầu chẳng khác gì một kịch bản nhạt nhẽo mà có quá nhiều diễn viên cứ thích diễn đi diễn lại.

Điều đó quá lộ liễu. Kể cả khi thích một cô gái thì tôi cũng muốn đóng kịch một chút. Tôi muốn làm cô ấy cảm thấy ngạc nhiên – dù rằng tôi không giỏi trong chuyện này cho lắm.

Không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên bạn nhé_2
Không nên hôn trong lần hẹn đầu tiên bạn nhé

Đó là một cách biểu lộ thái quá. Đôi lúc bạn chìm đắm trong đêm lãng mạn và lỡ hôn cô gái kia, rồi hôm sau bạn lại nhận ra rằng mình chưa thích cô ta đến mức đấy. Thế nhưng bạn đã hôn, và điều đó có nghĩa rằng bạn muốn hẹn hò với cô nàng lần thứ hai, thứ ba…

Đúng ra bạn đã có thể có quyền từ chối gặp lại cô ấy nếu bạn quyết định không, nhưng giờ bạn bất lực để có thể lấy lại được nụ hôn vào giây phút đó.

Tôi ghét hôn ở nơi công cộng. Thường thì một "nụ hôn tạm biệt" trong thời gian đầu phải được diễn ra trong một không gian mở. Có thể tôi sẽ được mời vào, hay là có cơ hội để mời cô ấy vào nhà, tuy nhiên khả năng lớn nhất là điều đó diễn ra ở nơi công cộng. Tôi thực sự không thích chuyện đó, cho dù cô ấy có là bạn gái của tôi đi chăng nữa.

Có nên hôn trong lần hẹn đầu tiên không
Có nên hôn trong lần hẹn đầu tiên không

Tôi sẽ mất đi quyền "mong đợi". Khi tôi thích ai, tôi muốn có cảm giác hi vọng và hồi hộp để cùng nhau xây lên những "cột mốc" tình cảm. Bởi thế nên một nụ hôn không phải là điều nên làm trong lần đầu gặp gỡ. Có lẽ tôi sẽ kìm giữ nó lại đôi lần cho đến lúc cả hai sẵn sàng, và chắc hẳn nó sẽ càng nồng cháy hơn.

Đọc thêm những cẩm nang hữu ích về cách hôn môi bên dưới

Lần đầu tiên hôn thì bạn nên hôn như thế nào: https://www.wikilover.com/2014/02/cam-giac-hon-nhau-lan-dau-tien.html

Hướng dẫn cách hôn bạn trai cho các bạn gái tham khảo: https://www.wikilover.com/2014/02/19-dieu-khi-hon.html

Theo bạn có nên hôn nhau nhiều, thường xuyên khi yêu không: https://www.wikilover.com/2015/09/co-nen-hon-nhau-thuong-xuyen-hay-khong.html

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: [email protected] | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :

Bình luận của bạn sẽ được xem qua trước khi đăng. Bạn vui lòng chờ nhé